banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/08/2020 20:44 - Người đăng bài viết: menthanhgia
MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

MỪNG SINH NHẬT & QUAN THẦY CÁC CHÁU NỮ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

Mừng sinh nhật & quan thầy các cháu nữ Mái Ấm Tình Thương, ngày 15/08/2020

Vào ngày 15/8 hằng năm, toàn thể Giáo Hội Công Giáo tưng bừng mừng trọng thể lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Nhưng năm nay lại khác, những rộn ràng vốn có của ngày lễ trọng đại này nhường chỗ cho sự tĩnh lặng để mừng kính Mẹ trong suy tư, trầm lắng, do đại dịch Covid 19 đang tái bùng phát mạnh mẽ trên khắp quê hương đất Việt. Tại nhiều giáo xứ, giáo dân chỉ được tham dự Thánh Lễ trực tuyến. Những cuộc cử hành phụng vụ tôn kính Mẹ Maria cũng được truyền hình trực tuyến cho giáo dân hướng lòng tham dự. Những cử hành long trọng, thánh thiêng giờ không còn; những cuộc họp mặt vui vẻ đang dừng lại dành chỗ cho những lắng đọng của trái tim.

Tuy nhiên, hôm nay, ngày 15.8.2020, tại Mái Ấm Tình Thương (MATT) LaGi, chúng con vẫn được hưởng niềm hạnh phúc xum vầy vui tươi nhờ ơn lành của Mẹ Maria. Mẹ đã cầu bầu cho quý nữ tu và các cháu nữ tại MATT có Thánh Lễ mừng kính Mẹ thật sốt sắng tại Nhà Thờ Giáo Xứ Đồng Tiến. Từ sáng sớm, các cháu từ 4 - 18 tuổi, trong trang phục đỏ tươi rực rỡ, cùng bà ngoại, quý dì, quý bảo mẫu và cộng đoàn Giáo Xứ Đồng Tiến quây quần bên nhau để thờ phượng, tôn vinh Chúa và ca mừng Mẹ Maria. Sau Thánh Lễ, Cha Quản xứ Phêrô đã chúc mừng bà ngoại Mary, quý dì, đệ tử, quý bảo mẫu và chúc mừng Lễ Quan Thầy cũng như sinh nhật của các cháu nữ tại MATT. Đây là một ngày đặc biệt và là một hồng ân vô cùng lớn lao đối với cộng đoàn.

Mái Ấm Tình Thương ra đời từ năm 2006, cho đến nay, Mái Ấm đã cứu sống 204 cháu. Mỗi cháu được sinh ra vào ngày tháng khác nhau. Là nữ tu Mến Thánh Giá trong cương vị người bà, người mẹ nuôi dưỡng các cháu, muốn tổ chức sinh nhật cho từng cháu vào đúng ngày của mình cũng không đủ cơ hội, điều kiện và sự thuận tiện, vậy nên bà ngoại và quý dì đã chọn một ngày chung cho tất cả là ngày 15 tháng 8 hằng năm. Trong dịp này, cả Mái Ấm quây quần bên nhau vừa mừng lễ quan thầy, vừa mừng sinh nhật cho các cháu.

Kính tri ân quý Đức Giám Mục - quý linh mục - quý ân nhân xa gần đã chung góp một bàn tay cho chương trình: “ Bảo Vệ Sự Sống” của Chị Em Mến Thánh Giá Nha Trang tại Mái Ấm Tình Thương Lagi - Bình Thuận thuộc giáo phận Phan Thiết thân yêu trong Sứ Vụ Tông Đồ suốt 24 năm qua.
Xin tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chúng con.                                                                                  
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc