banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolo, Giáo xứ Thánh Tâm, Đà Lạt chia sẻ tình thương với người nghèo

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/07/2020 22:09 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolo, Giáo xứ Thánh Tâm, Đà Lạt chia sẻ tình thương với người nghèo

Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolo, Giáo xứ Thánh Tâm, Đà Lạt chia sẻ tình thương với người nghèo

Chia sẻ tình thương với người nghèo và người khuyết tật tại Mái Ấm Tình Thương Giêrađô ngày 10.07.2012

Trong tình hình khó khăn và nhiều thách thức đang xảy ra trên thế giới nói chung và trên đất Việt nói riêng như hiện nay, người người nhà nhà lâm vào cảnh thiếu thốn về mọi phương diện, công việc không được thuận buồm xuôi gió… Tuy nhiên, nhiều người có khó thì vẫn còn có cái ăn cái mặc, và họ đã đem những gì mình có san sẻ bớt cho những người thiếu thốn hơn. Đó là nghĩa cử cao đẹp mà Cha Giêrađô Trần Công Dụ và Quý Ân Nhân Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolô, thuộc Giáo Xứ Thánh Tâm, Giáo phận Đà Lạt thực hiện. Lâu lắm rồi, hôm nay, ngày 10/7/2020, Mái Ấm Tình Thương lại nhộn nhịp, là điểm hẹn cho cuộc gặp gỡ đầy yêu thương và niềm vui của phái đoàn đến từ Đà Lạt này.
 
Hôm nay là dịp đặc biệt hơn, bởi là cơ hội quý báu để những người Phận Nhỏ có dịp bày tỏ tâm tình tri ân và chúc mừng tới Cha Giêrađô nhân kỷ niệm 46 năm Cha lãnh nhận Thiên chức Linh Mục. Và lại càng trân quý hơn nữa khi toàn thế giới đang trong đại dịch Covid - 19, khó khăn chồng chất, nhưng trong trái tim của Quý Ân Nhân đoàn từ thiện Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolô - Đà Lạt, vẫn dành tình thương cho những mảnh đời kém may mắn nơi đây. Như lời Cha Giêrađô chia sẻ “những gì chúng tôi chia sẻ cho quý ông bà anh chị em nơi đây, chúng tôi quý trọng lắm, chúng tôi muốn đem trao gởi hết tất cả tình thương ấy để xoa dịu bớt phần nào những khổ đau…”.

Thật vậy, vì quý trọng những người tàn tật, già cả neo đơn, nghèo khổ… mà nhiều ân nhân đã chung tay góp sức, chắt chiu, tính toán để có 575 phần quà gồm: hiện kim và nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá trên 600.000 VNĐ. Tất cả mọi người tàn tật già cả neo đơn đón nhận món quà tinh thần qua lời chia sẻ tinh thần của Cha Giêrađô Linh hướng Hội Bác Ái Vinh Sơn - GP Đà Lạt với tâm tình chân thành vui tươi và đầy xúc động: “Đây là lần thứ 7 tôi cùng Quý Ân Nhân đến thăm Cơ sở bác ái của quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang, trong sứ vụ tông đồ mà Quý Nữ tu đã đang thực hiện nơi đây cho bao con người cần sự an ủi, nâng đỡ tinh thần. Hình ảnh của Quý Nữ tu cùng bao mảnh đời tàn tật, già cả neo đơn nơi đây cứ in đậm trong lòng tôi, chúng tôi luôn nhớ đến trong lời cầu nguyện.”

Chương trình trao quà được ấn định vào lúc 7h30’. Thế nhưng từ sáng sớm, cổng của Mái Ấm Tình Thương đã chật kín người. Dường như trong họ đều mang tâm trạng háo hức, chờ đợi và hi vọng. Do lỗi kĩ thuật, xe của đoàn đã đến Mái Ấm trễ hơn. Dù vậy, mọi người vẫn đợi chờ trong trật tự. Đúng 8h30’ chương trình được bắt đầu. Mở đầu, các cháu Mái Ấm Tình Thương thể hiện 2 bài đồng diễn để chào mừng Quý Cha và đoàn từ thiện. Sơ trưởng cộng đoàn, đại diện tất cả mọi người đang người hiện diện chúc mừng Cha Giêrađô nhân kỷ niệm 46 năm Linh Mục. Tiếp đó, mỗi người nhận một chén cháo nóng lót dạ thật thơm ngon và bổ dưỡng do chính tay quý nữ tu chế biến. Ngoài ra, mỗi người còn có thêm ổ bánh mì, bánh, 1 hộp sữa và nước lọc.
Trong thời khắc khó khăn, những mảnh đời phận nhỏ như đang trong thời khô hạn, hôm nay đã được Thiên Chúa ban mưa hồng ân qua trung gian Quý Cha và Quý Ân nhân. Nhờ vậy, hôm nay, bữa cơm của những người phận nhỏ đậm đà hơn nhờ hương vị của những hy sinh, cuộc sống thêm vị ngọt nhờ những hạt đường tình yêu gắn kết của Quý Cha và Quý Vị Ân Nhân.
 
Ước mong sao, Quý Cha, Quý Ân nhân mãi mãi là những Tấm Lòng Vàng luôn kề vai sát cánh cùng quý Nữ tu trong việc phục vụ và trao ban tình thương cho mọi người, nhất là với những người có hoàn cảnh khó khăn.

 


Xem thêm hình
                                                                                  
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương Lagi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc