banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NGÀY HỘI TÌNH THƯƠNG 28/12/2020

Đăng lúc: Thứ ba - 29/12/2020 21:38 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGÀY HỘI TÌNH THƯƠNG 28/12/2020

NGÀY HỘI TÌNH THƯƠNG 28/12/2020

Ngày vì người nghèo tại Mái Ấm Tình Thương Giêrađô, Hàm Tân, Bình Thuận

Hàng năm cứ đến ngày 28/12, ngày lễ kính các Thánh Anh Hài, những phận đời bé nhỏ lại có dịp hội ngộ tại Mái Ấm Tình Thương Lagi. Đây là điểm hẹn lý tưởng của những người kém may mắn, người tàn tật, neo đơn.
 
Ngày 28/12/2020 hôm nay là ngày họp mặt huynh đệ lần thứ 18.  Mặt trời vừa ló rạng, hàng trăm người đã có mặt trước cổng vào mái ấm tại đường Ngô Quyền - Thị xã Lagi - Tỉnh Bình Thuận. Họ là những người già neo đơn, người tàn tật, người nghèo khổ, đến từ nhiều địa phương khác nhau của tỉnh Bình Thuận. Họ cũng chính là những vị khách quý của Mái ấm trong ngày hội ngộ hàng năm này. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, sáng nay con số những vị khách đặc biệt này là 851 người. Trong đó, 700 là khách mời chính thức. Còn lại 151 là những vị khách 'không mời' mà đến. Dù vậy, ai cũng được tiếp đón ân cần và ra về với những phần quà.
 
Năm nay, mái ấm vinh dự được đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết đến tham dự và chủ tế Thánh Lễ tạ ơn kính các Thánh Anh Hài. Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã nhắc tới một loại hình văn hoá mà xã hội chúng ta đang đối diện: "văn hoá vứt bỏ". Chúng ta đang sống trong một xã hội tiêu thụ, sức mua bán tiêu dùng ngày càng tăng tốc, con người sử dụng một cách hoang phí các sản phẩm, sẵn sàng vứt bỏ không tiếc nuối những đồ dùng đã qua một lần sử dụng. Điều này ảnh hưởng trên cả đời sống nhân bản của con người. Người già, người tàn tật, người không còn đủ sức lao động bị "vứt bỏ" ra khỏi "cuộc chơi", bị đẩy ra ngoài rìa cuộc sống, thiếu quan tâm, chăm sóc và bị bỏ rơi. Vì thế, ngày hội hôm nay là thông điệp mời gọi mọi người hãy trở về với "văn hoá tình thương".

Sau Thánh Lễ, quý khách chung vui bàn tiệc mừng Giáng Sinh với những món ẩm thực thịnh soạn và ngon miệng. Đây là bữa TIỆC TÌNH YÊU mà Chúa Giêsu đã nói tới trong Tin Mừng Luca: "Khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. Họ không có gì đáp lễ, và như thế, ông mới thật có phúc: vì ông sẽ được đáp lễ trong ngày các kẻ lành sống lại”. Quả thực bữa tiệc hôm nay đã hiện tại hoá Tin Mừng. Bữa tiệc hiếm hoạ và xa lạ với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Sau tiệc mừng, những vị khách quý ra về trong niềm hân hoan với món quà đầy yêu thương trên tay.

Ngày họp mặt huynh đệ lần thứ 18 chính là NGÀY HỘI TÌNH THƯƠNG. Ngày hôm nay, chính nơi đây – nơi MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI, tình yêu được lên ngôi, tình yêu làm chủ và quy tụ mọi người hiện diện để cùng sống nếp sống "VĂN HOÁ TÌNH THƯƠNG".

Kỳ tích này được tạo nên bởi rất nhiều người với trái tim luôn hướng tới trao ban. Đặc biệt, điểm kết nối và làm "thăng hoa" cho ngày hội chính là quý soeur Hội dòng Mến Thánh Giá Nha Trang. Trong đó, soeur Giám đốc và quý soeur đang dấn thân tại Mái ấm là những người đã hy sinh rất nhiều để hàng năm những phận đời bé nhỏ có được niềm vui và niềm an ủi. 

Cám ơn quý soeur Hội dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, nhất là quý soeur cộng đoàn Mái ấm Tình Thương Lagi, cám ơn quý ân nhân đã kiên nhẫn mở lòng trong suốt 18 năm qua và cám ơn tất cả mọi thành phần đã nỗ lực để tạo nên kỳ tích này và biến mái ấm trở thành "hải đảo của lòng thương xót". Nguyện xin Chúa Hài Đồng ân thưởng xứng hợp cho quý vị.
 
LM. Giuse Đặng Tiếp - CCSS

 


Từ khóa:

người nghèo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc