Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

SỢI THỪNG SỨC KHỎE VỮNG CHẮC

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/09/2017 04:16 - Người đăng bài viết: menthanhgia
SỢI THỪNG SỨC KHỎE VỮNG CHẮC

SỢI THỪNG SỨC KHỎE VỮNG CHẮC

Nếu bạn thuộc nhóm hàng ngàn người đang tìm kiếm một phương thức tốt đẹp hơn cho cuộc đời, chúng tôi xin đề nghị một sợi thừng sức khỏe mới.
      Chắc các bạn đã biết chuyện này rồi. Ở Bồ Đào Nha có một tu viện tọa lạc trên một sườn núi đá cheo leo ở độ cao 1.500m so với mặt biển. Những du khách muốn viếng thăm tu viện này phải ngồi vào trong một giỏ mây lớn, rồi người ta dùng tay kéo lên bởi một sợi dây thừng cũ kỹ. Dĩ nhiên chuyến đi đầy hãi hùng. Một du khách nọ khi sắp bước vào giỏ mây để được hạ xuống sườn núi đá, đã hỏi một vị tu sĩ:
          _ Cách bao lâu các anh mới thay dây thừng mới một lần?
          Vị tu sĩ điềm tĩnh trả lời: Khi nào sợi dây cũ đứt thì chúng tôi thay dây mới.
          Nếu các bạn là vị du khách kia, các bạn có cảm giác ra sao khi nghe câu trả lời kinh khủng ấy?! Thật vậy, cái cảm giác đang ngồi lơ lửng trong giỏ trên sườn núi mà sợi dây treo giỏ không biết sẽ đứt hồi nào thật khủng khiếp. Chỉ nội cái viễn cảnh sẽ biến thành một cái xác không còn hình thể dưới chân núi cũng đủ làm chùng chân những người can đảm nhất. Thật nguy hiểm biết dường nào! Và trong cuộc sống chúng ta, nếu ai đó trải quan cuộc đời với “sợi dây” sức khỏe mòn cũ, đứt tưa ra cũng nguy hiểm không kém. Rất nhiều người trong chúng ta chấp nhận một sức khỏe èo ọt, trung bình, hoặc kha khá một chút trong khi lẽ ra phải cần thật mạnh khỏe, một sức khỏe rắn chắc và phải kéo gánh nặng của mình qua suốt cuộc đời bởi “sợi thừng” sức khỏe mới tinh khôi chớ không phải bởi sợi thừng đã đứt tưa. Nhất là trong thời đại hiện nay, gánh nặng của xã hội văn minh đè nặng lên vai con người nhiều hơn bao giờ hết. Do vậy, một sức khỏe bền bĩ, dẻo dai để có thể chịu đựng tốt được trinh trạng căng thẳng đó cho đến cuối đời là hết sức cần thiết. Các bạn cứ nhìn chung quanh mình sẽ thấy ngay được điều đó. Bên cạnh đa số người bị tress, bị đủ các chứng bệnh do áp lực của nền văn minh, thì vẫn có một số người sống rất thọ và rất khỏe mạnh. Điều này cũng không làm cho chúng ta ngạc nhiên, chẳng qua họ biết cách tự tìm cho mình một phương cách sống tốt đẹp hơn mọi người mà thôi.
      Nếu bạn thuộc nhóm hàng ngàn người đang tìm kiếm một phương thức tốt đẹp hơn cho cuộc đời, chúng tôi xin đề nghị một sợi thừng sức khỏe mới. Một người mà thần kinh của mình sắp kiệt quệ chẳng những nguy hiểm cho bản thân mà còn cho những người khác nữa.
      Bởi vậy, đừng “xả ga”, đừng “mở vòi” cho năng lượng của mình tuôn chảy hết đi, phải tiết kiệm nó.
      Hãy tự tạo cho mình những thói quen bảo vệ sức khỏe như ăn bữa sáng thật đầy đủ, vận động ngoài trời mỗi ngày, ngủ đủ tám giờ mỗi đêm, và trong ngày nên để ra những khoảng thời gian yên tịnh thoải mái. Những điều này sẽ giúp bạn tăng cường sợi thừng sức khỏe của mình, và làm cho chuyến đi xuống triền đồi cuộc sống an toàn hơn.
       Cơ thể con người thật phiền toái, mỏng manh và quý giá hơn bất cứ một cái mày nào, và cuộc sống này chỉ dành cho những ai có một sức khỏe dồi dào. Bởi vậy, chúng ta phải luôn luôn tỉnh táo đối với bất cứ điều gì có thể hủy hoại cơ thể, hủy hoại sức khỏe, hoặc giảm làm hiệu năng tinh thần của chúng ta. Đừng bao giờ bỏ qua những dấu hiệu báo nguy chỉ cho chúng ta biết rằng sức khỏe của ta không được tốt.
       Nói ra điều này, chắc chắn có nhiều bạn cho rằng biết bao người đang sống với một sức khỏe không lấy gì làm khả quan lắm nhưng có sao đâu?! Đúng như thế, người thiếu sức khỏe vẫn có thể sống được, nhưng làm một kiếp sống mòn. Anh ta luôn bị bệnh tật dằn xé, luôn bị mặc cảm là mình yếu ớt hơn mọi người, thậm chí sức khở còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần. Người có sức khỏe yếu bao giờ cũng thiếu lạc quan, thiếu ý chí phấn đấu và thậm chí thiếu cả tự tin. Không phải vô lý mà một văn hào đã nói: “TRí thông minh và sự thành công chỉ có trong những cơ thể khỏe mạnh”.
     Cũng có bạn cho rằng Pasteur, còn nửa bộ óc vẫn làm việc minh mẫn, hay nhà vật lý người Mỹ Hawkind vẫn thành công và nổi tiếng khi cơ thể bị tàn phế. Thật vậy, nhưng đó là những vĩ nhân, những trường hợp như thế chúng ta chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Còn riêng đối với chúng ta, nên đặt dấu hỏi cho bản thân mình: liệu ta có thể làm được những gì? Cuộc sống của mình có hoàn toàn hạnh phúc như mọi người thường nghĩ hay không? Đầu óc chúng ta có minh mẫn khi bị đau ốm hay thiếu sức khỏe không?
      Nếu tự cảm thấy sự ổn định của sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mình, thì ngay hôm nay, bạn hãy đến bác sĩ, và nhờ ông kiểm soát lại sợi thừng sức khỏe của bạn đi. Việc làm này không thừa chút nào cả, vì tuy bạn là người hiểu rõ mình nhất, nhưng bác sĩ là người được đào tạo rất nhiều năm nến chính ông ta lại là người hiểu rõ bệnh tình của bạn nhiều hơn ai hết. Và lời khuyên của ông ta bao giờ cũng có ích cho bạn.
 
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc