Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/08/2018 20:50 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÔNG DỤNG CỦA MUỐI

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI

Muối là một gia vị cần thiết trong đời sống

Muối là một gia vị cần thiết trong đời sống. Những dân tộc ở miền rừng núi rất cần đến muối và coi muối là phương thuốc thần diệu. Những công việc của muối trong việc chế tạo các món ăn, các bạn đều biết đến vì chúng ta đều dùng đến nó hằng ngày.
Dùng muối để bảo vệ sắc đẹp
Săn sóc ngực: bộ ngực của bạn bị xệ, bạn lấy 200gr muối hòa vào một lít nước, bạn dùng dung dịch này rửa nhũ hoa hàng ngày. Ngực của bạn sẽ săn lại.
Muối chữa bệnh sưng
Chân tay bạn bị sung vì máu chạy không đều, bạn rang muối, hòa tan theo tỷ lệ 20% muối vào 80% nước, rửa nơi bị sung, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay.
Muối chữa cảm nắng
Bạn hay những người trong gia đình bạn thường bị cảm nắng. Nhẹ thì thấy vật vã, khó chịu. Nặng thì thấy nóng sốt, ói mửa. Bạn hãy uống hay cho người nhà uống từng ngụm nước muối và uống như thế cho đến khi hết khó chịu.
Muối khử độc
Muối có công dụng khử độc. Nếu chất độc bị nhiễm Nitrat d’argent, muốn trừ bạn chỉ việc uống một ly nước có hòa 10gr hay 15gr muối.
Muối pha nước tắm
Nếu bạn bị mệt mỏi vì công việc, vi phải đi bộ nhiều bạn hãy tắm bằng nước có pha muối theo tỉ lệ 100gr muối với một thùng nước. Tắm xong bạn sẽ thấy dễ chịu ngay.
Nếu không tắm, bạn có thể ngâm chân trong nước có pha muối tỷ lệ: 1 muỗng canh với 2 lít nước, bạn có thể bỏ vào dung dịch này một muỗng hàn the. Ngâm chân xong, chắc chắn bạn sẽ thấy khỏe khoắn.
Người Trung Hoa rất thích ngâm chân vào nước muối như trên.
Muối dùng rửa mắt
Mắt của bạn bị mờ, mệt mỏi vì đã làm việc nhiều. Bạn hãy pha nước sau đây để rửa, bạn sẽ thấy mắt sáng và hết mỏi: 5gr hoặc 10gr muối vào 1 ly nước.
Muối dùng làm thuốc trị ghẻ ngứa
Bạn hãy hòa 200gr muối vào một lít nước, rồi lấy nước này lay thật kỹ vào chổ ghẻ ngứa. Sau nhiều lần như vậy, ghẻ ngứa sẽ khỏi.
Muối dùng để xông
Nếu bạn thấy khó chịu ở cuống họng, nuốt nước miếng thấy đau, bạn có thể xông bằng nước muối theo cách sau đây:
Bạn hòa 100gr muối vào nửa lít nước sôi. Bạn dùng đãu khuấy đều và hít lấy hơi nước bốc lên. Cổ bạn sẽ thấy dễ chịu.
Muối dùng lau cửa kiếng
Cửa kiếng của bạn bị nước bắn vào dơ ố. Bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, xát mạnh lên kiếng. Kiếng của bạn sẽ trong sáng.
Muối dùng lau chìu sàn xi măng
Sàn xi măng nhà bạn bị dơ bẩn, bạn đã lau nước hay nước cà bông nhưng không hết. Bạn hãy pha một dung dịch theo công thức sau đây: 10gr muối, 90gr muối tẩy (soude caustique), 1 lít nước. Sau đó, bạn hãy lấy một cái chổi nhẹ bẹ dừa thấm vào dung dịch này mà quét lên sàn xi măng, để ít lâu, bạn lau lại bằng nước lã.
Muối dùng giết cỏ dại
Bạn thường bực mình vì cỏ dại mọc nhiều trong vườn nhà bạn. Bạn đã nhổ nhiều lần nhưng chúng vẫn mọc ra, chúng tôi xin mách cho bạn phưuong pháp sau đây để trừ cỏ. Bạn chọn một ngày có thời tiết oi bức, đem muối rắc đều và dày lên cỏ dại. Ít lâu sau, cỏ dại sẽ chết và một thời gian rất lâu mới mọc trở lại.
Muối dùng chải thảm
Cũng như khoai tây, muối có công dụng làm sạch những tấm thảm bị dơ. Bạn lấy muối rắc đều lên thảm, để yên trong một giờ. Sau đó bạn dùng bàn chải mềm chải thật kỹ. Thảm cảu bạn sẽ sạch, tốt.
Muối dùng tẩy các vết dơ bám và xoong, chảo
Muối tẩy các vết dơ bám vào xoong, chảo, bạn hãy rắc muối lên vết dơ, để yên trong vài giờ rồi rửa lại bằng nước lã.
Nếu các gạt tàn thuốc của bạn bị đên vì tàn thuốc, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trên để làm mất vết cháy.
Muối dùng giữ gìn đồ thủy tinh
Bạn thường phàn nàn các đồ dùng bằng thủy tinh của bạn bị đổ vỡ vì nước sôi, vì không chịu được nhiệt độ cao. Muối tạo cho những đồ này một sức chịu đựng bền bỉ, khi mua đem về nhà, bạn hãy làm theo cách sau đây:
Bạn cho tất cả đồ thủy tịnh này vào một nồi nước có pha muối và đem nấu sôi lên. Sau đó, bạn để thật nguội hãy vớt đồ dùng thủy tinh này ra và rửa lại bằng nước lã. Chắc chắn đồ thủy tinh của bạn sẽ có một sức chịu đựng bền bỉ.
Muối dùng thử hột gà
Hột gà là một món ăn bổ dưỡng nếu còn tươi. Hột gà cũ, hư sẽ rất tai hại cho sức khỏe. Muốn chọn được trứng tươi bạn phải thử. Có nhiều cách thử trứng gà, nhưng dễ nhất là cách sau:
Bạn bỏ hột gà vào một lít nước có hòa tan 120gr muối. Nếu trứng còn tươi, thì sẽ chìm; trái lại nếu bị hư, thì sẽ nổi lên.
Muối dùng giặt lụa hóa học
Những áo quần bằng lụa hóa học của bạn bị cũ, bạn hãy giặt bằng nước pha muối theo tỷ lệ sau đây:
10 lít nước nóng, 250 gr muối. Lụa sẽ bóng lại như trước.
Muối dùng giữ gìn bột
Bột để lâu thường bị mốc, bạn hãy trộn vào một lít muối theo tỷ lệ: 1kg với 5gr muối. Bột gà của bạn sẽ không bị mặn vì số lượng muối quá ít.
Muối dùng giữ gìn mù tạt
Muốn mù tạt của bạn không bị hư, bạn hãy trộn vào nửa muỗng muối.
Muối dùng làm đèn cầy, nến cháy lâu
Ngày nay, nến được chế tạo không tốt, đốt rất hao. Để tiết kiệm, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:
Cho một vài hột muối vào dưới chân tim nến đang cháy. Nến của bạn chắc chắn sẽ cháy được rất lâu.
Muối dùng giữ gìn keo
Keo bằng nhựa thông hay a-dao, để lâu thường bị thúi. Muốn tránh điều ấy, bạn hãy cho 50gr muối vào 1kg keo.
 
 Trích trong MẸO VẶT THUỐC HAY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc