Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

CHUYẾN DU NGOẠN TAPAO CỦA GIA ĐÌNH SINH VIÊN ĐỒNG ĐẾ

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/02/2016 22:43 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Một Cái Duyên - Một Chút Tình
Nếu ví đời người là một cuộc hành trình thì mỗi chuyến đi trong đời đều sẽ để lại một ý nghĩa nào đó. Và chuyến đi Đức Mẹ Tà Pao vừa rồi của Cộng Đoàn chúng con cũng vậy! Nó đã để lại trong lòng mỗi chị em chúng con thật nhiều âm vị. Phải chăng là một chút gì đó mới mẻ thú vị, một chút lắng đọng gẫm suy và cả một chút yêu thương ngọt ngào.
Một chuyến đi chơi xa ngắn ngày của cả Cộng Đoàn trong dịp cuối năm, đó là cách để tạo tình đoàn kết giữa các chị em, cũng là cơ hội để chúng con học hỏi thêm nhiều điều. Mỗi người mang trong mình một tâm trạng khác nhau: lo lắng, nôn nao, háo hức hay mong đợi một cái gì đó từ nơi đất Mẹ. Tuy mệt mỏi vì đường dài nhưng khuôn mặt ai nấy cũng rạng ngời khi được đến thăm Mẹ. Cảm giác thật hạnh phúc khi lần đầu tiên được đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng ấy. Một cảm giác hân hoan, vui sướng tràn ngập cả Cộng Đoàn và hình như chúng con vừa được tiếp thêm động lực tình yêu và an bình từ Mẹ Maria.
“ Mọi lo âu hãy trút cả cho Mẹ
Vì Mẹ luôn ấp ủ yêu thương ”.
 
 
Thật vậy, bao nhiêu nỗi niềm trong năm cũ đều được xua tan bởi vòng tay ấm áp, bao dung của Mẹ, dường như có một sự an bình vừa mới nhẹ nhàng len lỏi vào tận sâu trong tâm hồn mỗi nhười chúng con. Trước khi rời khỏi Tà Pao, chúng con cũng không quyên gởi gắm những hy vọng, mong ước và cả bước đường ơn gọi của mình trong bàn tay của Mẹ.
Xin Mẹ Maria luôn dõi theo mỗi bước chân chập chững, nâng đỡ và gìn giữ chị em chúng con vượt qua mọi khó khăn trên con đường theo Chúa Giêsu Kitô- là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con.


Không chỉ dừng lại ở đó, chúng con còn được đến thăm các Cộng Đoàn của Hội Dòng để có những trải nghiệm sâu sắc hơn về đời tu.
 

Chính sự đón tiếp nồng hậu, cái quan tâm yêu thương, cộng thêm một chút hóm hĩnh dễ thương của Quý Sơ đã làm cho chị em chúng con cảm thấy thật gần gũi: nét bỡ ngỡ, ngại ngùng ban đầu không còn nữa. Điều đó, càng giúp cho chúng con thêm quý trọng và yêu mến ơn gọi mà mình đang theo đuổi. Cám ơn mọi tình cảm, sự đồng hành mà Quý Sơ đã dành cho những mầm non ơn gọi chúng con.

Cái đọng lại sâu sắc trong chúng con, đó là khi được đến thăm các Cộng Đoàn dành cho trẻ khuyết tật và cho trẻ mồ côi. Chẳng hiểu sao, khi nhìn thấy những mảnh đời kém may mắn ấy, trong lòng mỗi người chúng con lại trào dâng một niềm xúc động mãnh liệt không thể diễn tả. Các em là những người may mắn cất tiếng khóc chào đời, được ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ, được nhận lấy những giọt sữa nóng hổi từ lòng mẹ, nhưng tiếc thay người chăm sóc em, cho em bú, người bồng bế em không phải là mẹ ruột của em mà chính là các Sơ.

 
Các em là những người may mắn cất tiếng khóc chào đời, được ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ, được nhận lấy những giọt sữa nóng hổi từ lòng mẹ, nhưng tiếc thay người chăm sóc em, cho em bú, người bồng bế em không phải là mẹ ruột của em mà chính là các Sơ. Các Sơ là người đã thay mẹ cho em một cuộc sống mới, một chân trời mới. Thậm chí còn có những em chẳng được may mắn sinh ra trên cõi đời đã vội vàng trở thành những thiên thần bé nhỏ ở bên Chúa. Hằng ngày, các Sơ vẫn không ngừng đón nhận biết bao nhiêu sinh linh bất hạnh ấy để đưa về với Chúa.
 

Nhìn các em, chúng con thật sự cảm thương cho các em là những con người bất hạnh đang dần bị lãng quên trong cuộc sống. Chúng con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì muôn hồng ân Chúa đã dành cho mỗi người chúng con, cảm thấy yêu hơn cuộc sống hiện tại, ngước lên mình không bằng ai nhưng cúi xuống mình vẫn hơn rất nhiều người.
Chúng con thầm khâm phục và quý mến các Sơ nhiều hơn, vì các Sơ đã hy sinh cả cuộc đời để gắn bó cùng những số phận bất hạnh ấy. Từ những  tấm gương quảng đại hiến dâng, lòng yêu thương phục vụ hết mình của các Sơ đã đánh động dòng suy nghĩ trong mỗi người, khiến chúng con càng thêm vững bước trên con đường ơn gọi của mình.

Xin tình yêu Chúa Giêsu Kitô gìn giữ và ban thêm cho Quý Sơ thật nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say phục vụ, để Quý Sơ tiếp tục đồng hành cùng các em trên mọi nẻo đường.
Chuyến đi của chúng con, chỉ vỏn vẹn trong hai ngày nhưng những ấn tượng của nó thì còn đọng lại mãi trong trái tim mỗi chúng con. Nó sẽ là một chút kinh nghiệm gói ghém trong túi hành trang của chúng con trên bước đường ơn gọi sau này. Có lẽ, chúng con vừa tìm được cái gọi là “ ý nghĩa đời tu” thật sự qua chuyến đi này!
  CĐ SINH VIÊN ĐỒNG ĐẾ
                                                                       
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ khóa:

một chút

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc