Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TỔ ẤM HUYNH ĐỆ MỪNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 23:57 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TỔ ẤM HUYNH ĐỆ MỪNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

TỔ ẤM HUYNH ĐỆ MỪNG NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổ Ấm Huynh Đệ mừng ngày Người Khuyết Tật, ngày 18 tháng 4 năm 2018

Người khuyết tật Việt Nam có một ngày dành riêng cho mình đó là ngày 18 tháng 4. Rõ nét nhất là hệ thống luật pháp, chính sách đối với người khuyết tật ngày càng được hoàn thiện, trong đó tháng 6 năm 2010 Quốc Hội Việt Nam đã thông qua Luật người khuyết tật và có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 01 năm 2011. Đã có Luật chúng ta cũng nên quan tâm giúp thông tin đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, có người khuyết tật, tàn tật, nhiều gia đình chưa nắm bắt được Luật để người khuyết tật thiệt thòi về chế độ như trợ cấp hằng tháng và suốt đời, có bảo hiểm, có chế độ ưu tiên, đó là quyền lợi của người khuyết tật, chúng ta nói, thông tin để họ đến địa phương xin hướng dẫn làm thủ tục, giúp đỡ họ làm đơn vì nhiều người thiếu kiến thức văn từ, rất ngại khi nói đến đơn từ.  
 
Nói riêng về trẻ khuyết tật, gần gủi với trẻ khuyết tật chúng ta cảm nhận được thân phận Con Người được sinh ra trên đời. Tôi và Em

Tôi không như em, tôi được toàn phần, còn Em . . . vẫn ngây thơ, hồn nhiên trong thân phận của mình, thật tội nghiêp cho em, ngay cả nỗi khổ đau của cha mẹ em, em cũng không hay biết.
 
Vậy chúng ta hãy biết tạ ơn và cám ơn Thiên Chúa tạo dựng nên con người. Và tập cho mình biết rung động trước nỗi đau của người khác cùng chia sẻ giúp đỡ bằng mọi cách như gần gủi thăm hỏi động viên, nở nụ cười với các em hay trung gian quan tâm qua người khác bằng những việc thiện.
.
Nhìn các em khuyết tật của Tổ Ấm Huynh Đệ qua năm tháng sống trong mái nhà chung này các em rất dễ thương, tự tin và hòa nhập cộng đồng. Chúng ta hãy nhìn kỹ nơi các em, dầu ngồi trên xe lăn vẫn cười tươi thoái mái, hay bé nằm lăn lóc nhưng vẫn ê a bên cuốn sách, giả như có cuộc thi người mẫu hay hoa hậu thì các em khuyết tật cũng có thành viên để đăng ký. Tất cả các cảm xúc ví dụ như vô tư, bất cần cũng được bộc lộ nơi các em trong những nơi chung.

Ngày 18 tháng 4 Tổ Ấm Huynh Đệ có nhiều niềm vui vì có nhiều người cùng chung chia sẻ ngày đặc biệt này với các em. Đặc biệt hôm thứ 7 ngày 14 vừa qua các em được đi chơi ở khu du lịch Tà Cú.

Tổ Ấm Huynh Đệ về cơ sở mới chỉ vỏn vẹn tròn một năm thôi nhưng Tổ Ấm đã có từ lâu, việc gần gũi, chăm sóc các em khuyết tật đã là một cưu mang, dấn thân của các nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang trong những năm đầu, sống sứ mạng theo gót Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, đồng hành với anh chị em mình trong cuộc sống hằng ngày trên quê hương Việt Nam thân yêu, đặc biệt nơi miền biển lộng gió của Phan Thiết, Bình Thuận. Có nhiều người chưa biết  địa chỉ mới của Tổ Ấm Huynh Đệ. Đây là địa chỉ cơ sở:

 F 1, 24 – 31, Đường Nguyễn Thị Định. Phường Phú Tài, (gần nhà thờ Văn Thánh, bệnh viện Nhơn Ái )  ĐT. 0252. 3815791.   DĐ 093 267 5691.
Tổ ấm Huynh ĐệTác giả bài viết: Maria Goretty
Từ khóa:

tổ ấm, huynh đệ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc