Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG GIÊRAĐÔ MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/08/2018 05:51 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG GIÊRAĐÔ MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG GIÊRAĐÔ MỪNG LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Mái ấm Giêrađô tổ chức mừng lễ Quan Thầy và sinh nhật cho các cháu trong ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời
 
Mười lăm tháng tám đến rồi
Ngày mừng lễ Mẹ về Trời vinh quang
Mẹ thương bầu cử nhân gian
Gia đình Mái Ấm hân hoan chúc mừng
Ngày mừng Bổn Mạng tưng bừng
Quan Thầy là Mẹ vượt tầng trời mây
Mồ côi ngóng đợi thơ ngây
Mẹ ơi xin đến nơi nầy với con.

Vào những ngày trước lễ Mẹ về trời, 51 cháu nữ Mái Ấm Tình Thương không ai bảo ai, trong lòng như cùng đồng loạt rộn lên niềm vui mừng háo hức. Các cháu háo hức cũng là thường tình, vì ngày 15 tháng 8,  lễ Mẹ lên trời là mừng lễ Quan Thầy và cũng là mừng sinh nhật của các cháu nữa.

Trong những gia đình chỉ có một hai con, nhiều khi vì hoàn cảnh túng cực cũng không có khả năng tổ chức sinh nhật cho con. Phương chi ở Mái Ấm tình thương, có đến 51 cháu nữ, trên tổng số đang hiện diện là 124 cháu, cơm dùng hằng ngày còn thấp thỏm lắng lo, áo mặc qua đêm còn trăn trở gậm nhấm từng giấc ngủ hiếm hoi của chị em Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, đặc biệt là soeur trưởng Mái Ấm được các cháu gọi là Bà Ngoại, thì làm sao dám mơ đến việc tổ chức sinh nhật cho mỗi cháu?! Do đó, Bà Ngoại các cháu đã cố gắng tổ chức mừng Sinh Nhật và cũng như mừng Bổn Mạng cho toàn thể các cháu trong một ngày: Các cháu Nữ được chọn ngày lễ Mẹ Lên Trời ngày 15/8, các cháu nam là ngày lễ Thánh Giuse ngày 19/3.

Để việc tổ chức lễ Mẹ thật sốt sắng, Soeur trưởng cộng đoàn giục giã thôi thúc thợ tu sửa nhà nguyện kịp hoàn thành xong chiều ngày 13/8. Cũng trong ngày này, Soeur tổ chức cho 70 cháu được một ngày vui chơi tại Hồ Mây Vũng Tàu. Soeur cũng không quên chuẩn bị phần tâm linh cho các cháu cử hành tuần tam nhật mừng lễ Mẹ, dọn tâm hồn đón nhận Bí Tích Hòa Giải chiều ngày 14/8.

 
Mừng ngày lễ Mẹ về Trời
Mồ côi Mái Ấm một ngày Hồ Mây
Vui chơi đúng đẹp hôm nay
Mẹ thương nên đã nắm tay song hành
Cả đoàn cháu nữ nhiệt thành
Soeur thương chọn Mẹ riêng dành Mồ Côi
Mẹ là Bổn Mạng tinh khôi
Lên Trời Mẹ nhớ Mồ Côi dương trần.
Vui chơi cháu vẫn chuyên cần
Đọc kinh lần chuỗi mong gần Mẹ thôi.

 
Chiều ngày 15/8, đúng 17g00’ Thánh lễ trọng thể mừng lễ Mẹ lên trời diễn ra như đã sắp xếp, tại nhà nguyện Mái Ấm Tình Thương. Ngồi kín cả nhà nguyện gồm đầy đủ các thành phần  từ Quý Dì, Thầy, Quý thành viên Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại thế, gần 124 cháu Mái Ấm, đặc biệt nổi trội nhất là các cô bé nhí có lễ mừng sinh nhật và Bổn Mạng, cùng quây quần bên bàn thánh với Cha chủ Tế Lu-y, thuộc Đan Viện Xitô Châu Thủy. Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng, trang nghiêm, trang trọng và phấn khởi có lẽ do sự đóng góp đặc biệt của ca đoàn nhí hát vang dậy, như bật cả mái nhà nguyện. Cha chủ tế chia sẻ hai ý lớn: một là nhấn mạnh đặc ân Đức Mẹ hồn xác lên trời, và những đặc điểm ưu việt, mẫu người nữ tuyệt mỹ của Mẹ không ai sánh tày, tất cả là do lòng thương xót nhưng không của Chúa ban cho Mẹ. Thứ hai, chúng ta là con cái của Mẹ học nơi Mẹ sự thánh thiện của Chúa và yêu người. Cả hai điều nầy Cha Lu-y cũng đã khen ngợi ở Mái Ấm đã hội tụ đủ hai điều ấy, nên không có lý do gì mà Mẹ lại không nhớ đến Mái Ấm!!!

Vui hơn ai hết là các cháu nữ, xúng xính trong chiếc đầm hồng xinh xắn, tay mang gói quà đầy của ngày lễ Mẹ. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ, biết ơn nhau.

Lúc 19g00’, ngày vui lễ Mẹ lên trời khép lại. Trời đã tối, nhưng hình như đọng trong mỗi hội viên hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế, mỗi chị em nữ tu, quý Bảo mẫu, trong mỗi cháu đang trở về với tổ ấm, một chút lung linh của ánh sáng, của niềm vui vinh quang nơi Mẹ mến yêu!!!

 
 


 
 
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc