Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÔNG DỤNG CỦA TRÁI CHANH

Đăng lúc: Thứ hai - 03/09/2018 09:09 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÔNG DỤNG CỦA TRÁI CHANH

CÔNG DỤNG CỦA TRÁI CHANH

Quả chanh có nhiều công dụng

Suốt một ngày làm việc mệt nhọc, uống một ly nước chanh, bạn thấy khỏe khoắn dễ chịu.
Bát canh rau của bạn nhờ vài giọt nước chanh trở nên thanh và ngọt lạ.
Áo của bạn nhờ giặt bằng chanh mà trở nên trắng trẻo, mất hết các vết nhựa do rau và trái cây mang lại.
Bạn đã nói chanh có nhiều công dụng quá!
Vâng, thưa bạn, chanh có nhiều công dụng mà bạn đã biết ở trên. Nhưng, chanh còn nhiều công dụng nữa. Bạn hãy đọc kỹ dưới đây để xem rằng mình đã biết hay chưa.

Chùi đồ đồng
Những vật dụng bằng đồ đồng của các bạn thường bị đen. Bạn có thể chùi bằng cách sau đây: Bạn lấy nửa trái chanh chấm vào muối rồi chà mạnh lên đồ đồng. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước dùng khăn khô đánh bóng.

Chùi đồ bạc
Muốn làm sáng những vật dụng bằng bạc, bạn hãy lấy nửa trái chanh chà xát mạnh lên những vật dụng này. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước nóng rồi có thể đánh bóng bằng một miếng da, tốt nhất là da nai.

Chùi đá bông trắng
Bếp hay nhà tắm của bạn được lát bằng gạch bông trắng. Đẹp mắt thật! Nhưng bạn sẽ bực mình biết bao khi những tấm gạch bông này bị hoen ố. Bạn có nhiều cách để làm cho đá này sáng bóng trở lại. Nhưng cách tiện nhất là bạn dùng chanh chà lên gạch bông ấy nhất là các chổ bẩn. Sau, bạn có thể chà lại bằng dầu.

Giữ màu trắng cho khoai tây
Bạn thường phàn nàn là khoai tây của bạn thuộc vào loại thường bị thâm đen, trông kém ngon. Bạn thử vắt một vài giọt chanh vào nồi khoai lúc nước đang sôi xem. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng vì khoai vừa có màu trắng vừa có mùi vị đặc biệt.

Chữa chứng da nhờn
Da bạn thuộc loại da nhờn, khi thoa phấn, đi nắng, sẽ gặp phải nhiều bực mình. Muốn tránh tình trạng đó, trước khi thoa phấn bạn hãy xoa lên một lớp nước chanh và để cho khô.

Chữa móng tay giòn
Muốn móng tay hết giòn, không gãy, bạn hãy dùng chanh chà xát vào móng tay, mỗi ngày hai bận vào lúc sáng và chiều.

Chanh dùng để đánh răng
Răng của bạn thường bị vàng vì nhựa thuốc lá, vì nước phèn. Mặc dù gia đình của bạn đã dùng nhiều loại kem đánh răng nhưng vẫn không khỏi. Chúng tôi xin mách cho bạn là nên dùng nước cốt trái chanh để đánh răng. Cam đoan với bạn là răng của bạn sẽ trắng bóng và chắc chắn. Bạn không cần phải dùng chanh để đánh rằng hằng ngày. Mỗi tuần một lần là đủ.

Chanh làm trắng chuối chát và bắp chuối
Chuối chát và bắp chuối khi xắt thường bị mủ làm cho trở nên đen, trông kém đẹp và kém ngon. Muốn làm chúng được trắng trẻo, đẹp mắt, khí xắt bạn nên ngâm vào nước có vắt nhiều chanh.
Trên đây là một vài công dụng của chanh, sau đây chúng tôi xin trình bày với các bạn hai trường hợp khác thường mà người Pháp đã dùng chanh vào những thức ăn của họ (khác thường ở đây là khác thường với chúng ta).
_ Ăn chanh với đu đủ: Người Pháp đã vắt chanh vào đu đủ của họ trước khi ăn.
_ Ăn chanh với bánh mì bơ: Sau khi đã trét bơ và đường vào bánh mình, họ cũng vắt thêm vài giọt chanh vào mà ăn.
Cách ăn uống này có vẻ lạ đối với chúng ta phải không các bạn? Nếu có dịp bạn thử xem có thích thú chút nào không?

Trích trong MẸO VẶT THUỐC HAY

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc