banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CHỊ TÂN TỔNG VÀ BAN CỐ VẤN MỚI CỦA NHIỆM KỲ 2019 - 2023

Đăng lúc: Thứ năm - 16/05/2019 18:20 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CHỊ TÂN TỔNG VÀ BAN CỐ VẤN MỚI CỦA NHIỆM KỲ 2019 - 2023

CHỊ TÂN TỔNG VÀ BAN CỐ VẤN MỚI CỦA NHIỆM KỲ 2019 - 2023

Tổng Tu Nghị Lần Thứ VIII - 2019

Chiều Chúa Nhật (ngày 12.05.2019) tất cả 81 đại biểu của Tổng Tu Nghị lần thứ VIII đã có mặt đầy đủ tại Nhà Mẹ Hội Dòng. Tổng Tu Nghị được khởi đầu với hai ngày tĩnh tâm. Các đại biểu đã dành hai ngày trọn một mình lặng lẽ hồi tâm, cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn những ngày làm việc của Tổng Tu Nghị.

Trong ngày họp đầu tiên (ngày 15.05.2019), Chị Tổng Phụ Trách đương nhiệm và các ban ngành báo cáo tình hình, lượng giá những gì đã làm được và những gì chưa làm được trong nhiệm kỳ 2015 – 2019.  

Và sáng nay (ngày 16.05.2019), với sự chủ tọa của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám Mục Giáo Phận Nha Trang, 81 đại biểu đã bỏ phiếu kín bầu chị Tổng Phụ Trách và ban Cố Vấn cho nhiệm kỳ 2019 – 2023. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong bầu khí thiêng liêng và nghiêm túc. Sau khi đón chào Đức Cha Giuse, các chị em cùng nhau cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, chúc lành, soi sáng cho công việc hết sức quan trọng của Hội Dòng và lắng nghe lời Chúa trích từ Tin Mừng Gioan, nói về việc Chúa Giêsu chất vấn Phêrô về tình yêu của ông đối với Chúa (x. Ga 21, 15 – 19).

Từ ánh sáng Lời Chúa, Đức Cha Giuse ban huấn từ cho các đại biểu Tổng Tu Nghị rằng đoạn Lời Chúa cho chúng ta hiểu tại sao Chúa lại hỏi Phêrô ba lần. Trong hai lần trả lời đầu Phêrô dõng dạc lắm nhưng lần thứ ba lại buồn. Tại sao buồn? Đức Cha nói rằng nếu không hiểu Kinh Thánh thì không thể hiểu tại sao Chúa lại hỏi Phêrô ba lần và tại sao Phêrô buồn. Đức Cha chia sẻ: Trong Kinh Thánh có bốn từ nói về tình yêu: Eros là tình yêu chiếm đoạt; Storge là tình yêu gia đình giữa cha mẹ, con cái, vợ chồng; Philia là tình bạn cùng sở thích, nghề nghiệp. Chúa hỏi Phêrô, Ngài không dùng ba chữ ấy nhưng dùng “Agape” là tình yêu từ bỏ chính mình, hy sinh mạng sống mình vì người mình yêu. Phêrô buồn vì cảm thấy mình không có khả năng chết vì trách nhiệm. Phêrô bảo Chúa rằng: Thầy biết con chỉ có khả năng mến Thầy và theo Thầy thôi còn chết vì Thầy con sợ. Trong Giáo Hội khi một trách nhiệm được trao ban thì tự sức con người không vác nổi và không thể làm được. Vì thế người lãnh đạo phải là người cầu nguyện, cậy dựa vào ơn Chúa và mở lòng cộng tác với anh chị em mình. Như Phêrô biết mình là ai và khiêm tốn trong sứ vụ Chúa trao, đầy tình huynh đệ để đón nhận sự cộng tác và chia sẻ.

Đức Cha cũng đã củng cố tinh thần chị em bằng những lời đầy mạnh mẽ như sau: Các chị em đừng lo sợ, các chị em có Thánh Giá Chúa. Trong suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội, của cộng đoàn hay cá nhân minh chứng một điều chắc chắn rằng Thánh Giá chính là nơi náu ẩn chắc chắn và vững vàng. Đức Cha với âm giọng đầy cứng rắn của người cha đã động viên: Chị em đừng lo sợ, hãy giương cao Thánh Giá của Người và dù cuộc sống này có biết bao nhiêu biến chuyển, biết bao xu thế xoay vần chị em, hãy nương náu bên Thánh Giá Chúa thì mọi sự sẽ tốt đẹp.

Sau những lời huấn từ của Đức Cha Giuse, Tổng Tu Nghị tiếp tục công việc của cuộc bầu cử. Qua những giờ làm việc hết sức nghiêm túc, tạ ơn Chúa đã ban cho Hội Dòng Chị Tân Tổng Phụ Trách và ban Tổng Cố Vấn mới:

Chị Tân Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Thanh Trang

Các Chị trong Ban Cố Vấn:
1. Chị Matta Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Phụ Trách
2. Chị Têrêsa Trần Thị Thanh Nhàn
3. Chị Maria Trương Thị Xuân Lộc
4. Chị Anna Nguyễn Thị Mỹ Lương
5. Chị Anna Dương Thị Thu Dung
6. Chị Anna Lê Trần Hạnh Nga
7. Chị Maria Nguyễn Thị Thanh Mai
8. Chị Matta Nguyễn Thị Xinh
 
Cuộc bầu cử kết thúc vào giữa trưa, các chị em tại Nhà Mẹ đã chờ đón Chị Tân Tổng và Ban Điều Hành mới của Hội Dòng ở cửa nhà cơm với những tiếng hát, tràng pháo tay chào mừng rộn rã niềm vui, thật đầm ấm đầy tình chị em. Ai ai cũng hài lòng vì cuộc bầu cử đã diễn ra tốt đẹp. Chị Tân Tổng Phụ Trách đã đón nhận sứ vụ mới mà Thiên Chúa giao phó qua Hội Dòng với một tâm hồn bình an. Chị đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa và cám ơn chị em đã tín nhiệm vào trao phó trách vụ này cho Chị, dù Chị là người chẳng có là gì và chẳng đáng là gì nhưng Chị cảm thấy bình an vì có sự nâng đỡ và giúp sức của tất cả chị em.

Chị Tân Tổng Phụ Trách và Ban Điều Hành mới đã tuyên bố nhậm chức và bày tỏ sự phục tùng Chị Tân Tổng trong giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn vào buổi chiều lúc 2 giờ 15 phút.

Quả thật, Chúa Thánh Thần đã ban cho Hội Dòng một luồng sinh khí mới. Chắc chắn Ngài sẽ hướng dẫn Hội Dòng trong chương trình và thánh ý của Ngài với những con người rất hèn mọn như trong suốt dòng lịch sử Giáo Hội vẫn không ngừng tung hô: “Phận nữ tì hèn mọn Người đoái thương nhìn đến”. Tổng Tu Nghị sẽ tiếp tục công việc soạn thảo định hướng cho Hội Dòng trong những ngày tới. Chị em chúng ta tạ ơn Chúa và tiếp tục hiệp nhất cùng nhau trong cầu nguyện để Tổng Tu Nghị được kết thúc tốt đẹp trong tình yêu và sự hướng dẫn của Ngài.  

 Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Tổng tu nghị VIII

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc