Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MỘT NGÀY VUI CỦA TỔ ẤM HUYNH ĐỆ NHÂN NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ ba - 17/04/2018 22:56 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MỘT NGÀY VUI CỦA TỔ ẤM HUYNH ĐỆ NHÂN NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

MỘT NGÀY VUI CỦA TỔ ẤM HUYNH ĐỆ NHÂN NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam (ngày 18 tháng 04) Tổ Ấm Huynh Đệ tổ chức một ngày dã ngoại cho các em trong trường từ 7giờ cho đến 15giờ ngày 14. 04. 2018 tại khu du lịch Tà Cú

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam (ngày 18 tháng 04) Tổ Ấm Huynh Đệ tổ chức một ngày dã ngoại cho các em trong trường từ 7giờ cho đến 15giờ ngày 14. 04. 2018. Thật là một ngày đầy niềm vui và ý nghĩa cho các em tại khu du lịch Tà Cú.
 
Các em học sinh là người háo hức và nô nức hơn cả. Nhiều phụ huynh cho biết như đã thông báo ở trường giờ khởi hành là 7 giờ sáng, tan học về đến nhà các em nói “đi chơi” nơi miệng luôn, tối trước khi đi ngủ các em còn căn dặn ba mẹ sáng mai đưa đến trường sớm, thường ngày các em ngủ thức hoài không dậy nhưng hôm nay thì tự dậy, chuẩn bị quần áo đầy đủ và đi thật sớm.
 
Đúng 7giờ xe khởi hành, trên xe các em vui tươi phấn khởi cười nói. Các cô giáo cho các em thi hát theo đội, đội nào cũng cố gắng lấy điểm. Vui chơi quên cả thời gian và đường đi: sao mau quá vậy xe dừng, đến nơi rồi!
 
Đầu tiên là ăn sáng với xôi mặn, xôi vò và uống sữa. Sau đó, các em được đi than quan, chơi trò chơi tìm mật mã, giải mật mã thật sôi nổi để cố gắng dành giải về cho đội mình. Bên cạnh đó, các em cũng sinh hoạt vui, văn nghệ ca múa hát. Thấm thoát đã đến giờ ăn trưa, cơm trưa có cơm dân châu, lagu bánh mì. Các em ăn ngon, thích thú trong tình anh em một nhà, bạn nào ăn chậm hay xúc không chuẩn thì bạn khác giúp đút cho ăn không chút ngại ngùng e thẹn. Dù vui và rộn ràng như thế nhưng giấc ngủ trưa các em không thể bỏ qua.
 
Giám Đốc khu du lịch Tà Cú khi biết các em đăng ký ngày dã ngoại tại khu du lịch của mình đã tạo điều kiện cho các em được vui chơi không lấy tiền vé vào cổng lại còn cho các em ăn nhẹ trước khi ra về. Cô Nguyễn Thị Cẩm Tú điều hành phía ngoài rất thương quý các em, cảm động khi nhìn thấy các em vui vẻ hồn nhiên, cô rưng rưng nước mắt tặng mỗi em một cái khăn làm kỷ niệm. Thương các em cô còn gợi ý với các nhân viên các công ty chia sẻ cho các em 10 thùng sữa tươi, 10 thùng nước dừa xuất khẩu và còn nhiều thứ nữa.
 
Cuộc vui nào rồi cũng qua, đã đến lúc phải nói lời cám ơn và tri ân để kết thúc ngày hội vui. Tuy không có sự hiện diện của các vị ân nhân trong những giây phút cùng nhau họp mặt để đánh giá ngày đi chơi, thấy các em vui và hạnh phúc mọi người cũng hài lòng. Lời cám ơn được gửi đến Ông Giám Đốc khu du lịch Tà Cú; Cô Cẩm Tú, và các nhân viên của các Công Ty đã cho các em sữa tươi, nước dừa; cô Bích Dung hỗ trợ thêm phần ăn trưa; Cô Trương Thị Lan Anh, cô Đoàn Thị Thoa cho các em ăn sáng xôi với sữa. Nguyện xin Thiên Chúa, xin Ơn Trên ban muôn ơn phước, chúc lành cho lòng quảng đại của Quý Vị. 
  
15 giờ rồi, dù các em còn lưu luyến muốn chơi nhưng như chương trình đã định, đoàn của Tổ Ấm rời khu du lịch Tà Cú. Tạm biệt hẹn gặp lại, nhưng chưa hẹn ngày. Một ngày thật vui và bổ ích, các em được hòa mình với thiên nhiên, được sống trong tình yêu thương và nâng đỡ của nhiều người. Tạ ơn Chúa và tri ân tình người.
                                                       
 


 


Tác giả bài viết: Maria Goretty
Từ khóa:

du lịch

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc