Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ

Đăng lúc: Thứ hai - 21/08/2017 00:08 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ

Mỗi năm, cứ đến ngày 15 tháng 8, Giáo Hội lại hân hoan mừng trọng kính lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, là một trong bốn Đặc Ân cao quý mà Thiên Chúa đã tặng ban cách riêng cho Mẹ - người Nữ Diễm Phúc.
LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ
Ngày 15/08/2017
Hòa cùng niềm vui trọng đại ấy, tại Cộng đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương cũng đã long trọng tổ chức làm tuần Tam Nhật kính Đức Mẹ, dâng Thánh Lễ và tiệc mừng để mừng quý nữ tu, quý bảo mẫu, nhận Mẹ Lên Trời làm Quan Thầy, và đặc biệt hơn nữa, hôm nay là ngày sinh nhật và bổn mạng của 51 cháu nữ tại Mái Ấm Tình Thương.

Theo dòng thời gian suốt 11 năm qua, tại Mái Ấm Tình Thương, số lượng cháu ngày càng tăng, ban đầu chỉ là 2 cháu nữ, rồi đến 8 cháu… và cho đến nay là 51 cháu nữ đang hiện diện. Mỗi cháu được sinh ra vào một ngày tháng khác nhau, không ai hẹn ai, nhưng bây giờ lại cùng chung một điểm hẹn:  Mừng một ngày lễ Quan Thầy và Sinh Nhật cùng nhau. Khi bao trẻ em khác cùng trang lứa được bố mẹ tổ chức sinh nhật vào đúng ngày mình chào đời, thì nơi đây các cháu không có được niềm vinh dự ấy, mà các cháu chỉ được niềm vui tổ chức sinh nhật chung một ngày, và bên cạnh các cháu là Bà Ngoại, Quý Dì…, đó là những Nữ Tu Mến Thánh Giá Nha Trang trong sứ mạng phục vụ, vẫn sớm khuya kề vai sát cánh, song hành cùng các cháu thân yêu, như những đứa con ruột thịt của mình.

Cám ơn Mẹ Maria, vì Mẹ đã cầu bầu thật nhiều ơn lành cho quý nữ tu và các cháu để có tuần tam nhật chuẩn bị và một ngày lễ mừng kính Mẹ thật sốt sắng, long trọng và trọn vẹn, bên cạnh đó là niềm vui thật hồn nhiên, thơ ngây của các cháu, đặc biệt là các cháu nữ trong bộ đồng phục đầm trắng dễ thương, đơn sơ. Các cháu phấn khởi, hân hoan trong niềm vui của ngày lễ, bởi được cầu nguyện thật nhiều, được chúc mừng, các cháu còn thầm thĩ cầu nguyện dâng một điều ước, sau đó cắt bánh sinh nhật, nhận quà, được vui chơi, được một ngày dã ngoại đến Coco Beach…thật vui và sảng khoái.

Niềm vui bên ngoài rồi cũng dần khép lại nhưng dường như đó lại là dấu ấn cho các cháu nhận thấy tình yêu thương bao la của Thiên Chúa và Mẹ Maria thể hiện qua quý nữ tu vẫn luôn bao bọc chở che, cho các cháu nhận thấy được sự lớn lên từng ngày của mình.Tạ ơn Chúa với Mẹ đã luôn yêu thương quan phòng cho tất cả chúng con. Nguyện xin tình yêu Chúa luôn đồng hành cùng quý nữ tu và các cháu nơi Mái Ấm Tình Thương này.                                                                                


XEM THÊM HÌNH
Mái Ấm Tình Thương Giêrađô
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương Giêrađô
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc