banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

GIẬN DỮ CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐỒNG MINH THÂN THIỆN

Đăng lúc: Thứ tư - 18/11/2020 14:40 - Người đăng bài viết: menthanhgia
GIẬN DỮ CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐỒNG MINH THÂN THIỆN

GIẬN DỮ CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT ĐỒNG MINH THÂN THIỆN

Mời bạn làm quen với cảm xúc rất tự nhiên và cần thiết này. Đi về phía nó, để bạn có thể nắm bắt khả năng mạnh mẽ của nó. Hãy nhận ra nó có thể giống như một sức mạnh thân thiện.
                                                                     

Nhiều người trong chúng ta tránh sự tức giận, tin rằng nó phản ánh tồi tệ về tính cách của mình. Và mặc dù cảm xúc này có thể gây ra đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, nó cũng có thể là một đồng minh đáng giá. Nó biểu lộ cho chúng ta biết khi một hoàn cảnh không làm tinh thần của chúng ta phấn khởi. Nó yêu cầu chúng ta thiết lập những ranh giới mới, không dễ chịu. Đó là bảng chỉ đường để hướng dẫn chúng ta và giúp chúng ta chăm sóc bản thân.

Đối với một số người, đó là một sự hiện diện dai dẳng, đầy giông bão trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không nhận ra thông điệp mà nó mang lại cho mỗi người, vì vậy chúng ta cố gắng kiềm chế. Chúng ta cố gắng quản lý nó, đè nén nó, làm ngơ nó… và sau đó nó trở thành một đám mây đen phủ bóng lên mọi thứ chúng ta làm.

Những người khác không nhận ra đồng minh đầy sức mạnh này khi nó xuất hiện để hỗ trợ chúng ta. Phụ nữ thường khóc khi tức giận. Thay vì có thể khai thác năng lượng mạnh mẽ này, họ cảm thấy dễ bị tổn thương trong vòng xoáy cảm xúc mà họ không thể nói lên được.

Giận dữ có thể là một cảm xúc khó nắm bắt và đáng sợ. Lớn lên, tôi chứng kiến nó nổ tung mà không rõ lý do. Tôi thấy nó từng khiến tôi khiếp sợ, tung hoành, và thu mình lại. Nó ngấm vào căn nhà của gia đình tôi cho đến khi nó thấm ướt ngay cả những lúc trời nắng gắt.

Khi lớn lên, tôi tin rằng tức giận là một căn bệnh ác tính cần phải tránh xa bằng mọi giá. Mặc dù tôi không thể ngăn chặn nó ở những người khác, tôi đã trở thành một cảnh sát trưởng uy lực chặn đứng mọi cơn giận dữ vô trật tự chờ chực thoát khỏi phản ứng của chính tôi. Tôi đã học cách nắm bắt nó và giam hãm nó.
Tôi hoàn toàn dập tắt cảm xúc này vì không nhận ra đó là điều cần thiết khi chúng ta muốn nắm lấy con người thật của mình. Rằng đó chính là món quà tự nhận thức khi chúng ta học cách thể hiện sự tức giận bằng những cách tôn trọng các mối quan hệ của chúng ta. Đó là năng lượng bảo vệ khi chúng ta tìm cách khám phá và thể hiện những gì khiến chúng ta trở nên độc đáo.

Cho dù bạn phải đào sâu để tìm ra nguồn gốc cơn giận của mình hay chỉ đơn giản là thừa nhận những gì đã đeo bám bạn trong nhiều năm, hãy xem sự tức giận như một nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Biết nó sẽ không gây hại cho những người bạn yêu thương nếu bạn sử dụng nó như một chiếc la bàn thay vì một chiếc roi thì sẽ mở ra những lộ trình mới cho ước mơ của bạn. Tin tưởng vào nó để định hướng lựa chọn của bạn thì sẽ bảo vệ bạn.

Đối với một số người, sự tức giận trở thành một sức mạnh đen tối, không thể kiểm soát được, nhưng điều đó không cần phải là câu chuyện của bạn. Đó không phải là lý do để từ chối những gì có thể là một năng lượng thân thiện. Mời bạn làm quen với cảm xúc rất tự nhiên và cần thiết này. Đi về phía nó, để bạn có thể nắm bắt khả năng mạnh mẽ của nó. Hãy nhận ra nó có thể giống như một sức mạnh thân thiện.

Jeanne McElvaney

Nguồn tin: thriveglobal.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc