Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MỪNG LỄ THÁNH GIÊRAĐÔ, QUAN THẦY MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/10/2018 07:26 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MỪNG LỄ THÁNH GIÊRAĐÔ, QUAN THẦY MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI

MỪNG LỄ THÁNH GIÊRAĐÔ, QUAN THẦY MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI

Ngày 16 -10 -2018, mừng lễ thánh Giêrađô, bổn mạng của cộng đoàn và cũng là kỷ niệm 13 năm “Chương Trình Bảo Vệ Sự Sống” của Cơ Sở Bác Ái Mái Ấm Tình Thương Lagi, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, phục vụ tại giáo phận Phan Thiết.

Cứ đến lễ Quan Thầy Giêrađô, gia đình Mái Ấm lại có cơ hội diễn tả lòng tri ân đến Quý Linh mục Tu sĩ nam nữ, Quý Cấp Chính quyền, Quý thầy cô giáo, Quý Ân, Thân Nhân đã thương đồng hành với chị em nữ tu và các cháu mồ côi Mái Ấm. Điều này đã tô đậm truyền thống tốt đẹp của đạo người:     
                                  Con ơi ghi nhớ lời này
                                Ơn cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên

Sr. Maria Nguyễn Thị Thanh Mai, trưởng Cộng đoàn Giêrađô, đã mời gọi các chị em và các cháu trong cộng đoàn làm tuần cửu nhật kính thánh Quan Thầy, lần chuỗi Mân Côi, làm việc ác ái và dâng những hy sinh hãm mình, để cảm tạ Thiên Chúa và tri ân mọi người.

Lúc 7g30’ Quý chị em Nữ tu Mái Ấm và chị em hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế, cùng đoàn trống của các cháu xếp vòng cung quanh cây phượng giữa sân, làm hàng rào danh dự, chào đón Quý vị khách quý.

Thánh lễ Quan Thầy bắt đầu vào lúc 9g00’, Quý Linh Mục, đội trống và đoàn rước long trọng tiến vào nguyện đường. Cha Hạt Trưởng Hạt Hàm Tân, chủ tế đã giảng lễ với những lời nhẹ nhàng thâm thúy.

Cha bộc lộ tình yêu thương, hiệp thông, chia sẻ với Mái ấm, qua lời mở đầu bài giảng rất tế nhị. Cha nói: cứ mỗi lần đến ngày lễ Quan Thầy của Mái Ấm, lòng Cha dâng lên nỗi lo lo!!!! Không phải Cha lo vì không biết giảng về điều gì mà là rất hãnh diện với niềm vinh dự lớn lao, được ca ngợi vị thánh trẻ của Dòng Chúa Cứu thế, chưa đến tuổi “tam thập lập thân”, đã trở thành vị thánh của những trẻ em nghèo, những thai phụ khó sinh …. Và nhất là hãnh diện vì Cha trở nên là sứ giả giới thiệu một tình yêu. Cha nhắc lại lời Thánh Têrêxa hài đồng Giêsu: “Vì tình yêu, con xin ôm trọn thế giới”; khát vọng tình yêu mãi vẫn còn đó. Những hình ảnh trước mắt, những sinh linh trẻ thơ chưa biết nói hay câm lặng, những phận người cơ nhỡ của thai phụ, nồi cháo ấm lòng cho người bệnh, vô số nấm mồ vô chủ được quy tập có mồ yên mã đẹp … Đó chính là tiếng nói của tình yêu và trái tim.

Với những dáng đi thân gầy, những giọt nước mắt đong đầy và sức mạnh của niềm tin phó thác, quý sơ vẫn tiếp tục hành trình cưu mang sự sống và không bao giờ dừng lại. Một bạn có tên Hải Hà chia sẻ trên Facebook của mình: “một cọng rác nằm giữa lối đi cũng còn có tiếng nói: bạn ơi, bỏ tôi vào thùng rác. Một cục đá vô tình giữa đường cũng nói thế, huống hồ một thai nhi. Cảm ơn quý Seour dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đã ôm em không cha không mẹ vào lòng.”

Cha kết luận: Chúa tiếp tục sai ta vào giữa lòng thế giới. Thế giới con người có đục có trong, có hoa thơm có thối, có chiến sĩ hòa bình và cơn bệnh chiến tranh. Để nói với muôn người rằng có một Thiên Chúa yêu thương. Với một đóa hồng tình vẫn có thể nồng nàn hơn cả với bảo ngọc trân châu. Một cuộc đời dâng hiến phục vụ và “biết cho đi” là một tên gọi khác của tình yêu” (Trích bài giảng của Cha chủ tế, lễ Quan Thầy).

Cuối lễ, Cha Giuse, Linh Hướng của các cháu Mái Ấm, dâng lên lời cám ơn mọi thành phần: Quý Cha Hạt, Quý Cha đồng tế, Ca đoàn, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế đã hy sinh cho thánh lễ mừng Thánh Quan thầy diễn ra trang trọng sốt sắng. Cha cũng nhắc cho cộng đoàn Mái Ấm: đây là địa chỉ của tình thương, hãy trở nên hải đảo, trở thành thánh địa của lòng thương xót Chúa, như lời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô và lời Đức Cha Trâm, Giám Quản Giáo Phận Phạn Phan Thiết căn dặn tại các nơi quý Ngài hiện diện.

Bữa tiệc Thánh Thể vừa kết thúc, mở ra bữa tiệc tình người, bữa tiệc sẻ chia chung gánh, hiệp lòng, dưỡng nuôi giáo dục các cháu mồ côi Mái Ấm.

Sr. Trưởng dâng lời cảm ơn quý vị hiện diện trong ngày Họp Mặt TRI ÂN lần thứ 13. Nhờ ơn Chúa Nhân Lành, qua bàn tay của chị em nữ tu và quý ân nhân hiện diện trước mặt con đây, cũng như quý ân nhân vắng mặt, luôn chung góp một bàn tay, quý vị ân nhân không phân biệt tôn giáo đã âm thầm đồng hành cùng chị em nữ tu trong sứ vụ cứu sống, cưu mang và dưỡng dục từ lúc các em chào đời cho đến ngày khôn lớn.

"Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Qúy nữ tu MTGNT chúng con thành tâm cám ơn gia đình quý ân nhân, trong tình thương của Thiên Chúa, chúng ta có “Cơ Duyên”gặp nhau, giúp nhau, cùng nhau chung sức xây dựng “Nền Văn Minh Sự Sống” cho bao trẻ thơ mồ côi, bao con người phận nhỏ cần sống đúng nhân phẩm một con người. Chúng con đang rất cần lắm, những Tấm Lòng quảng đại chung sức, để có thể làm nên điều kỳ diệu cho các cháu, giúp các cháu cố gắng từng ngày vượt lên chính mình, chấp cánh vào đời cho hạnh phúc, tương lai tươi sáng mai ngày. Ước mong quý vị ân nhân mãi mãi cùng chung chia gánh nặng tình yêu với quý nữ tu Mến Thánh Giá, giúp chúng con sống đúng với châm ngôn: “Sống Có Mục Đích - Chết Có Ý Nghĩa”. 

                                   Cùng với Tâm Tình Tạ Ơn:
                                   TRI ÂN Tình Chúa Bao La
                                   Cám Ơn Tình Người Sâu Thẳm

Thật vậy, để tô đậm hai chữ “Tri ân”, các cháu mồ côi góp vui những tiết mục nhỏ bé, như là hương liệu phụ gia, giúp cho việc tiêu hóa của Quý Ân Nhân, thêm nhịp nhàng, đẩy lui mọi bệnh tật, tăng cường sức khỏe và cải tạo nụ cười.  

Cuối cùng, hai cháu Giuse Thiện Chí cùng Maria Trang Dung, thay lời quý anh chị em đang sống trong gia đình Mái Ấm Tình Thương nói lên lời cám ơn:
                                Kính thưa Quý Ông bà Ngoại Ân nhân, mỗi ngày, khi chúng con bưng bát cơm đầy, chan chút canh ngọt, giở từng trang vở, uốn từng hàng chữ đẹp, diện từng bộ đồ, ướm từng đôi dép là chúng con cảm thấy hạnh phúc vì được hòa nhập, sánh bước bên bạn bè cùng trang lứa, không còn cảm giác tự ti, lạc lỏng, chơi vơi.

Quý ngoại ân nhân ơi,
Mai đây khôn lớn nên người
Làm sao quên được nụ cười nơi đây
Làm sao quên được phút giây
Thuở thời thơ bé từng ngày lớn lên
Nguyện xin Chúa xuống ơn riêng
Dành cho tất cả chỗ trên thiên đàng
Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi
Nhờ lời Đức Mẹ, Quan Thầy Giê - Ra-Đô
Đổ tuôn phúc lộc điểm tô
Cuộc đời tất cả hưởng nhờ hồng ân.

Chúng con xin đồng cúi đầu cảm ơn!     
 
Lời cám ơn của các em đã khép lại ngày hội ngộ. Mừng kính thánh quan thầy Giêrađô lần thứ 13 đã diễn ra tốt đẹp. Mỗi thành viên trong Mái Ấm mang trong mình một tâm tình tri ân. “Tình yêu luôn có thể làm nên điều kỳ diệu” bởi vì chúng con tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa và sự yêu thương của quý cha, của quý ân nhân và của cộng đồng dành cho các cháu nơi đây.


 
Xem thêm hình
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương Giêrađô
Từ khóa:

Mái ấm Giêrađô

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc