Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

VẦNG TRĂNG RẰM MẾN THƯƠNG

Đăng lúc: Thứ năm - 27/09/2018 10:49 - Người đăng bài viết: menthanhgia
VẦNG TRĂNG RẰM MẾN THƯƠNG

VẦNG TRĂNG RẰM MẾN THƯƠNG

Các cháu Mái Ấm Tình Thương Giêrađô vui tết trung thu 2018

Năm nay, ngày rằm tháng 8 âm lịch, ngày tết trung thu của các cháu thiếu niên nhi đồng, nhằm vào ngày 24 tháng 9 - dương lịch, trời đã chuyển vào mùa thu, với những cơn mưa ảm đạm. 3 giờ chiều chuẩn bị vui trung thu, trời vẫn đổ mưa tầm tã, như khóc thương cho hoàn cảnh những cháu nhỏ của những gia đình túng cực thuộc những vùng gặp bão lụt thiên tai!

Trong cảnh tình ấy, Bà ngoại của các cháu Mái Ấm (Sơ Trưởng cộng đoàn Thánh Giêrađô), vẫn thúc giục chị em cố gắng tổ chức trung thu cho các cháu. Sơ nói: Trung thu, ngày tết của thiếu niên nhi đồng, các cháu có quyền được hưởng niềm vui hạnh phúc, nên quý chị em mình hãy giúp nhau tổ chức cho các cháu.

Khởi đầu chương trình vui Tết Tung Thu là Thánh Lễ lúc 6giờ 30 phút, với bài ca nhập lễ và kết lễ nói lên tâm tình tạ ơn Chúa về ngày lễ này thật trang trọng, sốt sắng.

19g30’: Với những chiếc đèn ngộ nghĩnh trên tay, các cháu nối tiếp nhau rước đèn chung quanh sân. Tiếp đến là màn chào đón quan khách thật hấp dẫn, với sự kết hợp hài hòa của 2 đoàn lân: Một đến từ vườn thú nuôi và cây trồng bạt ngàn của Mái Ấm, và một đến từ rừng đồi núi hoang dã cây số 42 của Tu đoàn Bác Ái. Một điều lạ nữa ngoài sự mong đợi quen thuộc trong trí tưởng tượng của các cháu, là Chú Cuội năm nay, thường trú ở hành tinh 7 chú lùn, tạm trú tại dãy C, đến cua một lượt, trúng 2 cô Hằng Nga. Một cô Hằng Nga chị hình như người Châu Phi, còn một cô Hằng Nga em hình như thuộc nước Láng Giềng! Chú Cuội chiều 2 Cô và phục vụ các cháu Mái Ấm, vui quá, đến té xỉu phải cấp cứu bệnh viện LaGi, khi tỉnh lại liền đến phục vụ tiếp … vui quá là vui, lạ quá!!!

Chưa hết, tiếp đến phần đố vui trung thu và vẽ theo chủ đề tự do. Các cháu lớp 4-5-6 và 7 nằm ngổn ngang trong Hội trường để vẽ. Các cháu vẽ tốt, có ý tưởng thì nhanh chân, lẹ tay hãnh diện nộp tác phẩm của mình. Còn những cháu không biết vẽ thì vẽ hình cái đọi (cái chén) và giải thích với Ban giám khảo chỉ vào cái đọi của mình và thưa: dạ, đây là con vẽ bầu trời ạ!? Tiết mục kết thúc của Ánh Trăng rằm mến thương, là show trình diễn thời trang với những trang phục tự sáng tạo thật độc đáo, ngộ nghĩnh và đầy hài hước, bắt đầu từ trung tâm xe ôm Việt Nam, đến trại gà Mini Mái Ấm, lan sang các nước láng giềng Năm Châu: Úc, Phi, Mỹ La Tinh, Hàn Quốc, Pháp….tạo nên những tràng cười giòn giã, sảng khoái cho quý vị quan khách và các cháu Mái Ấm Tình Thương. Quả thật là ấn tượng đẹp khó phai trong lòng mỗi người, niềm vui của đêm trăng trung thu

21g00’ Trời thu se lạnh, hình như các cháu còn muốn vui chơi nữa, và tiếc nuối sao thời gian trôi nhanh… nhưng trời đã về đêm, cuối cùng là lời cám ơn chưa kịp diễn tả hết tâm tình của đại diện các Cháu Mái Ấm, cám ơn đến Bà Ngoại, Quý Dì, Quý Thầy Cô, Quý Cô Bảo Mẫu và quan khách.

 Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Từ khóa:

trung thu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc