Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

Đăng lúc: Thứ ba - 14/11/2017 09:12 - Người đăng bài viết: menthanhgia
PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

PHẦN QUÀ CHO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT, GIÀ CẢ NEO ĐƠN NGHÈO KHỔ

CSBAXH, Mái Ấm Tình Thương trao 700 phần quà cho những người khuyết tật, già cả neo đơn nghèo khổ ngày 13/11/2017

Sáng thứ hai ngày 13/11/2017, quý nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại Mái Ấm Tình Thương - LaGi, đã tổ chức buổi trao quà cho 700 người ở vùng kế cận xung quanh địa bàn thị xã LaGi, gồm những người khuyết tật, người già cả neo đơn nghèo khổ.

Từ sớm, 6 giờ sáng đã lác đác có những người đến với Mái Ấm Tình Thương, ngôi nhà thân quen mà thỉnh thoảng có dịp, ông bà anh chị em nghèo khổ vẫn cứ đi về như chính đó là ngôi nhà mình vậy. Đến 8 giờ, người người tấp nập đi vào, kẻ bồng người bế, kẻ dìu người dắt, người lững chững từng bước đi, người lòm khòm lết lê…bởi hôm nay ngày hội tụ bất ngờ của những người khuyết tật, người già cả neo đơn nghèo khổ.  Nói “bất ngờ”, bởi chẳng phải là một ngày lễ lớn hay một dịp trọng đại mà quý ân nhân đoàn Từ Thiện  Đinh Văn Thơ , nhà thiết kế Áo Dài ABC từ Thành Phố Sài Gòn đã đến Mái Ấm Tình Thương  chia sẻ 700 phần quà cho những người kém may mắn được quý nữ tu quan tâm vận động xin giúp đỡ.
 
Hôm nay đặc biệt chỉ là ngày của những tấm lòng thương cảm, hảo tâm, muốn chia sẻ những gì mình có cho những người có số phận kém may mắn có được chút niềm vui trong thời điểm mưa to gió lớn, khắp nơi chịu ảnh hưởng thiên tai bão lụt.
 
Mái Ấm Tình Thương, nơi quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang phục vụ những người khuyết tật, đã có chiều dài lịch sử trên 21 năm…tuy công việc hằng ngày bộn bề chăm lo, giáo dưỡng các cháu cô nhi, nhưng quý nữ tu vẫn dành rất nhiều tình yêu thương, quan tâm đến người nghèo, người kém may mắn ở xung quanh đây. Tình yêu thương ấy thể hiện trong việc sắp xếp, gói ghém, chuẩn bị những phần quà từ những ngày trước. Quý nữ tu cùng với sự cộng tác của các cháu cô nhi từ lớp 3 đến lớp 6, lớp 10, không quản ngại những mệt nhọc, thời gian để chuẩn bị cho thật chỉn chu, ngăn nắp tất cả trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật.
Hôm nay, từ sáng sớm, các cháu vừa thức dậy đã nhanh nhẹn cộng tác để đưa những phần quà ra sân, dành lại khuôn viên Hội trường cho những “Vị Khách”. Thật là niềm vui của sự phục vụ.

9g45 chương trình phát quà được bắt đầu với những lời chia sẻ.
Lời cám ơn của  Sr. Mary Thanh Mai đại diện 700 người nhận quà đến đoàn ân nhân, 700 người hát bài chào mừng và bài cám ơn, sau lời Tri Ân của Sr giám đốc.

Ông bà anh chị em được xếp thành hàng dài nối đuôi nhau, lần lượt từng người một được nhận 1 gói quà lớn gồm có mì tôm, 10kg gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết, và 1 phong bì 150.000đ, mỗi phần quà trị giá 500.000$. Còn những người khuyết tật và những cụ già không thể đi được thì ngồi tại chỗ để được nhận những phần quà của mình. Những gói quà vật chất thật nặng nhưng cao cả hơn hết là sự chia sẻ tinh thần của quý nữ tu và quý ân nhân về đây.

Trong niềm vui của sự phục vụ theo gương Thầy Giêsu Chí Thánh, quý nữ tu vẫn luôn tươi cười rạng rỡ tiếp đón, dìu dắt, trao quà cho “những Vị Khách”. Trên khuôn mặt của các vị, dù đau đớn vì bệnh tật, nghèo khổ…nhưng vẫn in rõ nét vui tươi, niềm biết ơn sâu sắc đến với những người đã yêu thương giúp đỡ mình.
Kết thúc buổi chia sẻ lúc 11g, khi những phần quà đã được trao tay, các “vị khách” ra về trong niềm vui. Quý nữ tu, quý ân nhân ở lại, dù thấm mệt nhưng lòng cũng ngập tràn những niềm vui vì ý nghĩa của sự phục vụ, vì được gặp gỡ Chúa Giêsu hiện thân qua những người kém may mắn này.

Muôn ngàn đời xin tri ân và ca tụng Chúa, vì Ngài đã đoái thương nhìn đến những người bé nhỏ nghèo hèn. Nguyện tình yêu của Ngài hôm nay, ngày mai và mãi mãi được chiếu tỏa nơi tâm hồn tất cả mọi người. 
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc