banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÁNH LIỀU ĐỜI CON

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/05/2020 22:08 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÁNH LIỀU ĐỜI CON

ĐÁNH LIỀU ĐỜI CON

Quả thật, đi tu là một liều lĩnh, nhưng sự liều lĩnh của con người được thực hiện trong sự liều lĩnh của Chúa. Có lẽ Chúa còn liều lĩnh hơn khi gọi và chọn những con người mỏng dòn và hay thay đổi để theo Ngài.
 
Tháng Tư cũng đã trôi qua trong cái mong và cái tiếc của nhiều người. Người ta chờ và trông mong đại dịch sẽ sớm chấm dứt và cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Nhưng khó lắm! Cả nhân loại giống như một bệnh nhân vừa được xuất viện sau một thời gian dài nằm viện. Từng bước một thôi để có thể quen dần với nắng, với gió, để bước chân có thể lấy lại lực vốn có của nó sau những ngày tháng dài nằm trên giường bệnh.

Nhìn lại tháng Tư lặng lẽ trôi qua, tiếc vì biết bao chương trình và kế hoạch lại trượt dài theo ngày tháng. Có người nhắc rằng tháng Tư là tháng nhiều kỷ niệm với các bạn nhỏ tại các giáo xứ: vui, rộn ràng và đầy ý nghĩa. Vì rằng thường cuối tháng Tư, tranh thủ những ngày lễ nghỉ và cũng vào dịp lễ cầu cho ơn thiên triệu, các nhà Dòng đi lang thang quảng bá đặc sủng và linh đạo Dòng mình, hầu mời gọi các bạn nhỏ tiếp nối con đường theo Chúa. Năm nay dù những chương trình hoành tráng bên ngoài không có, nhưng đâu đó tiếng Chúa vẫn gọi mời các bạn hãy can đảm liều lĩnh hiến dâng cuộc sống cho Ngài.

Theo Chúa quả là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, đặc biệt mạo hiểm hơn với những ai quyết tâm theo Chúa với lời khấn Dòng, cam kết sống ba lời khuyên Phúc Âm: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục. Sự liều lĩnh và mạo hiểm của việc khấn dòng hệ tại ở việc con người là một thụ tạo hữu hạn kết giao cùng Đấng Toàn Năng. Một con người đầy khiếm khuyết lại liều mình cam kết một đời chuyên tìm kiếm và sống đức ái toàn thiện. Một con người hay thay đổi lại hứa hiến cả cuộc đời phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân trong những công việc và hoàn cảnh sống không được biết trước và không biết mình sẽ phải kiên trì mãi như thế trong những điều kiện nào, dễ hay khó, thành công hay thất bại. Một con người mỏng dòn lại hiến dâng trọn đời cho đến chết trên con đường dài mà không biết chắc những gì mình có thể gặp và những sóng gió sẽ xảy đến nơi tâm hồn mình.

Con đường theo Chúa khó là thế! Vậy mà, từ xưa đến nay biết bao thế hệ nam thanh nữ tú đã hiến dâng cả cuộc đời cho Ngài và cho con người. Sử sách và người đời còn nhắc tên họ. Những ai theo Chúa, họ xác tín về ơn gọi và biết thực sự mình muốn theo Chúa, thì họ tin rằng mình có khả năng đương đầu với mọi hoàn cảnh để sống tốt, vì đức tin cho họ thấy Thiên Chúa toàn năng sẽ dẫn họ đến tận cùng con đường.

Quả thật, đi tu là một liều lĩnh, nhưng sự liều lĩnh của con người được thực hiện trong sự liều lĩnh của Chúa. Có lẽ Chúa còn liều lĩnh hơn khi gọi và chọn những con người mỏng dòn và hay thay đổi để theo Ngài. Chúa đã liều lẽ nào con lại không!? Chợt nhớ đến lời của một ca khúc không nhớ tựa đề: Xin cho con tin vào tình Chúa mà dấn bước đời con, xin cho con tin vào tình Chúa mà đánh liều đời con.

 
 
 Tác giả bài viết: Ngọc Trong Đá
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc