Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHÚA GIÊSU CHỊU CÁM DỖ

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2019 14:48 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHÚA GIÊSU CHỊU CÁM DỖ

CHÚA GIÊSU CHỊU CÁM DỖ

Hình ảnh minh họa Chúa Giêsu chịu cám dỗ

CHÚA GIÊSU CHỊU CÁM DỖ
Lc 4, 1 - 13

1Đức Giêsu được đầy Thánh Thần, từ sông Giordan trở về. 2Suốt bốn mươi ngày, Người được Thánh Thần dẫn đi trong hoang địa và chịu cám dỗ. Trong những ngày ấy, Người không ăn gì cả, và khi hết thời gian đó, thì Người thấy đói. 3Khi ấy quỷ nói với Người: “Nếu ông là Con Thiên Chúa tù truyền cho hòn đá này hóa bánh đi!”. 4Nhưng Đức Giêsu đáp lại: “Đã có lời chép rằng: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh”.

5Sau đó, quỷ đem Đức Giêsu lên cao, và trong chốc lát, chỉ cho Người thấy tất cả các nước thiên hạ. 6Rồi nó nói với Người: “Tôi sẽ cho ông toàn quyền cai trị cùng với vinh hoa lợi lộc của các nước này, vì quyền hành ấy đã được trao cho tôi, và tôi muốn cho ai tùy ý. 7Vậy nếu ông bái lạy tôi, thì tất cả sẽ thuộc về ông”. 8Đức Giêsu đáp lại: “Đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi.

9Quỷ lại đem Đức Giêsu đến Giêrusalem và đặt Người trên nóc Đền Thờ, rồi nói với Người: Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì đứng đây mà gieo mình xuống đi! 10Vì đã có lời chép rằng: Thiên Chúa sẽ truyền cho thiên sứ gìn giữ bạn. 11Lại còn chép rằng: Thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng, cho bạn khỏi vấp chân vào đá”. 12Bấy giờ Đức Giêsu đáp lại: “Đã có lời chép rằng: Ngươi chớ thử thách Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi”.

13Sau khi đã xoay hết cách để cám dỗ Người, quỷ bỏ đi, chời đợi thời cơ.


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc