Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NGHE NHẠC NHẸ TRONG BỮA ĂN

Đăng lúc: Thứ tư - 13/03/2019 21:55 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGHE NHẠC NHẸ TRONG BỮA ĂN

NGHE NHẠC NHẸ TRONG BỮA ĂN

Bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh

Thói quen ăn uống dư thừa có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng chúng ta thường có khuynh hướng nạp một lượng thực phẩm nhiều hơn mức cần thiết vào cơ thể. Và đây là một lời khuyên hữu ích cho bạn: nghe nhạc nhẹ trong lúc ăn sẽ khiến bữa ăn của bạn kéo dài hơn và kết quả là bạn sẽ ăn ít đi.

Hồi còn nhỏ Micheal luôn gặp rắc rối về trọng lượng quá cân của mình. Nhưng hiện giờ thì anh đang điều hành một trại hè dành cho trẻ em béo phì tại New England.

Micheal hiểu được tâm lý bức xúc và tù túng của bọn trẻ khi bị cha mẹ gửi tham gia vào chương trình này. “Hầu hết bọn chúng đều thấy sợ và có cảm giác như bị giam lỏng. Chúng cứ đinh ninh rằng đến đây là chỉ có bánh mì, nước lã và chấm hết”.

Nhưng Michael nhấn mạnh rằng một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như khẩu phần ăn ít đi, chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và thêm nhiều hoạt động thể chất sẽ rất cần thiết cho bọn trẻ. Anh kể: “Các trại sinh hăng say tham gia các hoạt động như trượt băng, leo núi, chèo thuyền nên chúng chẳng còn thời gian nghĩ đến việc ăn uống nữa. Chúng nhận ra rằng thật bổ ích khi tham gia trại hè này và ở đây chúng cũng cảm thấy an tâm vì không bị ai trêu chọc”.

Để giúp cho việc huấn luyện của mình hiệu quả hơn và tăng thêm sức thu hút với các trại viên, Micheal còn dùng đến âm nhạc. “Âm nhạc giúp điều chỉnh nhịp độ cho các hoạt động của bọn  trẻ. Khi cần cho chúng vận động nhiều, chúng tôi mở các loại nhạc có tiết tấu nhanh, sôi động và bọn trẻ tỏ ra rất phấn chấn. Còn trong bữa ăn, chúng tôi mở các loại nhạc chậm hơn. Bởi khi nghe chúng ta thường có khuynh hướng điều chỉnh  nhịp điệu cơ thể theo điệu nhạc, vì vậy các loại nhạc có tiết tấu nhanh giúp cho các hoạt động thêm hứng khởi trong khi các loại nhạc có tiết tấu chậm sẽ khiến chúng ta trở nên thư thả hơn trong khi ăn”.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Johns Hopkins nhận ra rằng âm nhạc có ảnh hưởng đến việc ăn nhanh hay chậm. Các thống kê đã cho thấy trong một phút, mọi người sẽ ăn năm miếng bánh với nhạc nhanh, bốn miếng khi không nghe nhạc và ba miếng khi nghe những giai điệu châm rãi, nhẹ nhàng.
 

Sưu tầm

Từ khóa:

Sống khỏe

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc