Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ÁI MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI TRAO 700 PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/07/2018 16:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ÁI MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI     TRAO 700 PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

ÁI MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI TRAO 700 PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

ÁI MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI TRAO 700 PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ Ngày 26/07/2018
      https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif
https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif
 

Như đã hẹn lại lên, lúc 10g05’ sáng thứ năm, ngày 26/07/2018,  đoàn từ thiện anh Đinh Văn Thơ, nhà thiết kế áo dài ABC, cùng quý nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại Mái Ấm Tình Thương - LaGi, và các cháu Mái Ấm, đã có buổi trao 700 phần quà cho những người khuyết tật, người già cả neo đơn, túng cực cơ hàn, ở vùng Lagi và vùng phụ cận Bưng Riềng - Tân Thắng - Hàm Tân, mỗi phần quà: 500.000 $
Hình ảnh người lớn và trẻ em tàn tật, già cả neo đơn, cứ dìu dắt nhau, cõng nhau, cùng sóng bước bên nhau, với đủ mọi kiểu bước, đủ mọi dáng vẻ, như diễn tả một Đức Giêsu đầy thương tích, đang đau khổ trong tâm hồn và thể xác, hoặc đang họa lại một Đức Giêsu đang đi với các môn đệ giữa trưa đói bứt lúa mà ăn….

Đúng như điệp khúc bản nhạc tình yêu, trong niềm hy vọng và sự sẻ chia, giữa người với người, cùng hòa nhịp của bao trái tim nơi những tâm hồn tươi trẻ, của đoàn từ thiện anh Đinh Văn Thơ, nhà thiết kế áo dài ABC nổi tiếng thành phố Sài Gòn. Tuy họ không cùng niềm tin tôn giáo, nhưng đã sống và thực hành tinh thần bác ái Kitô giáo. Phải chăng hình như đời sống của họ là chỉ biết sống làm việc để sinh tồn, chia sẻ và phục vụ!

Màn dạo đầu chào hỏi, giới thiệu và cám ơn vừa chấm dứt, tất cả đều hối hả bắt tay vào việc trao quà.

Từ các cháu mái ấm, đến hết các nữ tu và mọi thành viên của đoàn từ thiện, người nhận phiếu, kẻ phát bì thư tiền, người khệ nệ bưng quà nặng trên dưới 35 kg, trao cho lần lượt từng người. Thế là trong vòng nữa tiếng đồng hồ, 700 phần quà đã được trao đầy đủ cho quý bà con khuyết tật, người già cả neo đơn, túng cực cơ hàn. Nụ cười hạnh phúc chan hòa trên khuôn mặt của người chia sẻ lẫn người được sẻ chia. Các cháu lớp 5, lớp 6, lớp 7 của Mái Ấm cũng cười vui hớn hở, mở ngỏ cho những giọt mồ hôi tràn vào miệng, nếm cảm hương vị  ngọt mặn của hạnh phúc Sống Tình Bác Ái Kitô Giáo.

Hằng năm ngoài Bữa Cơm Huynh Đệ ngày 28/12. Quý nữ tu phục vụ tại Mái Ấm đã tổ chức phát quà nhiều đợt do quý ân nhân các nơi trong nước cảm thông chia sẻ, đồng cảm với biết bao người khuyết tật, người già cả neo đơn, túng cực...    Đặc biệt đoàn từ thiện của anh Đinh Văn Thơ, đã cùng với Quý nữ tu Mái Ấm cộng đoàn Giêrađô, thực hiện chương trình bác ái kể từ năm 2012 đến nay, đều đặn cứ mỗi năm một lần.

Kết thúc việc phát quà, người lớn tuổi của đoàn và những nữ tu Mái Ấm mới kịp hoàn hồn, nhận ra xương khớp, đĩa đệm, tay, chân đều đau nhức... Nhưng trên tất cả, để cho Danh Chúa được rạng sáng hơn. Để cho lòng thương xót Chúa luôn được thể hiện, như lời Kinh Xin Ơn Biết Thương Xót chúng con đã âm thầm dâng Chúa hằng ngày trong đời.

Đoàn từ thiện chia tay gia đình Mái Ấm lại tiếp tục lên đường trở về với nhịp sống đời thường. Quý Nữ tu Mái Ấm ở lại tiếp tục hy sinh phục vụ các cháu cô nhi và người tàn tật cấp dưỡng 350 người hằng tháng cũng như các mảng xã hội khác, kinh phí do quý ân nhân trong và nước ngoài hổ trợ qua những chuyến đi “khất thực” vì lòng thương mến những con người phận nhỏ…       

Xin thương cầu nguyện cho chúng con có sức khỏe, có lòng yêu mến như Thầy Giêsu.                                                                              
             
                                                                             
                                       
                         
   
                     
           
 


Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc