banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG SÁNG THỨ TƯ HẰNG TUẦN

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2019 10:04 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG SÁNG THỨ TƯ HẰNG TUẦN

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG SÁNG THỨ TƯ HẰNG TUẦN

Buổi triều yết chung, sáng thứ tư ngày 27. 02. 2019, tại quãng trường thánh Phêrô

Sáng hôm qua (ngày 27. 02. 2019) vào lúc 9giờ 30 phút, cái rét mướt của mùa đông đang qua đi nên buổi triều yết chung của khách hành hương với Đức Thánh Cha Phanxico lại được diễn ra tại quãng trường Thánh Phêrô như thường lệ. Đức Thánh Cha đã hướng dẫn khách hành hương tìm hiểu lời cầu xin đầu tiên trong Kinh Lạy Cha: “Nguyện xin cho Danh Cha cả sáng”.

Có bảy lời cầu xin trong Kinh Lạy Cha, thật dễ dàng phân chia chúng trong 2 nhóm. Nhóm đầu tiên đặt trọng tâm vào Thiên Chúa và nhóm thứ hai đặt trọng tâm vào chúng ta và những nhu cầu thiết yếu của con người. Ở đây là cội nguồn của mọi lời nguyện cầu Kitô hữu, có thể nói là cội nguồn của lời cầu xin con người. Lời cầu ấy được cấu trúc, một mặt là sự chiêm ngắm Thiên Chúa, mầu nhiệm của Ngài, vẻ đẹp của Ngài và lòng tốt của Ngài; mặt khác là lời cầu xin can đảm và chân thành để sống và sống tốt.

Đức Thánh Cha Phanxico giải thích rằng lời nguyện: “xin cho Danh Cha được cả sáng”, làm cho chúng ta cảm thấy sự thán phục thâm sâu của Chúa Giêsu về vẻ đẹp và sự vĩ đại của Chúa Cha và sự mong muốn tất cả mọi người nhận biết và yêu mến Ngài với những gì Ngài thật sự là. Đồng thời là lời cầu xin: xin Danh Ngài thánh hóa chúng ta, gia đình chúng ta, cộng đoàn chúng ta và toàn thế giới. Chính Thiên Chúa thánh hóa chúng ta, biến đổi chúng ta với con tim của Ngài. Sự thánh thiện của Thiên Chúa phải phản chiếu trong hành động vào cuộc sống của chúng ta.

Cuối bài giáo huấn Đức Thánh Cha Phanxico củng cố niềm tin và khuyến khích các tín hữu rằng lời cầu nguyện xua đi mọi sợ hãi. Thiên Chúa là Cha yêu thương chúng ta. Chúa Giêsu đã trao hiến chính mình cho chúng ta, đây là một điều vĩ đại chắc chắn.

 Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Từ khóa:

triều yết, thứ tư

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc