Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHÚT TÂM TÌNH GỬI CHỊ

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/10/2017 22:30 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHÚT TÂM TÌNH GỬI CHỊ

CHÚT TÂM TÌNH GỬI CHỊ

Chút suy tư về ngày lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
                                                          Tu viện, ngày 30 tháng 9 năm 2017

Chị Têrêsa kính yêu của em!

Lòng trào dâng bao nỗi niềm kính trọng và yêu thương, biết nói điều gì cùng Chị trong muôn vàn điều muốn nói.

Có lẽ khi Chị đọc lá thư này, Chị sẽ rất bất ngờ và lấy làm vui sướng trong lòng. Chính em cũng không tránh khỏi cảm xúc này vì đây là lần đầu tiên em viết thư cho Chị. Có một tia lửa đã đốt trong con tim em, một động lực mạnh mẽ thúc đẩy em nghĩ ra ý tưởng này. Và rồi, em chẳng thể nào ngưng được dòng cảm xúc đang chảy tràn trong em mà gửi đến Chị những tâm tình nhân dịp mừng kính ngày Chị về hưởng hạnh phúc trên Thiên Quốc.

Trước hết em muốn chúc mừng Chị đã đạt được ước mơ làm một vị thánh lớn. Còn hạnh phúc nào hơn khi điều ước được thành hiện thực Chị nhỉ?! Cả Giáo Hội đã và đang tôn vinh Chị là một vị thánh, là bậc Tiến Sĩ Hội Thánh mặc dầu chưa qua lớp thần học nào. Dù là vậy em cũng xin phép Chị cho em gọi Chị là Chị cho thân mật vì em luôn xem Chị là người trong gia đình của em. Cám ơn Chị đã gìn giữ và chuyển cầu cho em trong suốt 25 năm qua. Là vị thánh bổn mạng tuyệt vơi của em và của các nhà truyền giáo. Cám ơn Chị đã trở nên tấm gương sáng ngời cho em noi theo trong việc rèn luyện các nhân đức. Cả cuộc đời của Chị được biểu lộ trong cuốn “Một tâm hồn” mà Chị đã tự thuật lại cho em hiểu hơn về Chị, từng lời nói, từng việc làm của Chị thật nhỏ bé, đơn sơ nhưng chất chứa kho tàng tình yêu, nhờ đó Chị nên thánh ngay giữa đời thường. Hơn thế nữa, Chị còn khám phá ra “con đường nhỏ, thật thẳng, thật ngắn, một con đường hoàn toàn mới” đưa đến đỉnh cao của sự trọn lành. Lối nhỏ ấy đã làm cho danh tiếng của Chị vang lừng trong chính sự tầm thường của mình. Con đường ấy đang mời gọi mỗi người chúng em bước theo những ai khát khao nên thánh như Chị. Dẫu biết rằng không dễ để vững bước nhưng em vẫn hy vọng mình cũng sẽ làm được và không chùn bước Chị ạ.

Chị có biết không, khi nhắc đến tên Chị em vẫn không ngừng thắc mắc. Hồi nhỏ có lần em hỏi mẹ “Tại sao mẹ lại chọn Têrêsa làm bổn mạng cho cả 7 mẹ con mình vậy, thiếu thánh hay sao mẹ? Têrêsa là ai? Là ngườ thế nào?”. Vậy đó em cứ hỏi đủ điều về Chị mà mẹ chẳng trả lời gì ngoài câu “Lớn lên con sẽ hiểu”. Quả đúng như lời mẹ nói. Giờ đây, sau bao nhiêu năm học hỏi, tìm hiểu, xem phim, đọc sách về Chị em mới hiểu ý đồ của mẹ năm xưa. Em thật hạnh phúc và hãnh diện khi được nhận Chị làm quan thầy cho mình. Em rất tự hào về việc truyền giáo của Chị điều này cũng nằm trong sự thắc mắc của em. Tại sao ở trong dòng kín, chung quanh là những bức tường vô tình ngăn cản sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà Chị có thể truyền giáo và bao nhà truyền giáo nhận Chị làm quan thầy. Ôi thật khó hiểu và lạ lùng quá. Một nhà truyền giáo âm thầm trong cầu nguyện và hy sinh đã giúp cho Giáo Hội được lan rộng khắp hoàn cầu.

Chỉ sống trên đời vỏn vẹn 24 năm với 9 năm sống trong tu viện, với biết bao đau khổ về tinh thần lẫn thể xác, ấy thế mà Chị của em vẫn vui tươi, hồn nhiên như trẻ thơ. Một tâm hồn nhỏ bé, đơn sơ, khiêm nhường trong mọi sự ấy lại chứa đựng một trái tim to lớn, với một tình yêu nồng nàn dành cho Chúa. Chị đã nói “yêu là tất cả, yêu là cho đi tất cả, cho đi cả chính mình”. Chị ơi!, em thầm ghen tị với Chị thật đấy. Không phải là Chị đẹp hơn em hay giỏi hơn em nhưng em ghen tị về lòng yêu mến thắm thiết của chị danh cho Chúa Giêsu. Điều này em đã ước ao từ lâu. Em không hiểu tại sao mà trên môi miệng của Chị luôn nói chuyện với Chúa không ngừng. Bất kể là ở đâu, đang làm gì Chị cũng không để mất cơ hội để tỏ lòng yêu mến Chúa. Có thể nói rằng ngọn lửa tình ái của Chị chẳng bao giờ tắt dù cho sóng gió cuộc đời luôn nổi lên vùi lấp Chị, với những đêm đen dày u tối của đức tin, sự hiểu lầm, những vấn đề gia đình hay những cơn bệnh hành hạ, Chị của em vẫn thưa lên cùng Chúa “Ôi Giêsu, niềm vui của con là được yêu mến Chúa”. Xin Chị giúp em biết cách yêu Chúa như Chị đã yêu.

Chị ơi, Thiên Đàng rộng lớn và đẹp lắm phải không Chị? Em thầm ước ao minh cũng được lên đó. Hằng ngày, ngoài việc chầu Chúa Chị làm gì? Ôi em muốn biết cuộc sống hiện tại của Chị quá. Em thật tò mò phải không Chị? Em tin chắc rằng Chị đang rất hạnh phúc bên Người Yêu của chúng ta là Giêsu. Từ trời cao nhìn xuống chốn trần gian, Chị biết là em đang phải chiến đấu với cuộc sống này như thế nào. Thế thì em xin Chị hãy giữ lời hứa xưa cho mưa hoa hồng xuống trần gian, để nhờ những ơn thiêng và lời chuyển cầu của Chị em sẽ đủ sức và tràn đầy niềm tin được gặp Chị trên Quê Trời.

Thưa Chị, em xin gửi lời chào thăm đến các Thánh trên trời và nhất là Thiên Chúa Ba Ngôi uy linh cao cả. Hẹn gặp Chị. Em xin dừng bút nơi đây, chứ nếu viết nữa thì chẳng biết bao nhiêu giấy cho đủ để em trò chuyện với Chị đâu. Em yêu Chị lắm. Chị Têrêsa mến yêu của em Chị nhớ hồi âm cho em nhé.
                   Em gái của Chị,
                   Têrêsa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc