banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÁNH MẤT SỰ AN BÌNH CỦA TÂM HỒN

Đăng lúc: Thứ ba - 15/12/2020 07:21 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÁNH MẤT SỰ AN BÌNH CỦA TÂM HỒN

ĐÁNH MẤT SỰ AN BÌNH CỦA TÂM HỒN

Quyền lực nào cướp đi sự an bình và tĩnh lặng trong tâm hồn của bạn? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị xúc phạm, bị chế giễu, bị người khác đánh giá sai về bạn, bị bỏ tù, bị đánh đập hoặc thậm chí là bị giết?

Quyền lực nào cướp đi sự an bình và tĩnh lặng trong tâm hồn của bạn? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị xúc phạm, bị chế giễu, bị người khác đánh giá sai về bạn, bị bỏ tù, bị đánh đập hoặc thậm chí là bị giết? Những điều nào trong số này có thể cướp đi sự an bình của Thiên Chúa trong lòng bạn? Chỉ khi mà chính bạn để cho nó tung hoành. Điều quan trọng là bạn phải biết và phải tin tưởng với một niềm tin vững chắc là không gì có thể đánh cắp sự bình yên của tâm hồn bạn trừ khi bạn cho phép nó. Mục tiêu của bạn phải là thoát khỏi mọi thứ đang trói chặt bạn trên thế giới này. Bạn phải tách rời khỏi mọi thứ giàu sang, danh dự, sự kính trọng, sợ hãi và mọi thứ. Nếu bạn hoàn toàn tách rời thì bạn có thể tự do để gắn bó cách mật thiết với Đức Kitô và cho dù điều gì xảy đến trên đường đời của bạn, bất kể chuyện gì xảy đến với bạn, thì sự gắn bó duy nhất của bạn với Chúa và Thánh Ý của Ngài, sẽ không bao giờ có thể bị tước bỏ khỏi bạn trừ khi bạn cho phép như thế. 

Suy ngẫm về những chuyện đã lấy mất sự an bình của bạn trong quá khứ. Xác định được những điều này sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn đang gắn bó với những gì đó một cách tai hại. Ví dụ, nếu sự chế giễu của công chúng đã cướp đi sự bình yên của bạn, sẽ cho thấy bạn đã quá gắn bó với thanh danh của mình. Nếu sự nghèo đói khiến bạn chán nản, cũng cho biết bạn đã quá gắn bó với tiền bạc. Nếu sự từ chối của một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình khiến bạn tức giận, thì rõ ràng bạn đã quá gắn bó với người này. Liệt kê những chuyện thế này có thể còn nhiều và nhiều lắm. Mặc dù mục đích của đời sống tâm linh là làm sao để hoàn toàn tách rời mọi thứ có thể là điều rất khó hiểu và thậm chí là khó chấp nhận, nhưng phải nhớ rằng, không thể dẹp bỏ mọi chuyện thật nhanh. Suy ngẫm về những gì mà bạn gắn bó, ngay cả những điều tốt đẹp hiển nhiên. Phải nhận thực rằng nếu bạn có sự gắn bó duy nhất với Chúa, thì những điều tốt đẹp sẽ theo sau. 

Lạy Chúa, con chọn Ngài và Thánh Ý Ngài làm gia nghiệp đời con. Tất cả mọi thứ cũng đang qua đi và tất cả những thứ khác có thể tiêu tan trong phút chốc. Ôi lạy Chúa, chính Chúa là vĩnh cửu và Ngài không bao giờ có thể bị lấy mất nếu con đã chọn Ngài. Lạy Chúa, con yêu mến Chúa, xin giúp con luôn gắn bó với Chúa và Thánh Ý của Chúa. Chúa ơi, con tin thác vào Ngài.

Nguồn: Daily Reflections on Divine Mercy

 

Từ khóa:

giữ bình an

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc