Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG HẰNG TUẦN

Đăng lúc: Thứ tư - 30/01/2019 09:38 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG HẰNG TUẦN

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG HẰNG TUẦN

Buổi triều yết chung tại hội trường Phaolo VI, Vatican, thứ tư ngày 30 tháng 01 năm 2019

Sáng nay vào lúc 9 giờ 30 phút, trong buổi triều yết chung hằng tuần, Đức Thánh Cha Phanxico đã chia sẻ với khách hành hương về Đại Hội Giới Trẻ thế giới tại Panama. Đức Thánh Cha mời gọi khách hành hương tạ ơn Thiên Chúa cùng Ngài về ân sủng mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội và cho đất nước Panama. Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả nhưng ai đã góp phần cho đại hội được diễn ra tốt đẹp. Khắp nơi mọi người đã chào đón ngài với niềm tin lớn lao và lòng nhiệt thành.

Đức Thánh Cha đã chia sẻ rằng điều đánh động ngài nhất đó là người ta nâng cao với những vòng tay của các trẻ em. Khắp cả đất nước từ giới lãnh đạo, các giám mục, các linh mục tu sĩ… tất cả đều được lây nhiễm và được lấp đầy bởi sự hiện diện đầy niềm vui của tuổi trẻ. Các bạn trẻ có năm ngày gặp gỡ.  Sự kiện này là một khởi động quan trọng bày tỏ khuôn mặt phong phú và đa dạng của Giáo Hội Châu Mỹ La Tinh.

Đại Hội lần này in đậm dấu vết của Đức Maria vì chủ đề là những lời của Đức Mẹ: “Nầy tôi là tôi tớ Chúa, xin hãy thực hiện nơi tôi lời sứ thần truyền” (Lc 1, 38). Giữa những ngày Đại Hội có đi chặng đường Thánh Giá. Cùng Mẹ Maria theo sau Chúa Giêsu vác thánh Giá là trường học của cuộc sống Kitô giáo: ở đó người ta học được tình yêu kiên nhẫn, thầm lặng và cụ thể. Đức Thánh Cha Phanxico chia sẻ rằng ngài có những khoảnh khắc thật ý nghĩa khi cử hành bí tích sám hối trong trung tâm tái giáo dục cho những người trẻ và viếng thăm gia đình “Người Samaritano nhân hậu” là nơi đón nhận những người mắc bệnh HIV/AIDS. Đỉnh cao của hành trình là buổi canh thức và Thánh Lễ với người trẻ. Họ được mời gọi để Thiên Chúa ảnh hưởng trên mình.

Đức Thánh Cha đã viếng thăm và gặp gỡ các Giám Mục, linh mục và các nam nữ tu sĩ của đất nước này. Đối với ngài dấu hiệu được tìm thấy thật đẹp cho vinh quang Thiên Chúa, cho niềm tin và cuộc lễ cho dân tộc Panama là ngài đã cung hiến thánh đường chánh tòa Đức Maria La Antigua ở Panama, thánh đường đã đóng cửa 7 năm để sửa chữa lại.

Cuối cùng Đức Thánh Cha cầu mong rằng gia đình Giáo Hội ở Panama và toàn thế giới có thể kín múc được sức sống mới từ Chúa Thánh Thần để có thể tiếp tục và lan tỏa khắp trái đất cuộc hành hương của các môn đệ trẻ của Đức Kitô.

 

 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc