banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TRAO YÊU THƯƠNG NGÀY ĐẦU XUÂN

Đăng lúc: Thứ tư - 05/02/2020 17:13 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TRAO YÊU THƯƠNG NGÀY ĐẦU XUÂN

TRAO YÊU THƯƠNG NGÀY ĐẦU XUÂN

Phái đoàn từ thiện Đinh văn Thơ - Nhà thiết kế thời trang áo dài ABC trao quà cho những người nghèo nhân dịp đầu xuân mới tại Mái Ấm tình Thương

Hôm nay, thứ Ba ngày 04/02/2020, khi người người, nhà nhà còn đang quây quần bên nhau để vui hưởng niềm vui của những ngày đầu xuân Canh Tý, thì quý Ân Nhân thuộc phái đoàn từ thiện Đinh Văn Thơ (Nhà thiết kế thời trang áo dài ABC - Sài Gòn) đã không quản ngại đường xa đến Mái Ấm Tình Thương để tận tay trao ban, sẻ chia niềm vui cho 500 mảnh đời phận nhỏ đang sinh sống tại Lagi - Bình Thuận.

Đã từ lâu, Mái Ấm Tình Thương như là điểm gặp gỡ của lòng nhân ái và quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ nơi đây như là cầu nối để tình yêu thương của quý ân nhân được gửi trao đến những người kém may mắn trong xã hội. Đây là thứ 6 đoàn từ Thiện của nhà thiết kế áo dài ABC đến với những người nghèo vùng này.

Để có được những phần quà ý nghĩa và gói trọn yêu thương hôm nay, quý Ân Nhân đã chắt chiu từng đồng, gom góp từ nhiều tháng ngày mong sao chuyển trao đến cho những người phận nhỏ niềm vui và sự an ủi. Thêm vào đó là những hy sinh, cố gắng của quý nữ tu tại Mái Ấm Tình Thương, cùng sự góp sức của các cháu cô nhi nơi đây. Mọi trái tim như cùng chung nhịp đập yêu thương để phục vụ những “Vị Khách Quý” là quý ông bà anh chị em khuyết tật, già cả neo đơn. Thật vậy, từ chiều thứ 2 ngày 03/02/2020, các cháu cô nhi đã cùng cộng tác với quý Nữ tu chuẩn bị 500 phần quà, trong đó có 10 kg gạo + 1 thùng mì tôm,+ nước mắm+ 1 chai tương+ 1lít dầu ăn + 1ky hạt nêm+ 1 phong bì 150.000đ. Mỗi người nhận: 500.000đ, với tổng số tiền chia sẻ: 250.000.000 VND cho 500 người nhận quà.

Do lỗi kỹ thuật, xe hàng đã đến Mái Ấm Tình Thương rất trễ, vào lúc 1g15’ sáng ngày 04/02. Sr Giám đốc không quản ngại mở cửa, tiếp đón và hướng dẫn đến chỗ đậu xe. Từ 4g00’, các cháu cô nhi đã thức dậy tiếp tục cùng cộng tác với quý Nữ tu để hoàn thành việc chuẩn bị quà. Dù thức dậy sớm hơn mọi ngày, nhưng quý Nữ tu cùng các cháu rất vui tươi, nhiệt tình và hăng hái để cho buổi gặp gỡ thêm niềm vui và đầm ấm. Còn những “Vị Khách Quý” thì sao? Dù trong chương trình 7g00’ mới trao quà, nhưng có những vị đã đến từ lúc 4g30’. Điều đó nói lên sự háo hức chờ đợi để đón nhận sự yêu thương và tấm lòng sẻ chia của quý Ân Nhân.

Đúng 6g00’ quý Nữ tu cùng các cháu bắt đầu đón tiếp, dìu dắt các “Vị Khách Quý” ngồi vào chỗ quy định. Những hình ảnh, nghĩa cử thật đẹp, thật ý nghĩa khi các cháu tay trong tay dắt dìu và đón tiếp những cụ già và những ai cần sự trợ giúp. Đúng 7g15’ theo sự hướng dẫn của Sr giám đốc, quý chị em nữ tu, những vị khách mời được xếp thành hai hàng để nhận quà và ra về. Khi đến trên khuôn mặt những vị khách mời ánh lên niềm hy vọng và sự mong chờ, thì khi ra về, khuôn mặt của họ lại thêm phần rạng ngời, vui tươi, bởi họ đã được đón nhận những món quà xuất phát từ trái tim yêu thương của mọi người. Tất cả đã cùng nối kết để tạo nên vòng tay nhân ái chuyển trao tình thương đến cho những người phận nhỏ hầu mang lại cho họ niềm vui, sự an ủi, khích lệ và như tiếp thêm nghị lực giúp họ tiếp tục sống cuộc sống hiện tại cách ý nghĩa hơn nữa.

Chân thành cám ơn quý Ân Nhân đã chọn Mái Ấm Tình Thương làm điểm hẹn và tín nhiệm quý Nữ tu nơi đây làm cánh tay nối dài để chuyển trao yêu thương đến với những người phận nhỏ. Trong những ngày đầu xuân, kính gởi đến quý Ân Nhân lời nguyện cầu Thượng Đế ban cho quý Ân Nhân đủ sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc. Ước mong Quý vị mãi là những Tấm Lòng Vàng cùng chung chia gánh nặng tình yêu với quý Nữ Tu Mến Thánh Giá Nha Trang trong “ Sứ Vụ Tông Đồ” không phân biệt tôn giáo nơi địa phương Lagi – Bình Thuận. Nơi đây còn rất nhiều mảnh đời và phận người kém may mắn đang rất cần tình thương và hơi ấm của lòng người.

 


Xem thêm hình
Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc