Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

BIẾT CƯỜI CHÍNH MÌNH LÀ PHƯƠNG CÁCH ĐỂ RA KHỎI CHỦ NGHĨA TỰ NGƯỠNG MỘ MÌNH

Đăng lúc: Thứ ba - 05/09/2017 07:47 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BIẾT CƯỜI CHÍNH MÌNH LÀ PHƯƠNG CÁCH ĐỂ RA KHỎI CHỦ NGHĨA TỰ NGƯỠNG MỘ MÌNH

BIẾT CƯỜI CHÍNH MÌNH LÀ PHƯƠNG CÁCH ĐỂ RA KHỎI CHỦ NGHĨA TỰ NGƯỠNG MỘ MÌNH

Tin Vatican ngày 04 tháng 9 năm 2017
Sáng nay (ngày 04.9.2017) tại hội trường Phaolo VI Đức Thánh Cha đã đón tiếp các thành viên của cộng đoàn công giáo Shalom. Ngài đã nói một bài diễn văn bằng tiếng Tây Ban Nha với những giọng nói nhiều lần hài hước nhưng chất chứa những điểm rất cụ thể cho cuộc sống người trẻ. Trước khhi nói bài diễn văn của Ngài, Đức Thánh Cha đã trả lời một số câu hỏi của các bạn trẻ.
Cộng đoàn Công Giáo Shalom được hình thành cách đây 35 năm. Đức Thánh Cha mời gọi họ không chỉ làm chứng về lòng thương xót, không chỉ nói về lòng thương xót, nhưng phải sống điều ấy và chia sẻ điều ấy, dạy ra khỏi chính mình. Bởi vậy, cần loan báo rằng Thiên Chúa là Đấng tốt lành, Ngài đang chờ đợi những người ngay cả trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất của cuộc đời.
Đức Thánh Cha hướng về những người trẻ rằng nền văn hóa trong đó chúng ta đang sống rất ích kỷ, có một liều rất lớn của tự yêu mình, của chiêm ngưỡng chính mình, phớt lờ người khác, nhưng chủ nghĩa vị kỷ sản xuất ra sự tuồn tẻ, bởi vì sống lo lắng cho sự giả tạo tâm hồn mỗi ngày, cố gắng tỏ ra tốt hơn điều mình là. Không cần soi chính mình trong gương, tự gạt gẫm chính mình nhưng lại nhắm vào người khác. Ngài cho họ một lời khuyên rằng nếu một ngày các con muốn nhìn chính mình trong gương, hãy cười chính mình. Biết cười chính mình, cười mình và cứu mình khỏi chủ nghĩa tự ngưỡng mộ mình.
Bởi vậy Đức Thánh Cha cũng đã nhấn mạnh đến vấn đề thuốc phiện, hướng về những người trẻ vừa thoát khỏi con đường này. Thuốc phiện là một công cụ mang một nền văn hóa trong đó chúng ta sống để ngủ, sống không có cội nguồn, bứng mình ra khỏi hiện tại và quá khứ, ra khỏi gia đình và tình yêu, ra khỏi tất cả. Sống không có cội nguồn, đây là thảm họa của ma túy. Trái lại, ra khỏi ma túy là ý thức là các con có khả năng tạo ra những điều mới và đẹp.
Bởi vậy, trong hành trình của thượng hội đồng về người trẻ (vào tháng 10 năm 2018) tất cả chúng ta phải phân định ơn gọi điều Thiên Chúa muốn nơi chúng ta trong cái nhìn của sứ mạng tông đồ, nghĩa là trao bạn một cách nhưng không những gì mình đón nhận. Đây là lời mời gọi mạnh mẽ của Đức Thánh Cha, bởi vì trao ban cách nhưng không sẽ lấp đầy tâm hồn. Cuối cùng hướng về những người cao niên của cộng đoàn này khuyên họ hãy đối thoại với người trẻ, đó là một thách đố được đặt ra trong thế giới hôm nay. Thực vậy, những người trẻ họ cần lắng nghe những người cao niên, cũng vậy những người cao niên họ cần lắng nghe người trẻ. Những người cao niên không được nhìn như những tủ treo quần áo, ẩn giấu đi nhưng làm cho họ thấy những kinh nghiệm đã trải qua trong quá khứ, đi cùng với người trẻ trong những nhà nghỉ dưỡng: hãy gảy những chiếc đàn ghita, sau đó đối thoại cùng nhau, đó là cuộc đối thoại của những ông nội và bà nội với những đứa cháu, ở đó người trẻ học được sự khôn ngoan. 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc