banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Bí Quyết Diệu Kỳ Của Kinh Mân Côi

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/05/2019 08:17 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Bí Quyết Diệu Kỳ Của Kinh Mân Côi

Bí Quyết Diệu Kỳ Của Kinh Mân Côi

Bông hồng 11
CHỤC BÔNG HỒNG THỨ HAI

SỰ TUYỆT HẢO CỦA KINH MÂN CÔI
DO CÁC KINH TẠO THÀNH KINH NÀY

Bông hồng 11

KINH TIN KÍNH

 
34. Kinh Tin Kính mà chúng ta đọc để kính thập giá Chúa nơi xâu chuỗi, là bản tóm tắt các chân lý Kitô giáo. Đó là kinh rất quí trọng, vì đức tin là nền tảng và là khởi đầu tất cả các nhân đức và tất cả các lời kinh, vì “không có đức tin, không thể đẹp lòng Thiên Chúa, bởi vì ai đến với Chúa thì phải tin Ngài” (Dt 11,6). Vậy khi ta cầu nguyện, phải bắt đầu bằng việc tin kính Chúa, và đức tin càng sâu xa, thì lời cầu nguyện càng có sức mạnh, đáng Chúa nghe, và càng tôn vinh Chúa. Tôi không dừng lại để giải nghĩa những lời kinh Tin Kính, nhưng tôi không thể không tuyên bố rằng những lời đầu tiên “Tôi tin kính” có hàm chứa 3 nhân đức tin, cậy, mến, và có sức thánh hóa linh hồn chúng ta và xua đuổi ma quỷ. “Tôi tin kính Đức Chúa Trời”: những lời này đã giúp các thánh thắng được các chước cám dỗ, nhất là những cám dỗ nghịch đức tin, đức cậy và đức mến, trong đời sống cũng như trong giờ chết.
Đó là những lời thánh Phêrô tử đạo đã lấy ngón tay viết trên cát, khi một tên rối đạo đã dùng thanh gươm bổ đôi đầu ngài ra, và ngài đã gần tắt thở.

35. Đức tin là chìa khóa duy nhất mở cho ta các mầu nhiệm của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong kinh Mân côi, cho nên ta phải bắt đầu lần chuỗi bằng cách đọc kinh Tin Kính thật sốt sắng: niềm tin của ta càng sâu xa và mạnh mẽ, kinh Mân côi của ta càng có công phúc hơn. Và đức tin phải được kèm theo đức mến, nghĩa là muốn lần chuỗi cách tốt lành, ta phải sống trong ân nghĩa với Chúa, hoặc ít ra phải tìm kiếm ân nghĩa đó. Và đức tin phải mạnh mẽ và vững vàng nghĩa là không nên tìm kiếm nơi kinh Mân côi một sự ưa thích hoặc một niềm an ủi, và đừng bao giờ bỏ lần chuỗi Mân côi chỉ vì tâm hồn bị trăm thứ chia trí (lo ra), bị chán nản trong tâm hồn, bị buồn rầu, hoặc bị buồn ngủ. Đọc kinh cầu nguyện không cần phải ưa thích, phải được an ủi, cũng không cần phải khóc lóc, than thở, không cần có sự cầm trí liên tục. Đức tin và ý ngay lành đã đủ rồi. “Một mình đức tin là đủ”.


Trích trong tập sách BÍ QUYẾT KỲ DIỆU CỦA KINH MÂN CÔI ĐỂ ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI VÀ ƠN CỨU ĐỘ, Đaminh Trần Thái Đỉnh chuyển ngữ. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc