banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CẢM ƠN, VÌ NGÀI ĐÃ ĐẾN

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/12/2019 08:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CẢM ƠN, VÌ NGÀI ĐÃ ĐẾN

CẢM ƠN, VÌ NGÀI ĐÃ ĐẾN

Những khoảnh khắc tình yêu ấy cho con sức mạnh vượt qua những khó khăn và hướng tới một cuộc sống bình an thật sự, để rồi năm sau và mãi mãi về sau con sẽ lại đợi chờ Ngài. Cảm ơn, vì Ngài đã đến!

Những ngày cuối năm, nhịp sống càng trở nên sôi động. Đường phố tấp nập xe cộ. Các cửa hàng bày bán nhiều sản phẩm. Các nhà máy tăng cường sản xuất. Những công nhân phải làm tăng ca. Những người bán hàng tranh thủ bán cả ngày lẫn đêm để có thêm thu nhập.  Các em học sinh bận rộn cho kỳ thi cuối kỳ... Mọi người đều tất bật lo cho công việc. Ai cũng dốc toàn lực cho những ngày cuối năm để có thể có một cái tết sum vầy đầm ấm. Cuộc sống mưu sinh hằn lên đó là những khuôn mặt ưu tư, vất vả.

Trong khoảng thời gian ấy, có một bức tranh khác được dựng lên cũng không kém phần náo nhiệt và sôi động. Đó là hình ảnh đường phố được trang hoàng bằng những bóng đèn điện rực rỡ, những ngôi sao lấp lánh. Những cây thông với những trái châu đầy màu sắc mọc lên trên đường phố và trong khắp các cửa hàng. Hình ảnh ông già noel xuất hiện với bộ đồ đỏ và những túi đầy quà. Các hang đá được dựng lên ở khắp nơi. Các chương trình thánh ca, diễn nguyện cũng được chuẩn bị. Các cửa hàng với đầy những món quà cùng những tấm thiệp xinh xắn đủ loại luôn tấp nập người mua. Các bác đưa thư lại thêm bận rộn vì bưu thiếp đến nhiều. Mỗi người một việc, dù có vất vả nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười như đang háo hức chuẩn bị để chào đón điều gì đó thật hạnh phúc.

Giáng sinh về! Lại một lần nữa con người mừng kỷ niệm ngày sinh nhật của Đấng Cứu Thế. Thiên Chúa cao cả đã mặc lấy xác phàm, cùng chung chia thân phận yếu đuối của con người để giải thoát và dẫn đưa con người về cõi sống. Thánh Irene đã nói “Thiên Chúa làm người để cho con người được làm con Thiên Chúa”. Giáng Sinh, một lần nữa con người được chiêm ngắm tình yêu lớn lao nơi Ngôi Lời nhập thể và cảm nghiệm sự bình an khi có Chúa ở cùng. Giáng sinh  không còn là ngày lễ của riêng Thiên Chúa giáo nhưng đã trở nên ngày lễ của tất cả mọi người.

 Có người cho rằng, lễ Giáng Sinh ngày nay đã dần mất đi ý nghĩa thật sự, khi mọi người dường như chẳng đế ý đến sự hiện diện của Đấng Cứu Thế nhưng chỉ bận tâm đến việc mua sắm, vui chơi, tiệc tùng. Mọi người ai cũng tập trung chuẩn bị những cái bên ngoài mà không đổi mới con người bên trong để trở nên tốt hơn mà xây dựng thế giới. Sự thật có lẽ phần nào đúng như thế. Khi bị lối sống hiện đại lôi cuốn, con người dễ chạy theo những nhu cầu hưởng thụ ích kỷ. Khi cuộc sống quá ồn ào và bận rộn khiến con người không còn tĩnh lặng nhìn lại mình. Với thân phận yếu đuối mỏng manh, con người đâu dễ dàng thắng được những tính xấu của bản thân. Thế nên, con người vẫn đau khổ. Nhưng đâu phải vì thế mà Giáng Sinh đánh mất đi ý nghĩa là ngày lễ của tình yêu, của niềm vui và bình an để trở thành những kỷ niệm của cuộc sống con người. Nhìn những ánh đèn sao lấp lánh soi sáng bước chân người lặng lẽ trong đêm. Nhìn những đứa trẻ đang xúm xít vui cười thật hạnh phúc bên ông già noel. Nhìn những người nghèo khổ vui mừng đón nhận những món quà yêu thương của các tổ chức bác ái từ thiện, nhìn những tấm thiệp trao tay mà người nhận trên môi luôn nở nụ cười. Nhìn những cuộc gặp gỡ đầy tình huynh đệ giữa những người không cùng tôn giáo khi tất cả cùng nhau nâng ly, bắt tay, tặng quà cho nhau với nụ cười trên môi và cùng chúc nhau “Merry Christmas”. Nhìn đoàn người nô nức đi dự lễ Giáng Sinh trong bầu khí thánh thiện. Tất cả như vẽ nên một bức tranh đẹp đầy yêu thương, đầy bình an và hạnh phúc không cùng… Nhìn vào Hài nhi đang âm thầm nằm trong máng cỏ, có một người  nhẹ nhàng đến đặt một nụ hôn vào đôi chân bé nhỏ của Người và thầm thĩ: “Cảm ơn, vì Ngài đã đến! Cảm ơn vì giữa cuộc sống quá mệt mỏi và xô bồ này, Ngài đã đến cho chúng con niềm vui. Cảm ơn vì giữa thế giới đang đau khổ vì chiến tranh và hận thù, Ngài đến ban cho chúng con những giây phút  bình an. Cảm ơn và giữa một xã hội đang dần khép mình lại khi con người không biết dành thời gian cho nhau, Ngài đã đến cho chúng con lại được gắn kết. Cảm ơn Ngài rất nhiều, hoàng tử bình an!

Hài Nhi Giêsu kính mến! dẫu biết rằng những ngày lễ rồi sẽ nhanh chóng qua đi, những cây thông noel rồi sẽ được hạ xuống, hang đá sẽ được cất đi. Mọi người lại trở về với công việc của mình. Cuộc sống sẽ còn đó những khó khăn, thế giới vẫn còn chiến tranh và chia rẽ nhưng những giây phút vui tươi an bình của lễ Giáng Sinh sẽ còn mãi trong trái tim con và trong lòng mọi người. Những khoảnh khắc tình yêu ấy cho con sức mạnh vượt qua những khó khăn và hướng tới một cuộc sống bình an thật sự, để rồi năm sau và mãi mãi về sau con sẽ lại đợi chờ Ngài. Cảm ơn, vì Ngài đã đến!

 
 

Tác giả bài viết: Tomorrowljs
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc