Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CĐ GIÊRAĐÔ - MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG THÁNH LỄ TẤT NIÊN 2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/02/2016 08:55 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CĐ GIÊRAĐÔ -  MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG THÁNH LỄ TẤT NIÊN 2015

CĐ GIÊRAĐÔ - MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG THÁNH LỄ TẤT NIÊN 2015

LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA THỰC THI QUA ĐỨC ÁI “Yêu Thương và Phục Vụ”
LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA THỰC THI QUA ĐỨC ÁI                                      
 
“Yêu Thương và Phục Vụ”
 
 CĐ GIÊRAĐÔ -  MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG
THÁNH LỄ TẤT NIÊN 2015
 
“…Danh từ ‘Quê Hương’ gợi trong  ký ức hình ảnh thiêng liêng, cao quý, ấm áp nồng nàn. Mái Ấm Tình Thương là quê hương của các cháu cô nhi! Chúng ta có nội có ngoại có bà con xa gần có mái gia đình, có quê hương để tìm về trong Ngày Tết, còn các cháu thì không, chỉ có số nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang phục vụ tại Mái Ấm Tình Thương là người thân.  Hôm nay trong tâm tình tạ ơn những ngày cuối năm, chúng ta tề tựu nơi Mái ấm này, một nghĩa cử đáng trân quý…Cùng tạ ơn với Mái ấm, 1 năm qua với biết bao công việc tốt lành. So với toàn thể GPPT thì tại đây những quà chia sẻ nhiều nhất, người nghèo được phúc hưởng nhiều nhất. Tạ ơn khi nhìn lại những nghĩa cử cao đẹp mà quý nữ tu đã thể hiện suốt năm qua, góp phần thực thi lòng thương xót!...”
 
Đó là những tâm tình  của Cha Linh hướng Giuse Nguyễn Hữu An trong Thánh lễ  Tất Niên- Tạ Ơn Cuối Năm lúc 16g 15 ngày 05/02/2016 (nhằm ngày 27/12/2015 Âm lịch) tại nhà nguyện Mái Ấm Tình Thương - Lagi .
 
Hiệp thông  trong thánh lễ Tất Niên với gia đình Mái Ấm  gồm 12 nữ tu, 25 bảo  mẫu, 112 cháu cô nhi,  quý thầy và rất đông Quý ACE Hiệp Hội MTG. Nha Trang Tại Thế vùng Hàm Tân cùng tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội, Quý ân thân nhân xa gần.
Sau khi được lắng nghe Lời Chúa, cha Giuse đã chia sẻ với các em về chủ đề “ lời chúc đầu năm” trong những ngày Tết đến Xuân về : người ta chào chúc nhau bằng những câu chữ tinh tế để người nghe cảm thấy vui lòng tin tưởng. Đối với người Kitô hữu, lời chúc mang niềm vui trọn vẹn chính là sự bảo trợ, là ‘lời chúc ban bình an’ của Thiên Chúa cho người những người bé nhỏ, thua thiệt, những người biết hướng về Chúa và tha nhân, những con người thiện tâm, có lòng thanh thoát, sẵn lòng đón nhận Lời Chúa và sinh hoa trái.

Kết thúc phần chia sẻ, mượn Lời Chúa trong  Ds 6, 22-27, cha Giuse đã  cầu nguyện cho Mái ấm và cộng đoàn, xin đặt tất cả dưới sự bảo trợ của Danh Đức Chúa trong Năm Mới này: “Nguyện xin Đức Chúa chúc lành, gìn giữ anh chị em! Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em! Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em.”
Sau thánh lễ , một bữa tiệc Buffet ấm cúng với nhiều món ăn cây nhà lá vườn hấp dẫn do quý nữ tu Mái ấm, quý AC Hiệp Hội MTG  Nha Trang Tại Thế  giáo xứ: Đồng Tiến & Phước An & Thanh Xuân & Vinh Tân trổ tài thết đãi Cha Gioan.B quản xứ Đồng Tiến cha Giuse linh hướng, cha giáo Phêrô, quý nữ tu, chủng sinh và các cháu cô nhi.
Các cháu cô nhi đón chào quý khách với 2 bài đồng diễn mùa xuân thật nhí nhảnh và nhộn nhịp vừa tỏ bày tâm tình tri ân vừa chúc mừng Xuân Mới.

 Thay lời quý nữ tu Mến Thánh Gia Nha Trang  đang phục vụ tại Cơ sở XH Mái Ấm Tình Thương - Lagi, Sr. Phụ Trách Mary Thanh Mai xúc động nói lên lời tri ân và chúc Tết:
 “ Trong bầu khí ấm áp tình huynh đệ ngày tất niên Ất Mùi sắp qua, hương Tết như đã chạm ngõ, Chúa Xuân khẽ gần kề. Xin Tạ Ơn Thiên Chúa, cám ơn Quý cha, quý thầy, quý ACE HH MTG tại thế thuộc HD Nha Trang, quý chị em Bảo Mẫu trong nhiều năm qua đã chung lòng, chung sức, chung sự cưu mang hợp tác giúp đỡ… quý nữ tu MTG Nha Trang phục vụ tại CĐ. Giêrađô MATT-Lagi. Con xin thay lời tri ân tất cả.
Vỏn vẹn 2 ngày nữa bước sang Năm Mới, Năm Bính Thân 2016. Nguyện xin Chúa Xuân của Lòng Thương Xót ban muôn ÂN PHÚC tràn đầy xuống trên quý cha, quý thầy, quý anh chị em HHMTGNHa Trang tại Thế, hiện diện cũng như vắng mặt luôn Vui Tươi- Thánh Thiện - Hạnh Phúc trong tình yêu của Thiên Chúa Cha Nhân Từ. Xin khắc sâu ân tình của quý vị trong sự hiệp thông, nối kết cưu mang các cháu tại MATT. Rất mong sự yêu thương cầu nguyện, góp một bàn tay của quý cha cùng tất cả quý vị”
  Sau tiệc vui họp mặt, tất cả hân hoan ra và trong tay nhận lì  xì 2 dolas + chai rượu nho mừng Xuân Mới 2016.
                                                      Xin Tạ Ơn Chúa, Cám ơn tình người.
                                                                                                 Mái Ấm Tình Thương

 
Từ khóa:

thương xót

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc