banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

VIRUS CỦA NHỮNG LỜI LẨM BẨM VÔ NGHĨA

Đăng lúc: Thứ tư - 09/12/2020 08:58 - Người đăng bài viết: menthanhgia
VIRUS CỦA NHỮNG LỜI LẨM BẨM VÔ NGHĨA

VIRUS CỦA NHỮNG LỜI LẨM BẨM VÔ NGHĨA

Lạy Chúa, xin canh chừng lưỡi con và giúp con chỉ nói những lời Ngài muốn con nói và chỉ nghe những lời Ngài hướng dẫn.

Một xu hướng đáng tiếc trong bản chất con người sa ngã của chúng ta, là “cằn nhằn” về người khác. Nó giống như một loại vi-rút một khi khởi đầu từ một ai đó, nó sẽ được truyền sang người khác cách nhanh chóng. Trước khi bạn biết điều đó, nhiều người có thể đang phao tin đồn và ngồi lê đôi mách những điều không dựa trên sự thật, hoặc sự thật không được nói ra với lòng bác ái. Điều này có thể rất đau đớn đối với người đang than phiền về những chuyện như thế. Chúng ta thấy điều này khá phổ biến ở tuổi teen, nhưng nó không phải chỉ là hiện tượng dành riêng cho thanh thiếu niên. Hai câu hỏi cần suy ngẫm về vấn đề này là: 1) Tôi có lẩm bẩm về người khác không? 2) Tôi phản ứng thế nào khi người khác xầm xì về tôi? Trước hết, loại vi-rút phàn nàn này sẽ chỉ được chữa khỏi nếu những người liêm chính ngừng nói những điều không cần thiết hoặc những lời vu khống hay gièm pha. Chúng ta không có quyền lan truyền những lỗi lầm của người khác, và chúng ta cũng không có quyền truyền đi những sự thật mà điều ấy không cần phải chia sẻ. Thứ hai, nếu bạn thấy mình là đề tài xầm xì của kẻ khác, ắt dễ hiểu là nó sẽ làm cho bạn tổn thương. Hãy để cho bản thân bạn cảm nhận nỗi đau, và hãy kết hợp nó với Trái tim của Chúa, và sau đó tiến lên mà không đáp trả lại sự ngược đãi. Một quyết định sống ôn hòa không chú ý đến những hành động này giúp xua tan đi tác hại của chúng và giúp chúng ta không bị lôi kéo vào những chuyện ngu ngốc. 

Hôm nay, hãy suy ngẫm về cả hai kinh nghiệm này. Nếu bạn là nguyên nhân gây ra lời lẩm bẩm vô nghĩa thì hãy hiểu mức độ nghiêm trọng của tội lỗi này. Đó là một tội lỗi và sự vi phạm nghiêm trọng lòng bác ái do hậu quả của sự tổn thương mà nó có thể gây ra. Hãy thú nhận điều đó và quyết tâm kiềm giữ miệng lưỡi bạn. Nếu bạn là đối tượng của những lời lẩm bẩm như vậy, bạn nên biết rằng Chúa Giê-su là người đầu tiên. Bạn hãy hướng về Ngài và để cho Ngài an ủi bạn, và cố gắng thể hiện niềm vui vì bạn đã được đối xử như Chúa của chúng ta.

Lạy Chúa, xin canh chừng lưỡi con và giúp con chỉ nói những lời Ngài muốn con nói và chỉ nghe những lời Ngài hướng dẫn. Nếu con là đối tượng của sự tổn thương từ người khác, thì xin ban cho con ân sủng để nhận được sự chữa lành và sức mạnh và có được niềm vui vì con được đối xử giống như Ngài. Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Ngài.
Tác giả bài viết: F29 chuyển ngữ
Nguồn tin: Daily Reflections on Divine Mercy
Từ khóa:

Cách sống, lờ nói

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc