banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

GIÁO XỨ XUÂN LẬP

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2019 10:21 - Người đăng bài viết: menthanhgia
GIÁO XỨ XUÂN LẬP

GIÁO XỨ XUÂN LẬP

Thánh Lễ thành lập Giáo xứ Xuân Lập và đặt Cha Quản Xứ Gioakim Huỳnh Quốc Vũ

Sáng nay làng quê hẻo lánh Cam Tân rộn ràng niềm vui, vui không chỉ vì người người nhộn nhịp nhưng vui vì từ nay cộng đoàn Kitô hữu nơi đây không còn bơ vơ nữa. Đó là tâm tình của vị đại diện bày tỏ trước cộng đoàn Phụng Vụ vào cuối Thánh Lễ thành lập và đặt cha Gioakim Huỳnh Quốc Vũ làm cha Quản Xứ tiên khởi của giáo xứ Xuân Lập, thuộc Giáo hạt Cam Lâm, Giáo phận Nha Trang. 

Nơi đây nay đã có vị chủ chăn. Thánh Lễ hôm nay như là dấu chỉ của tình thương Chúa trong lịch sử dân thánh. Chính Thiên Chúa đã sai các tông đồ của Người ra đi trong cánh đồng truyền giáo mênh mông rộng lớn. Giáo xứ Xuân Lập ra đời là kết quả của một hành trình dài bởi bao công lao khó nhọc của các linh mục tu sĩ Dòng Anh Em Hèn Mọn, Dòng Ngôi Lời và các chị em Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang. Người khai phá kẻ tiếp nối đồng hành, chăm sóc, tất cả đều là cưu mang trong tâm hồn tông đồ thao thức mang Chúa đến với người nghèo. Quả đúng như lời thánh Phaolo “Tôi trồng, anh Apolo tưới nhưng Thiên Chúa mới cho lớn lên” (1Cr 3, 6).

Những lời chia sẻ của cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm thật ý nghĩa và đầy sức mạnh. Hai yếu tố quan trọng làm nên cuộc đời người tông đồ, đặc biệt đối với người mục tử đó là Thánh Thể và Thánh Giá. Người mục tử cử hành và được nuôi dưỡng bởi Thánh Thể Chúa thì cũng trở nên tấm bánh bẻ ra cho muôn người. Cuộc đời người mục tử gắn liền với mầu nhiệm của Thập Giá nghĩa là đón nhận những bất trắc bên ngoài và những yếu đuối bên trong, cưu mang những cuộc đời khó nghèo và chia sẻ cuộc sống cùng họ với những hy sinh khó nhọc hằng ngày để tình thương và ơn cứu độ của Thiên Chúa được thể hiện.

Thật vậy, con đường thập giá của người dân nơi đây và của chị em Mến Thánh Giá Nha Trang nay đã có người cùng đồng hành và chia sẻ. Đức tin và đời sống thiêng liêng của cộng đoàn Kitô hữu không chỉ được nuôi dưỡng bằng những câu kinh đơn sơ đã đi vào tận cõi lòng qua bao năm tháng nhưng hơn nữa còn được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Thánh Thể mỗi ngày.

Trở lại nơi này sau hơn 10 năm, biết bao điều đã thay đổi! Từ nay nơi đây sẽ thay đổi nhiều hơn. Cầu mong tiếng kẻng leng keng thường ngày sớm trở thành tiếng chuông ngân xa và lời kinh nguyện trầm bổng bay cao vang vọng trong thôn xóm, trên khắp cánh đồng và đồi núi của Xuân Lập, Cam Tân.

 

 
Tác giả bài viết: Mây Trời Lang Thang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc