banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

YÊU THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI PHẬN NHỎ GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH COVID - 19

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/03/2020 21:45 - Người đăng bài viết: menthanhgia
YÊU THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI PHẬN NHỎ GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH COVID - 19

YÊU THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI PHẬN NHỎ GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH COVID - 19

Viếng thăm người nghèo giữa mùa đại dịch corona của các chị em cộng đoàn Mái Ấm Tình Thương - Lagi
                                
 
Khi người người, nhà nhà trên toàn thế giới đóng cửa, các hoạt động bên ngoài tạm ngưng để chống sự lây lan của đại dịch Covid - 19, thì Quý nữ tu thuộc dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại Cơ Sở Bác Ái Mái Ấm Tình Thương Lagi vì yêu thương, đã phó thác cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, lên đường đến với những người phận nhỏ đang sinh sống tại vùng sâu vùng xa thuộc Hàm Tân - tỉnh Bình Thuận - Việt Nam.

Từ chiều ngày 18/3/2020, quý nữ tu cùng các cháu cô nhi đã chuẩn bị những phần quà để chuyển trao đến những người kém may mắn. Tất cả những phần quà này là tấm lòng sẻ chia của anh chị Hùng - Tuyết ở Australia với 5.000 AUD = 72.500.000 VNĐ. Tổng cộng có 129 phần quà, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm và 500.000VND tiền mặt. Địa bàn khá rộng nên lần viếng thăm này được chia thành 3 đợt vào các ngày 19 - 21 và 27/3/2020.

Ngày 19/3/2020 với 49 phần quà được trao cho những người phận nhỏ tại Núi Đất thuộc xã Tân Tiến - Lagi - Bình Thuận với quãng đường dài khoảng 20km.
Ngày 21/3/2020, quý nữ tu tiếp tục lên đường với 40 phần quà được trao đến cho những người nghèo, già cả neo đơn tại Suối Máu thuộc xã Tân Hà - Hàm Tân - Bình Thuận với quãng đường dài khoảng 18 km.

Ngày 27/3/2020, quý Nữ tu lại tiếp tục lên đường với nghĩa cử yêu thương, trao 40 phần quà cho những người nghèo tại Đập Thủy Điện - Hàm Tân - Bình Thuận. Quãng đường dài khoảng 38km.

Để có thể tiếp cận được với những người phận nhỏ này, quý nữ tu đã lên đường với quãng đường khá xa, thời tiết nắng nóng, cộng thêm sự khó khăn trong việc di chuyển vì giao thông không thuận lợi và nhất là trong lúc đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. Tuy khó khăn nhưng tình yêu thương đã giúp quý nữ tu vượt lên tất cả để lên đường, ra đi trao ban niềm vui, sự an ủi và sẻ chia đến những người tàn tật, già cả neo đơn đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid - 19 này.

Có dịp đến tận nơi để chứng kiến, nghe họ kể về cuộc sống của họ thật cảm động. Thật vậy, đang giữa mùa đại dịch, các hoạt động bên ngoài dường như tạm ngưng, những người giàu thì có của ăn của để để lo cho những ngày khó khăn; còn những người nghèo, lúc thuận tiện họ đã không thể tự lo cho cuộc sống của mình huống gì là lúc khó khăn chồng chất. Vì thế, việc thăm viếng của các nữ tu như một tia sáng nhỏ của niềm vui, niềm hy vọng. Đó là cả những hy sinh, chắt chiu của anh chị Hùng & Tuyết ở Australia. Dù ở phương trời xa nhưng tấm lòng của anh chị luôn hướng về quê nhà và đã dành dụm từng đồng sẻ chia đến với những người kém may mắn.

Chân thành cám ơn gia đình anh chị Hùng & Tuyết đã chung nhịp đập yêu thương cùng quý nữ tu nơi đây: luôn gắn bó, sẵn lòng giúp đỡ cho những người phận nhỏ đang gặp khó khăn nhất là trong mùa đại dịch, để gánh giúp họ một chút cái nặng của kiếp nghèo. Thay lời những người phận nhỏ, kính đến gia đình anh chị Hùng & Tuyết, quý người thân ở Australia luôn tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa. Ước mong Quý Ân Nhân xa gần yêu thương cộng tác, chung chia gánh nặng tình yêu với quý nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang đang từng ngày sống sứ vụ “Loan Báo Tin Mừng” cho bao mảnh đời PHẬN NHỎ không phân biệt tôn giáo trong xã hội Việt Nam hôm nay.

 


                                                                                                              

Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương
Từ khóa:

người nghèo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc