banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BA BÀI HỌC CỦA NƯỚC

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/03/2020 10:19 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BA BÀI HỌC CỦA NƯỚC

BA BÀI HỌC CỦA NƯỚC

Nước không chảy một đời, không loanh quanh mải miết trên trái đất này, giữa lòng biển cả mênh mông, nước bốc hơi trở về THƯỢNG NGUỒN

BA BÀI HỌC CỦA NƯỚC
 
(Viết lại theo trí nhớ bài giảng của Đức Cha Giuse Trần Văn Toản – Giám Mục Giáo phận Long Xuyên).
 
Thứ nhất, đó là bài học khiêm nhường. Nước không có hình dạng cố định. Khi ở nhiệt độ cao, nó có thể khí; khi ở nhiệt độ bình thường, nó có thể lỏng; khi ở nhiệt độ thấp, nó có thể rắn. Nước cũng không có mùi, không có vị và màu sắc cố định. Nước biển xanh khi bầu trời xanh ngắt, nước biển đục ngầu khi bầu trời vần vũ mây đen. Nước hòa mình vào tận mọi ngóc ngách của đời sống và sống vì người khác. Nước rất khiêm nhường luôn chảy về nơi thấp, nước chảy về trũng mà. 

Thứ hai, đó là bài học phục vụ và cho đi. Không ai trên đời này có thể sống mà không có nước. Không sinh vật nào hay cây cỏ nào trên đời này có thể sống mà không có nước. Nước len lỏi, uốn mình trong những dòng sông khúc khuỷu và ngoằn nghèo để đến với con người. Trong dòng chảy ấy nó đón nhận tất cả, ngay cả những dơ dáy và bẩn thỉu nhất trên đời. Nước từ thượng nguồn chảy về xuôi với những con sông lớn, những dòng suối nhỏ, những thác nước gập ghềnh, nhưng cuối cùng hợp lưu, xuôi về biển cả. Trên con đường phục vụ và cho đi ấy, nước tìm lại nhau nơi biển cả mênh mông. Xuất phát, cho đi và trở về để đón nhận.

Cuối cùng, nước hướng thượng. Nước không chảy một đời, không loanh quanh mải miết trên trái đất này, giữa lòng biển cả mênh mông, nước bốc hơi trở về THƯỢNG NGUỒN. Nước trở về để thanh lọc, để được trở nên tươi mát và trở lại với sứ mạng đặc biệt của nó là phục vụ và cho đi.

Chúa Giêsu là NƯỚC – NƯỚC HẰNG SỐNG. Ngài đã từng hóa nước thành rượu ngon tại tiệc cưới Cana. Bên bờ giếng Giacop, Ngài đã nói cho người phụ nữ Samari biết ngoài thứ nước bà tìm kiếm hằng ngày, có một thứ nước khác, Nước đem lại sự sống đời đời. Trên thập giá Ngài đã khát. Trên thập giá khi quân lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì máu và nước chảy ra. Nước ấy là Nước Cứu Độ. Ai tin và sống theo lời Ngài thì được cứu độ.

Đức Giêsu cũng đã một đời phục vụ và cho đi. Ngài đã hủy đời mình ra không để cho con người được sống, đặc biệt biệt những người nghèo khổ. Ngày nay, Ngài vẫn tiếp tục tình yêu nhưng không ấy nơi mỗi một người chúng ta. Lạy Chúa, xin cho chúng con khát khao Nước ấy và ban cho chúng con Nước ấy, để chúng con được sống muôn đời.     

 
      

Tác giả bài viết: Ngọc Trong Đá
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc