Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TRI ÂN

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 14:46 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TRI ÂN

TRI ÂN

Tâm tình cảm mến và tri ân về những khoảnh khắc bên Chúa trong những ngày tĩnh tâm của Đệ Tử 2018

“Giữa những xao động của nhân thế nổi trôi, giữa những sục sôi tranh chấp trong kiếp người, giữa những đẹp tươi hay ê chề thất bại”, Chúa đã gọi con về gần bên Chúa bằng lời thì thầm yêu thương “hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Lạy Chúa! con xin tạ ơn Chúa đã ban cho con có những ngày tĩnh tâm quý giá để con nhìn lại những hồng ân Chúa ban cho con suốt những tháng ngày qua, để con có nhiều thời gian hơn được gặp gỡ trò chuyện cùng Chúa và để nung nấu nơi trái tim con những nhiệt huyết dấn thân.

Con tạ ơn Chúa đã tạo cho chúng con những điều kiện thuận lợi nhất để chúng con gặp Chúa. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con vị linh mục đồng hành, cha Gia-cô-bê Trần Trường Sơn. Cha đã tận tình hướng dẫn, nâng đỡ chúng con qua những thánh lễ, những bài giảng, những hoạt động bổ ích cho đời sống thiêng liêng của chúng con. Cha tâm huyết và rất thương chúng con.

 Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con được sống trong tình yêu thương, cưu mang của Mẹ Hội Dòng. Con cảm thấy con được yêu thương rất nhiều. Và con có cảm thức con thuộc về nơi này. Qua sự quan tâm, chăm sóc về vật chất lẫn tinh thần của cha, quý chị con nhận ra chính Chúa đang quan tâm, chăm sóc con.

Nhìn lại tháng ngày qua, con nhận ra cuộc đời con là ngàn vạn hồng ân của Chúa tặng ban. Chúa đã ban cho con được ước ao trở thành nữ tu của Chúa, rồi Chúa lại gửi đến cho con những ân nhân hướng dẫn, dìu dắt con. Chúa vực con dậy từ những vấp ngã và cho con được sống trong nhà Chúa. Còn biết bao ơn lành Chúa ban cho gia đình của con nữa. Con xin cảm tạ hồng ân Chúa ban.
Lạy Chúa! Chúa là bến đỗ bình yên, là chỗ dựa vững chắc, là nơi con bám víu vào trong những cơn thử thách. Mặc mưa gió cuộc đời, nhìn lên Thánh Giá Chúa con thấy bình yên. Mưa bao lâu, mưa lớn thế nào cũng không sao. Và khi bóng tối bao vây con thì Thánh Giá Chúa vẫn rực sáng ánh hồng yêu thương. Con tin Chúa sẽ không bỏ rơi con trong những khoảng tối cuộc đời.

Như Gia-kêu xưa, dù sống trong thành phố Giê-ri-khô đầy đủ tiện nghi, đứng đầu những người thu thế, có quyền lực, nhiều tiền của, được nhiều người ngưỡng vọng nhưng đã bỏ tất cả để theo Chúa, con cũng xin được theo Chúa vì cuộc sống trần gian này chẳng có gì chắc chắn. Nhiều người nổ lực trở nên giàu có, quyền cao chức trọng, được khen ngợi tán dương. Họ quay cuồng với cuộc sống đầy áp lực, và trên nét mặt là những ưu phiền. Rồi cuộc đời này sẽ qua đi. Còn lại gì? Duy chỉ Chúa mới có thể lấp đầy khoảng trống trong con bằng bình an và niềm vui đính thực.

Những ngày tĩnh tâm qua, con nhận ra được điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của con, sống kết hiệp với Chúa. Maria năm xưa đã chọn quỳ bên chân Chúa. Con cũng muốn thuộc về Chúa hơn là công việc của Chúa. Công việc của Chúa là công cụ để con làm sáng danh Chúa trong môi trường con sống. Con xin lỗi Chúa vì những lúc con làm việc mà quên mất Chúa.

Được cùng chị em trở về bên Chúa trong kì tĩnh tâm này, con cảm thấy rất vui. Vì trong 190 chị em nơi đây, con gặp lại những chị em con quen, những chị em mới. 190 trái tim Chúa qui tụ về nơi đây rồi sẽ về khắp bốn phương trời, làm men muối ướp mặn cuộc đời, sẻ chia niềm vui, bình an của Chúa. Hôm nay, chúng con cùng nhau lần chuỗi trong khuôn viên nhà dòng. Hi vọng mai này chúng con sẽ lôi kéo thêm nhiều tâm hồn trở về cùng Chúa, để có nhiều hơn nữa những người cùng với chúng con nhận ra và cảm tạ hồng ân Chúa.

Sự vui tươi của chị em nơi đây cũng nhắc nhở con rằng “Nơi đâu có tu sĩ nơi đó có niềm vui”. Các chị em đã truyền cho con sự hăng hái, năng động của tuổi trẻ.

Mặc lấy tâm tình của kì tĩnh tâm qua, con quyết tâm sống yêu thương, khiêm nhường, dũng cảm đấu tranh với những cám dỗ, sống vui vẻ, hăng say và luôn cầu nguyện với Chúa. Xin Chúa ban ơn để con nhớ và thực hiện được những điều con quyết tâm. Con xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Cha và Hội Dòng. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý ân nhân đã giúp đỡ chúng con. Và xin Chúa giữ gìn, nâng đỡ ơn gọi của mỗi chị em chúng con để trái tim chúng con luôn lưu giữ tình yêu ơn gọi thánh hiến.
Tác giả bài viết: Huyền Trâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc