Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ MAJELLA LẦN THỨ 9

Đăng lúc: Thứ hai - 26/10/2015 22:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ MAJELLA LẦN THỨ 9

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ MAJELLA LẦN THỨ 9

Sáng ngày 16/10/2015, cơ sở xã hội Mái Ấm Tình Thương Lagi hân hoan mừng lễ thánh Quan thầy Giêrađô, hiệp lòng với Ngài tạ ơn Thiên Chúa, dâng lên Ngài tâm tình tri ân sâu sắc, đồng thời cầu xin Ngài tiếp tục bảo trợ cho Mái Ấm và cầu bầu cùng Chúa cho quý ân thân nhân xa gần đã, đang và sẽ mãi mãi chung tay xây dựng và bảo bọc cô nhi viện thân yêu này.
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG  LAGI
MỪNG LỄ QUAN THẦY GIÊRAĐÔ MAJELLA LẦN THỨ 9
 
Thắm thoát đã hơn 9 năm qua, kể từ khi quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang thực hiện chương trình “Bảo vệ sự sống” tại Lagi Bình Thuận, Mái Ấm Tình Thương đều tổ chức mừng lễ thánh Quan thầy Giêrađô mỗi năm. Năm nay, lễ bổn mạng lần thứ chín diễn ra trong ngôi nhà mới, được hoàn thành vào cuối năm 2014. Với những phòng ốc thật khang trang, sân vườn và cảnh trí thật rộng rãi, xinh đẹp và sống động... thì điều quan trọng hơn đó là: các Dì MTG-NT quan tâm đến việc giúp các em và chính các Dì cũng như những anh chị em đang phục vụ nơi đây, dọn tâm hồn bằng tuần cửu nhật kính thánh Quan Thầy Giêrađô góp nhặt nhiều hy sinh bác ái trong từng ngày sống để dâng lên Ngài. Trong những ngày đó có những giây phút thinh lặng tuy ngắn ngủi nhưng thật sâu lắng và trải nghiệm được hơi ấm tình Chúa và tình người trong cuộc sống mà có khi bấy lâu nay chúng con không cảm nghiệm được.
 

 
Từ 8giờ, quý nữ tu Mái Ấm đã tề tựu trước tiền sảnh chào mừng quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân gần xa đến chung vui. Gia đình Mái Ấm hân hoan vui mừng chào đón Cha Gioan Baotixita - Quản xứ Đồng Tiến, Phó Viện Phụ và Cha Clement đến từ đan viện Xitô Châu Thủy, Cha Anrê - Quản xứ Gx. Bình An, Cha Phaolô - Quản xứ Gx. Khiết Tâm, Cha Phêrô - Quản xứ Gx. Đá Dựng, Cha Phaolô- Quản xứ Gx. Tư Tề, Cha Gioan Bt. - Quản xứ Gx. Mêpu, Cha Gioan - Quản lý TGM Nha Trang, Chị Phó Tổng Phụ Trách HD.MTG Nha Trang và quý chị em Mến Thánh Giá Nha Trang đang phụ trách các cộng đoàn vùng Hàm Tân- Lagi, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách mời, anh chị em hiệp hội MTG Nha Trang Tại Thế vùng Lagi và quý thầy cô giáo đến chung chia niềm vui.
 
Đến 9giờ, tiếng trống rộn rã vang lên, thánh giá đèn hầu dẫn đầu đoàn rước hân hoan tiến vào nhà nguyện và Thánh lễ mừng Quan Thầy do cha Giuse - linh hướng Mái Ấm chủ sự.
 
Mở đầu Thánh lễ, ngài có lời chúc mừng Mái Ấm trong ngày lễ kính thánh Giêrađô và mời gọi cộng đoàn học theo gương nhân đức của thánh nhân. Chia sẻ với cộng đoàn, cha Giuse  sơ lược đôi nét về cuộc đời thánh Giêrađô: mồ côi cha lúc 12 tuổi, nỗ lực liên lỉ để vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời, phấn đấu vượt qua chính mình để dấn than phụng sự Chúa và phục vụ người nghèo trong Dòng Chúa Cứu Thế. Điểm nổi bật của thánh Giêrađô là một người bị xem là yếu đuối, là vô dụng, nhưng lại giàu nghị lực, giàu tình yêu thương và yêu thích sự khiêm nhường bé mọn. Chỉ vỏn vẹn 6 năm sống trong  dòng và qua đời ở tuổi 29, thầy Giêrađô đã trở nên vị thánh bảo trợ của các thai nhi, các bà mẹ mang thai và các trẻ em. Ngài cũng là vị thánh bảo trợ cho những người nghèo khổ, người bệnh hoạn tật nguyền. Đặc biệt, Ngài là tấm gương cho người tu sĩ sống đời sống nội tâm, say mê Chúa Giêsu Thánh Thể một cách lạ lùng, chọn Chúa Giêsu là tất cả đời mình.
 
Nhìn lại hành trình hơn 9 năm qua, kể từ khi quý nữ tu thực hiện chương trình bảo vệ sự sống tại Lagi, tiếp nhận các bà mẹ trẻ mang thai vì lầm lỡ về nơi Mái Ấm để chăm sóc cho đến ngày sinh nở, rồi nuôi dưỡng và giáo dục các cháu từ hai ngày tuổi cho đến lúc trưởng thành, luôn có bàn tay bảo trợ và những ơn phúc của thánh Giêrađô, đặc biệt khi các mẹ sinh con khó khăn, khi các cháu đau bệnh thập tử nhất sinh, khi các cháu thất lạc… gia đình Mái Ấm luôn tha thiết khẩn cầu và xin thánh Quan thầy cứu giúp. Mọi sự đều trở nên tốt đẹp với sự cầu bầu của Ngài lên Chúa!
 
Thánh lễ tiếp tục thật trang nghiêm, sốt mến và linh thánh và kết thúc vào 10g15.
 
 
Lúc 10giờ 30, tiệc mừng. Tiếng trống khai mạc vang lên rộn rã, nữ tu Thanh Mai dâng lên quí vị tâm tình tri ân cảm mến. Mười chín năm của một sự hiện diện thật nhiệm mầu và đầy ân sủng tại vùng Hàm Tân – Lagi, quý nữ tu MTG-NT đã trở thành những cánh tay nối dài của Chúa để đem ơn cứu độ và tình thương của Ngài đến những mảnh đời bất hạnh. Các nữ tu đã làm tất cả những gì các chị có thể làm cho các em để xây dựng nên những ngôi nhà tình thương, giúp nuôi bò tình thương, nồi cháo tình thương, cải táng, chôn cất thai nhi,  nuôi dưỡng 110 cháu cô nhi…
 
Trải qua bao biến cố và những đổi thay, nhất là được sống cùng sống với những mảnh đời bất hạnh nơi đây, chúng con mới nghiệm ra được là: tình yêu của Chúa không bao giờ vơi cạn được thể hiện thật rõ nét qua: những trái tim và nghĩa cử thật ấm áp tình Chúa tình người và tấm lòng Mẹ Hội Dòng MTG-NT thật an bình.
 
Xin tạ ơn Thiên Chúa, tri ânThánh Giêrađô quan thầy và cám ơn quí ân nhân xa gần.
 
Chương trình văn nghệ giúp vui do các cháu cô nhi trình bày làm mọi người xúc động.
Kết thúc ngày vui, một nữ tu đọc bài thơ đúc kết những nét đẹp sinh hoạt của Mái ấm.
 
Hành trình mười chín năm qua.
Tạ ơn tình Chúa, tri ân tình người.
Phần mộ cải táng di dời.
Xinh xinh mồ mã, thai nhi đưa về.
Nơi nghỉ yên các vong linh.
Hương hoa nhang khói, câu kinh nguyện cầu.
Bát cháo lót dạ khi đau.
Xây nhà tình nghĩa, đong đầy yêu thương.
Tàn tật, đau khổ bốn phương.
Vui mừng tụ hội, tình thương một nhà.
Chị em lầm lỡ gần xa.
Về nơi mái ấm để mà dưỡng thai.
Sinh con khỏe mạnh hình hài.
Giao con mẹ đi làm lại cuộc đời.
Nuôi bò gây vốn giúp người.
Gieo niềm hy vọng xóa đời gian lao.
Quý ân nhân thương góp gởi trao.
Viên đá cục gạch với bao ân tình.
Xây nên nhà mới đẹp xinh.
Tình Thương Mái Ấm lung linh nến hồng.
Tình Yêu quả thật lạ lùng.
Chúng con cảm tạ xin cùng dâng lên.
Bài ca cảm mến tri ân.
Chúa thương chúc phúc lòng thành kính dâng.

 


Mái Ấm Tình Thương
 

                              
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc