banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG ĐÓN CHÀO 747 “VỊ KHÁCH QUÝ”

Đăng lúc: Thứ năm - 02/01/2020 20:45 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG ĐÓN CHÀO 747 “VỊ KHÁCH QUÝ”

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG ĐÓN CHÀO 747 “VỊ KHÁCH QUÝ”

Bữa cơm huynh đệ lần thứ 17 tại Mái Ấm Tình Thương, Lagi

Hằng năm, cứ đúng vào ngày 28/12, mừng kính lễ các Thánh Anh Hài tử đạo, sân nhà Mái Ấm Tình Thương-Lagi lại rộn ràng, tấp nập, đông đúc kẻ ra người vào.

Năm nay - 2019, lần thứ 17 quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang tại Cộng đoàn Giêrađô -Mái Ấm Tình Thương (MATT) tổ chức BỮA CƠM HUYNH ĐỆ cho một số người “Phận Nhỏ” có cơ hội xum vầy, quấn quýt bên nhau, cùng nhau chia sẻ tình yêu thương hiệp nhất. Các vị ấy là những người có hoàn cảnh đặc biệt: tàn tật, đui mù, què quặt, già cả neo đơn, nghèo khổ…không phân biệt tôn giáo, ở các vùng lân cận của MATT. Các nữ tu thuộc Cộng đoàn MATT thường gọi họ là “những Vị Khách Quý”.
 
Cuộc sống với bao bộn bề, bon chen giữa dòng đời ngược xuôi, ai ai cũng phải lam lũ làm ăn mới có được cuộc sống ổn định. Những ngày cuối năm, khi dòng người hối hả tất bật, lo lắng cho những kết thúc của năm cũ và nhiều hứa hẹn cho năm mới đến, thì bao người nghèo vẫn nghèo, đói vẫn đói, vẫn cứ lam lũ hoài và chẳng có gì để kết thúc hay hứa hẹn, miếng cơm qua ngày còn chưa đủ ăn, manh áo hằng ngày không có cái đổi, thì huống chi là…. Bởi vậy, một Thánh Lễ, một bữa tiệc mừng, một chút quà gói ghém để trao tặng trong ngày cuối năm này hy vọng làm lòng người rộn lên niềm vui và sự ấm áp.
 
Chương trình đón tiếp được bắt đầu từ 7g00 sáng, nhưng mới 6g00, cổng nhà cô nhi viện Mái Ấm Tình Thương đã như một bức tranh sống động, mỗi “Vị Khách Quý” là một chi tiết họa nên nhiều hình ảnh phong phú với nhiều sắc màu khác nhau, nhưng điềm tĩnh và lắng đọng, bởi họ không xa hoa, cầu kỳ, hay cao sang, nhung lụa. Họ là những người nghèo rất nghèo và khổ rất khổ.
7g00, quý nữ tu phục vụ tại MATT, quý nữ tu các cộng đoàn MTG Nha Trang vùng Hàm Tân, cùng quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Nha Trang (HHMTGTT) đã tươi cười hiện diện tại cổng vào Mái Ấm cùng với những chiếc xe lăn, xe đẩy để di chuyển quý ông bà anh chị em vào. Sự mệt nhọc không đáng là gì so với niềm vui của những người được phục vụ. Hiệp thông trong việc phục vụ này còn có sự hiện diện rất vui vẻ nhiệt tình của Cha Phêrô, quản xứ Giáo xứ Đồng Tiến. Ngài cũng có một chiếc xe đẩy để đưa những “Vị Khách Quý” tiến vào Mái Ấm.
 
Đúng 9g00, Thánh Lễ kính các Thánh Anh Hài tử đạo bắt đầu, do Cha Antôn, Hạt trưởng hạt Hàm Tân chủ sự cùng với một số Cha đồng tế. Hiệp thông trong Thánh Lễ có những vị không cùng tôn giáo cũng lặng lòng chú tâm tham dự, đó như là cử chỉ hiệp thông sâu xa trong tình liên đới.

Sau Thánh Lễ, nhịp trống Chào Mừng, Cảm Mến Tri Ân được cất lên, sau đó, Cha Giuse Nguyễn Hữu An, linh hướng MATT nói lời cám ơn, thánh hóa bữa ăn và tiệc mừng được bắt đầu. Những tiết mục văn nghệ do các cháu MATT trình diễn trong bữa tiệc để tăng thêm sự vui nhộn, làm cho bữa tiệc Huynh Đệ thêm phấn khởi lòng người. Sau tiệc mừng, quý nữ tu cùng với quý ân nhân trao gởi mỗi “Vị Khách Quý” 1 phong thư 600.000đ cùng 1 gói quà gồm có: 1 bộ mùng mền, sữa và đường. Những phần quà đã được quý nữ tu MATT, cùng với sự giúp sức nhiệt tình của các cháu cô nhi, chuẩn bị sẵn sàng từ nhiều ngày trước đó. Sau khi nhận quà, các “Vị Khách” lần lượt được quý nữ tu cùng các anh chị em thiện nguyện viên dìu dắt ra về.
 
Hôm nay cũng có chương trình rất đặc biệt, là trao tặng 90 chiếc xe lăn và xe lắc cho những vị không thể tự di chuyển bằng đôi chân của mình. Những chiếc xe là những món quà của quý vị ân nhân trong và ngoài nước, có lòng hảo tâm, tình yêu lớn để gom góp thành những món quà, phần nào an ủi cuộc sống của những người kém may mắn hơn mình.
 
Chương trình kết thúc lúc 12g00, mọi sự tốt đẹp và bình an trong tình yêu thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Mọi người ra về với nụ cười rạng rỡ, ấm áp trong những ngày cuối năm.
 
Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, Tình Yêu của Ngôi Lời Giáng Thế vẫn luôn chiếu sáng và sưởi ấm cho nhân loại. Xin Tri Ân Tình Chúa - Cám Ơn Tình Người khắp muôn nơi.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc