Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHỊ EM VÙNG HÀM TÂN HỌP MẶT MỪNG TẤT NIÊN

Đăng lúc: Thứ hai - 21/01/2019 09:10 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHỊ EM VÙNG HÀM TÂN HỌP MẶT MỪNG TẤT NIÊN

CHỊ EM VÙNG HÀM TÂN HỌP MẶT MỪNG TẤT NIÊN

Tình Chúa chan hòa hương ngày tết Tình người ấm lòng đượm sắc xuân


Sáng ngày 19.01.2019, Cộng đoàn Giêrađô Mái Ấm Tình Thương hân hoan đón mừng quý chị em từ khắp các cộng đoàn, cùng quý Anh chị thuộc Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế trong Vùng Hàm Tân trở về Gia đình Mái Ấm Tình Thương, nơi thắm đượm tình Chúa và ấm áp tình người để cùng Chị Trưởng vùng Mary Thanh Mai, phụ trách Cộng Đoàn Mái Ấm Tình Thương và là cố vấn của Hội Dòng, họp mặt Tất Niên trong ngày đầu năm mới.

Giây phút đầu tiên của ngày gặp gỡ, chị em quây quần bên nhà nguyện để gặp gỡ Chúa và nhìn lại một năm qua. Sau đó, Cha  Hạt Trưởng Antôn Lê Minh Tuấn chia sẻ đề tài: Nhìn Lại Đời Sống Cầu Nguyện và đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn chầu tạ ơn cuối năm.

Mở đầu bài chia sẻ Cha gửi đến một câu chuyện đó là lời tâm sự của một linh mục, một nhà thần học sau gần 20 năm trong thiên chức linh mục, nay đã hồi tục như một lời cảnh báo đáng suy tư cho những ai đang sống đời thánh hiến. Cha chia sẻ lời tâm sự của một linh mục: đã có một thứ nhẹ nhàng, êm ái đã “bứng” tôi ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa: một đời sống bận rộn thiếu sự cầu nguyện. Chính việc thiếu một đời sống cầu nguyện đã giết chết ơn gọi linh mục trong tôi. Sau đó Ngài mời gọi mỗi người hãy sống lời mời gọi của Chúa Giêsu “hãy vào nơi thanh vắng và nghỉ ngơi một chút” (x. Mc 6,31), dành những khoảnh khắc rất riêng tư với Chúa trong ngày sống, và Ngài nhấn mạnh cầu nguyện trong thinh lặng phải là nhiệm vụ đầu tiên của người thánh hiến. Để có được sức mạnh, có được khả năng sống lòng thương xót, xin đừng quên căn tính của đời thánh hiến là “ở với” Chúa hơn là bất cứ việc gì khác. Kết thúc bài chia sẻ Ngài dâng lời cầu nguyện:
                                         Sống tâm tình sám hối 
                                Khi bị bao vây bởi muôn tiếng ồn ào
                          Xin cho con tìm được những phút giây thinh lặng.
                                Khi bị rã rời trăm công ngàn việc
                          Xin cho con quý chuộng những phút giây
                                       Được nghỉ ngơi trước nhan Chúa.
                                                Để nghe lời Người
                      Khi bị kéo ghì bởi đam mê dục vọng xin cho con thoát được lên cao
                              Nhờ mang đôi cánh thần kì của cầu nguyện.
                     Lạy Chúa, ước gì tinh thần cầu nguyện thấm nhuần cả đời con
 Nhờ cầu nguyện, xin cho con gặp được con người thật của con và khuôn mặt thật của Chúa.

Trước khi dùng bữa cơm thân mật, Chị em hái lộc xuân Lời Chúa để làm châm ngôn sống cho mình trong cả năm và bao lì xì như là chút lộc may mắn của ngày Xuân. Đặc biệt có mặt trong ngày vui hôm nay có Cha G.B. Nguyễn Trường Hải, Cha quản xứ giáo xứ Đồng Tiến, Cha Lu-Y Hoàng Luật cùng với Thầy xứ, Quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế và có gần 115 cháu cô nhi của Mái Ấm cùng chung vui bữa ăn Tất Niên.

 Sau bữa ăn huynh đệ, chị Phó Giám Sư Học Viên Mary Xuân Lộc đại diện chị em chúc Tết chị Trưởng Vùng và cám ơn chị trong một năm qua, chị đã vất vả với biết bao công việc: chăm sóc và dạy dỗ các cháu cô nhi trong Mái Ấm, công việc bác ái xã hội, giúp đỡ người tàn tật, kẻ khó nghèo, nhưng chị vẫn luôn quan tâm và yêu thương đến tất cả các chị em trong vùng Hàm Tân rất nhiều. Chị có rất nhiều sáng kiến, tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ giữa chị em trong vùng với nhau và đặc biệt ngày cuối năm hôm nay, nhờ Chị mà tình thương giữa chị em luôn gắn kết chặt chẽ với nhau. Sau đó, trong bầu khí ấm áp tình gia đình, Chị Trưởng vùng và quý chị em mừng tuổi nhau và chị đã gửi trao đến từng chị em những món quà gói trọn tình thương mến.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chị em một năm qua An Bình. Xin dâng lên Chúa Năm Mới 2019. Xuân sang nguyện chúc cho chị em luôn được dồi dào sức khỏe, phúc lộc tràn đầy, ân huệ chứa chan, để đem Chúa đến với hết mọi người.
 
                                                                                         Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang
                                                                                             Ban truyền thông vùng Hàm Tân  
 
Xem thêm hình
 

Từ khóa:

ngày tết

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc