banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHỜ ĐỢI CHÚA

Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2020 07:00 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHỜ ĐỢI CHÚA

CHỜ ĐỢI CHÚA

Sự thúc đẩy trong con người của bạn phát sinh từ Thiên Chúa hay từ chính sự thiếu kiên nhẫn của bạn?

Một cuộc chiến thông thường mỗi ngày của chúng ta là thiếu sự kiên nhẫn. Chúng ta có xu hướng muốn những gì mình muốn ngay khi chúng ta muốn nó. Trong xã hội có nhịp độ chóng mặt, mọi người thích nhanh gọn, chúng ta đã quen với lối sống mọi chuyện cần là có ngay. Một bữa ăn đầy đủ có thể được hâm nóng trong vòng vài phút, một tin nhắn có thể gửi đi khắp thế giới trong vòng vài giây, tin tức được lan truyền tức thời ngay khi đang xảy ra. Đối với nhiều người, hầu như bất cứ thứ gì, nếu họ muốn hoặc cần thì có thể lái xe đến một siêu thị gần nhất. Một lối sống như thế sẽ hình thành một khuynh hướng muốn những gì chúng ta muốn ngay khi chúng ta muốn nó. Nhưng Thiên Chúa không làm việc theo cách này. Ngài có thời gian riêng của Ngài và luôn phù hợp với sự khôn ngoan hoàn hảo của Ngài. Rất thường xuyên, chúng ta có thể bị cám dỗ để làm những gì chúng ta nghĩ là vì lợi ích tốt nhất của sự thật và phải làm ngay tức thì. Nhưng đôi khi Thiên Chúa cũng phải chờ đợi trước khi Ngài hành động. Rồi khi Ngài hành động, đường lối của Ngài trở nên rõ ràng, thuyết phục và sự khôn ngoan của Ngài là không thể nhầm lẫn.

Bạn hãy suy ngẫm về ước muốn của bạn muốn làm những điều lớn lao cho Thiên Chúa hoặc nói lên sự thật trong lúc này hay khi khác. Bạn phải tự hỏi: sự thúc đẩy trong con người của bạn phát sinh từ Thiên Chúa hay từ chính sự thiếu kiên nhẫn của bạn? Đây là một câu hỏi quan trọng cần suy ngẫm vì Sự Thật của Thiên Chúa chỉ có thể xuất hiện theo mệnh lệnh của Ngài, vào đúng giờ của Ngài. Nếu chúng ta cố đẩy Bàn Tay của Chúa, chúng ta sẽ tự quyết định theo ý của riêng mình. Thực tế, Thiên Chúa sẽ sử dụng ngay cả những công việc sai lầm hoặc thiếu kiên nhẫn của chúng ta vì sự vinh hiển của Ngài, nhưng những kế hoạch được thực hiện theo cách riêng của mình sẽ không bao giờ hoàn thành công việc vinh hiển của Thiên Chúa, vì chỉ có Ngài mới hoàn thành chúng. Bạn hãy ngẫm lại sự kiên nhẫn của bạn với Thánh Ý của Thiên Chúa và thực hiện hành động từ bỏ ý riêng mỗi ngày. Sự tin tưởng và phó thác của mỗi chúng ta sẽ mở ra cánh cửa của Lòng Thương Xót phù hợp với Thánh Ý hoàn hảo của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, con đầu phục Ngài và Thánh Ý hoàn hảo của Ngài. Xin cho con sự kiên nhẫn để con có thể bỏ qua một bên tất cả những ý tưởng và kế hoạch của riêng mình, và quy phục chỉ Ngài thôi. Lạy Thiên Chúa của con, xin cho con học cách chờ đợi Chúa, và chỉ hành động theo mệnh lệnh của Ngài thôi. Con yêu mến Chúa, Thiên Chúa của con. Lạy Chúa, con tín thác vào Ngài.

 
 

Nguồn tin: Daily Reflections on Divine Mercy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc