banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CẦU NGUYỆN ĐỂ CÓ THỂ THA THỨ

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 08:46 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CẦU NGUYỆN ĐỂ CÓ THỂ THA THỨ

CẦU NGUYỆN ĐỂ CÓ THỂ THA THỨ

Buổi triều yết chung sáng thứ Tư ngày 24.04.2019 tại quảng trường Thánh Phêrô, Vatican

Sáng hôm qua (thứ Tư ngày 24. 04. 2019), Đức Thánh Cha đã có buổi triều yết chung với khách hành hương tại quãng trường Thánh Phêrô vào lúc 9giờ 10phút (giờ Roma). Trong buổi triều yết này, từ đoạn Lời Chúa nói về việc Thánh Phêrô hỏi Chúa Giêsu “Khi anh em xúc phạm đến con, thì con phải tha thứ mấy lần, có phải bảy lần không?” (x. Mt 18, 21 – 22),  Đức Thánh Cha đã giúp khách hành hương đào sâu lời nguyện thứ năm trong kinh Lạy Cha “Như chúng con cũng tha cho những kẻ có nợ chúng con”.

Trong bài Giáo Lý về sự tha thứ, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng đối với Thiên Chúa tất cả chúng ta đều là những người mắc nợ. Chính Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta những điều kiện tốt lành của sự sống. Và mỗi người Kitô hữu chúng ta ý thức cách rõ ràng rằng chúng ta được tha thứ từ Thiên Chúa. Chúng ta đã đón nhận ân sủng tha thứ của Thiên Chúa thì chúng ta cũng phải trao ban như vậy.

Đức Thánh Cha cũng nhắn nhủ rằng trong cuộc sống này không phải cái gì cũng được giải quyết bằng công lý. Ngài nhấn mạnh rằng “Không”. Nhất là những nơi, ở đó phải đặt một rào chắn với tội ác, một ai đó phải được yêu hơn là cư xử với bổn phận và nghĩa vụ, để bắt đầu trở lại một lịch sử của ân sủng.
Cuối cùng Đức Thánh Cha khuyên các tín hữu hãy thay thế luật “ăn miếng trả miếng” thành luật yêu thương và hãy cầu nguyện để chúng ta có được khả năng tha thứ. Kết thúc buổi triều yết Đức Thánh Cha đã cùng khách hành hương đọc kinh Lạy Cha và ngài đã ban phép lành cho tất cả mọi người.

 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc