Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

“ Cho thì có phúc hơn là nhận”

Đăng lúc: Thứ hai - 28/09/2015 20:56 - Người đăng bài viết: menthanhgia
“ Cho thì có phúc hơn là nhận”

“ Cho thì có phúc hơn là nhận”

“ Tết trung thu” là nơi hội ngộ của những tấm lòng.“Tết Trung Thu” là Hội Ngộ của sự thăm viếng.
Cho thì có phúc hơn là nhận
“ Tết Trung Thu” người ta thường bảo đó là tết của trẻ con—tết của những tâm hồn thơ trẻ với  những mong ước thật đơn sơ và đơn giản: mong sao được Chị Hằng, Chú Cuội ghé thăm phát quà và mang theo những ước mong giản đơn đó lên trời để rồi biến thành hiện thực trong cuộc sống của chúng.  Nhưng  đã qua biết bao mùa Trung Thu, tôi trộm nghĩ  “ Tết Trung Thu “đó là cái tết của cả người lớn, của những tâm hồn và trái tim lớn gặp nhau. Không biết suy nghĩ của tôi có nghịch lý không? Nhưng tôi muốn gửi đến quí bạn đọc một chút tâm tình của một nhà giáo dạy trẻ khuyết tật về “Tết Trung thu”.
1.    “ Tết trung thu”  là nơi hội ngộ của những tấm lòng- tấm lòng yêu thương gom góp ‘một chút’ – một chút tình , một chút tiền, một chút … để làm nên những cái bánh, những lồng đèn, những món quà tròn và trọn tình yêu. Ngay từ những ngày đầu của tháng 8 những lồng đèn đủ sắc màu, những cái bánh trung thu với những  hình thù khác nhau thật đa dạng  được bày biện rất đẹp trên các đường phố Sài Gòn và nơi những trung tâm mua sắm … nhưng đến trung tuần tháng 9 Trung Tâm Khuyết Tật Hừng Đông của chúng tôi vẫn yên lặng như không có chuyện gì xảy ra. Tôi cảm thấy ái ngại, lo lắng  và rồi bao nghĩ suy chợt hiện về như đang ngầm so sánh: Giá như giờ nầy Trung Tâm Khuyết Tật Hừng Đông vẫn ở Phan Thiết thì đã có người tới ghé thăm phát quà,và đặc biệt các nhân viên của khách Sạn Hải Âu đã tăng ca không phải để thêm tiền mà là cùng chung tay nhồi bột làm nên những cái bánh trung thu thơm ngon đầy nghĩa tình. Những chiếc lồng đèn với nhiều hình thù khác nhau được các anh chị sinh viên trường Đại Học Phan Thiết làm rất công phu và không kém phần chuyên nghiệp. Các sinh viên đó tuy theo học khác khoa, khác ngành, nhưng lại có chung một tấm lòng, một tình yêu và một nỗi niềm hướng tới các em khuyết tật với mong ước: mang đến cho các em một niềm vui nho nhỏ để các em cũng cảm thấy mình được yêu được thương và được ôm ấp - bù lại những khiếm khuyết và thua thiệt với những người bạn cùng trang lứa.
Cùng đồng hành và sẻ chia niềm vui, hạnh phúc với các em trong bầu khí “ Tết Trung Thu”, tôi cảm nghiệm được rằng: Không phải chỉ các em (khuyết tật) vui mà chính những người lớn cùng chung tấm lòng cũng âm vang tận trong cõi sâu lắng của tâm hồn một niềm vui rất nhẹ nhàng, một niềm hạnh phúc rất lặng lẽ len lỏi vào trong hồn của ‘người cho đi’ khi nào không biết. Và rồi, họ lại càng xích lại gần nhau bởi chữ ” TÌNH”.

2.    “Tết Trung Thu” là Hội Ngộ của sự thăm viếng, người lớn không chỉ dành những giây phút quí báu của mình để để hẹn hò tán ngẫu…nhưng ‘Tết Trung Thu’ lại làm cho họ lên lịch đến ‘hẹn hò’ và thăm hỏi những em khuyết tật ( Down, tự kỉ, khiếm thị, khiếm thính.. những em mồ côi không nơi nương tựa ). Cho dù bận bịu công việc đến đâu, những công ty, doanh nghiệp to; nhỏ, tập thể, cá nhân đều lên lịch để phân công đến thăm những trẻ em mà đặc biệt là những trẻ em ở vùng núi, những mảnh đời bất hạnh không nơi nương tựa, những trẻ em bị khiếm khuyết một phần nào đó của cơ thể. .. Sau khi trao yêu thương cho trẻ bằng món quà “Trung Thu”, người lớn ( các mạnh thường quân) và những người làm công tác giáo dục thường ngồi lại với nhau để hàn huyên tâm sự, cùng trao đổi cách chăm sóc giáo dục các em ở Trung Tâm, cùng thổn thức chia sẻ với người chăm sóc những khó khăn mà Trung Tâm đang gặp phải, cùng ngẹn ngào gạt nước mắt với những cảnh đời éo le, cùng hạnh phúc nở một nụ cười rất nhẹ với những cố gắng khổ luyện của cô và trò. Sau cùng, cùng  siết chặt tay nhau trong yêu thương và hứa hẹn một điều gì đó thật ý nghĩa,  thật cụ thể cho mùa “ Tết Trung Thu” năm tới.

Ước mong “ Tết Trung Thu” – Tết Truyền Thống- Tết Thiếu Nhi luôn mãi là một cái “Tết “ đẹp, đẹp trong ánh mắt trẻ thơ, đẹp trong ánh mắt người lớn và trong tất cả những tâm hồn luôn hướng về cái TÌNH- Tình cho đi không tính toán, không vị lợi, không giới hạn… vì “ cho thì có phúc hơn là nhận”.
         CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC, TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT HỪNG ĐÔNG
      Số 29 Tạ Quang Bửu. KP 4, P. Tân An, Lagi. B.Thuận
Tác giả bài viết: CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC, TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT HỪNG ĐÔNG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc