banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÁI PHÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI SỐNG LỜI CHÚA

Đăng lúc: Thứ năm - 03/01/2019 09:15 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÁI PHÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI SỐNG LỜI CHÚA

CÁI PHÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI SỐNG LỜI CHÚA

Buổi yết kiến chung vào sáng thứ tư ngày 02. 01. 2019 trong hội trường Phaolo VI, Vatican

Sáng hôm qua thứ tư ngày 02. 01. 2019, vào lúc 9 giờ 20 phút (giờ địa phương) tại hội trường Phaolo VI, Đức Thánh Cha đã tiếp các tín hữu hành hương đến từ Ý và khắp nơi trên thế giới. Đức Thánh Cha đã tiếp tục chu kỳ Giáo Lý  về Kinh Lạy Cha.

Những suy tư của Ngài tập trung vào chủ đề trọng tâm của Bài Giảng trên núi (Mt 5, 5 - 6). Đức Thánh Cha nói rằng Chúa Giêsu đã tôn vinh niềm hạnh phúc mà các điều kiện của nó không được con người thời của Ngài đón nhận và cả con người thời chúng ta cũng vậy. Cái phúc của những người nghèo khó, giới hạn, đầy lòng thương xót và khiêm nhường trong lòng… Đây là cuộc cách mạng Tin Mừng. Đức Thánh Cha khẳng định rằng Tin Mừng không để chúng ta yên, nhưng thúc đẩy chúng ta. Những người có khả năng yêu thương, những người xây dựng hòa bình, họ là những người xây dựng Nước Thiên Chúa. Từ lối hiểu này đảo ngược các giá trị của lịch sử, làm vọt ra sự mới mẻ của Tin Mừng. Lề Luật không phải bị hủy bỏ nhưng cần một giải thích mới dẫn đưa đến ý nghĩa căn nguyên của nó. Nếu một người có trái tim tốt lành, được đặt để trong tình yêu, thì họ sẽ hiểu rằng mỗi lời Chúa phải được nhập thể đến tận hậu quả cuối cùng của mỗi hành động. Tình yêu không có biên giới.

Đức Thánh Cha Phanxico nhấn mạnh rằng Kitô hữu không phải là một người quyết tâm trở nên tốt hơn người khác: biết mình là kẻ tội lỗi như bao người khác. Kitô hữu một cách đơn giản là người dừng lại trước Bụi Gai đang cháy, trước mặc khải của một Thiên Chúa, Ngài không mang đến sự bí ẩn của một cái tên mà chúng ta không thể gọi được, nhưng muốn con cái Ngài gọi Ngài là Cha, để chính mình được canh tân bởi quyền năng của Ngài và suy gẫm về lòng nhân hậu của Ngài cho thế giới này.

 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc