Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

PHÁT QUÀ MÙA CHAY

Đăng lúc: Thứ hai - 25/03/2019 08:31 - Người đăng bài viết: menthanhgia
PHÁT QUÀ MÙA CHAY

PHÁT QUÀ MÙA CHAY

“Người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng con là môn đệ Thầy, là chúng con yêu thương nhau” (Ga 13,35). Dấu chỉ mà Chúa Giêsu muốn nhắc đến ở đây là dấu chỉ của sự yêu thương.

Năm 2019, Giáo Hội Việt Nam đặc biệt “đồng hành với những gia đình khó khăn”. Hôm nay, thứ 7 ngày 23/3/2019, tuần II Mùa Chay, đáp lại lời mời gọi tha thiết của Giáo Hội Việt Nam, và sống tâm tình “Bác Ái” trong Mùa Chay Thánh, quý nữ tu cộng đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương LaGi, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang cùng với anh Đinh Văn Thơ, nhà thiết kế áo dài ABC Sài Gòn, đã tận tình - tận tay trao những phần quà ý nghĩa đến 500 ông bà anh chị em khuyết tật, già cả neo đơn, những người “Phận Nhỏ”, kém may mắn quanh vùng đất LaGi nắng nóng và vùng phụ cận.
 
5 giờ sáng thứ 6 ngày 22/03/2019, xe chở hàng đã về đến Mái Ấm và đến 6g00 sân Mái Ấm Tình Thương rộn ràng tiếng chuyện trò, tiếng xe kéo di chuyển những thùng hàng, bao gạo vào trong Hội trường Mái Ấm để chuẩn bị phân chia 500 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ gồm có phong bì, gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, nước tương, sữa, đường, bún gạo, hạt nêm. Công việc mà tưởng chừng như chỉ có những người lớn mới có thể làm được, nhưng thật ngỡ ngàng khi các em bé cô nhi mới  24, 25, 30 tháng tuổi trở lên, thấy bà ngoại, quý dì, các anh chị của mình làm thì cũng vui vẻ, nhiệt tình bắt tay vào, góp phần khiêng mỗi lần 01 thùng mì tôm vào hội trường. Tình yêu đã được nhen nhúm từ thuở trong nôi, nên lúc này khi các cháu biết đi và đôi tay có thể mở ra để nắm lấy thì các cháu lại sẵn sàng trao ban bằng cách làm việc giúp đỡ mọi người. Nhìn hình ảnh các cháu làm việc, quý nữ tu lại có thêm nhiều niềm vui, động lực và niềm tin để tiếp tục sứ vụ. Tình yêu giúp xua tan đi cái mệt và cái nóng bức của tiết trời LaGi mùa này.
 
Thứ 7, vào lúc 6g00’ sáng, cổng Mái Ấm lại tấp nập huyên náo bởi âm thanh trò chuyện của quý vị ân nhân đoàn từ thiện áo dài ABC Đinh Văn Thơ, và bắt đầu có những bước chân khập khiểng, lê lết của các “Vị Khách Quý” tới nhận quà.

Anh Đinh Văn Thơ - Nhà thiết kế áo dài ABC - trưởng đoàn từ thiện, quý vị ân nhân là những Phật Tử luôn mang tâm nguyện yêu thương, giúp đỡ những người kém may mắn. Hằng năm, anh Đinh Văn Thơ cùng quý ân nhân luôn đến với Mái Ấm Tình Thương để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những người “Phận Nhỏ”, (lần gần đây nhất là ngày 26/07/2018 đã trao 700 phần quà). 

Như đã hẹn, đúng 8g00, các cháu cô nhi đồng diễn tiết mục “Chung Sống”, tiếp đến Nữ tu Mary Thanh Mai, Giám Đốc Mái Ấm chia sẻ tâm tình tri ân và biết ơn đến anh Đinh Văn Thơ cùng quý ân nhân, sau đó các cháu cô nhi đồng diễn bài “Nối Kết yêu Thương” để nói lên tâm tình yêu thương và nối kết bền chặt giữa quý ân nhân, quý nữ tu và những người “Phận Nhỏ” trong nhiều năm qua. Đoàn cũng đã trao tặng 4 chiếc xe lăn và 8 chiếc xe 3 bánh cho 12 người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn cần xe di chuyển, nhờ kinh phí đóng góp 132.000.000đ của quý ân nhân.

Tạ Chúa ơn Chúa về tất cả, vì chúng con tin rằng, sẽ có nhiều người nhận biết Chúa nhờ dấu chỉ yêu thương mà Chúa cho chúng con có cơ hội thực thi hôm nay. Ước nguyện mỗi ngày Thầy Giêsu có thêm thật nhiều Môn Đệ để truyền ban dấu chứng yêu thương của Chúa giữa dòng đời, đặc biệt trong Mùa Chay Thánh 2019.
Xem thêm hình
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc