Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CỘNG ĐOÀN GIÊRAĐÔ-MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ THÁNH GIUSE NGÀY LỄ QUAN THẦY & SINH NHẬT 60 CHÁU NAM CÔ NHI

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 06:01 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CỘNG ĐOÀN GIÊRAĐÔ-MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ THÁNH GIUSE NGÀY LỄ QUAN THẦY & SINH NHẬT 60 CHÁU NAM CÔ NHI

CỘNG ĐOÀN GIÊRAĐÔ-MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI MỪNG LỄ THÁNH GIUSE NGÀY LỄ QUAN THẦY & SINH NHẬT 60 CHÁU NAM CÔ NHI

17h15 thứ tư ngày 22/3/2017, Cơ Sở Bác Ái Xã Hội Mái Ấm Tình Thương - La Gi tổ chức lễ mừng kính Thánh Quan Thầy Giuse và mừng sinh nhật cho 60 cháu nam cô nhi được nuôi dưỡng tại mái ấm.
           CỘNG ĐÀN GIÊRAĐÔ - MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG LAGI
         MỪNG LỄ THÁNH GIUSE
NGÀY LỄ QUAN THẦY & SINH NHẬT 60 CHÁU NAM CÔ NHI
 
17h15 thứ tư ngày 22/3/2017, Cơ Sở Bác Ái Xã Hội Mái Ấm Tình Thương - La Gi tổ chức lễ mừng kính Thánh Quan Thầy Giuse  và mừng sinh nhật cho 60 cháu nam cô nhi được nuôi dưỡng tại mái ấm.
 
Nối tiếp niềm vui lễ Tiên Khấn cho 31 nữ tu Dòng MTG Nha Trang trong ngày lễ Quan Thầy Thánh Giuse  20/ 03/2017 của Hội Dòng Mẹ, chiều ngày 22/03, quý nữ tu Cộng đoàn Giêrađô Mái Ấm Tình Thương đã tổ chức thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cách đặc biệt cho 60 cháu nam cô nhi được nuôi dưỡng tại mái ấm đã nhận ngày lễ Thánh Giuse là ngày bổn mạng và mừng sinh nhật.
 
Trong bầu khí vui tươi hoan hỉ nhẹ nhàng của tất cả các nữ tu và các cháu cô nhi,  hình ảnh 60 cháu nam được nổi bật trong những bộ trang phục quần tây -sơ mi trắng- áo khỉ thật dễ thương. Thánh lễ mừng kính thánh Quan Thầy Giuse diễn ra  sốt sắng với sự chủ tế của Cha Linh Hướng Giuse Nguyễn Hữu An và  Cha Giáo Giuse Đặng Văn Tiếp đồng tế. Có sự tham dự đông đảo quý anh chị em Hiệp Hội MTG Nha Trang Tại Thế vùng Hàm Tân cùng với quý thầy cô giáo và quý ân nhân thân quen của mái ấm.
 
Các cháu nam từ lớp 1 đến lớp 5 được cắt cử đọc sách Thánh, hát Thánh vịnh đáp ca, đọc lời nguyện tín hữu góp phần cho thánh lễ thêm phần sinh động. Trong bài giảng lễ, Cha Linh Hướng Giuse đã nêu cao tấm gương hy sinh thầm lặng của Thánh Giuse trong vai trò là Bạn Trăm Năm của Đức Maria và Cha Nuôi của Đức Giêsu từ khi đón nhận lời truyền tin của sứ thần, khi đưa Hài Nhi Giêsu và Đức Maria trốn sang Ai Cập, sau đó là sự thầm lặng trong vai trò bác thợ mộc miền Nazaret, cha nuôi của Đấng Cứu Thế. Những phép lạ của Thiên Chúa còn được tiếp diễn qua sự bầu cử, qua sự hiện diện của Ngài trong thế giới ngày hôm nay, ví dụ như phép lạ chiếc cầu thang kỳ diệu trong nhà nguyện Loretto tại Santa Fé, New Mexico, Hoa Kỳ, và còn nhiều phép lạ trong âm thầm, lặng lẽ khác nữa.
 
Khi bài chia sẻ kết thúc, trong phút chốc thinh lặng, mỗi người mang một tâm tình về Thánh Giuse, có thể liên tưởng đến bao nhiêu phép lạ âm thầm những kỳ diệu mà Thánh Quan Thầy Giuse đã làm nơi Hội Thánh Việt Nam, các Hội Dòng Mến Thánh Giá, nơi hàng triệu gia đình Công Giáo. Tại Mái Ấm Tình Thương - La Gi nhỏ bé này, có 60 cháu nam cô nhi nhỏ bé đã nhận Cha Thánh Giuse làm Quan Thầy, với bao vui buồn, khó khăn trong công tác dưỡng nuôi, giáo dục… hiệp với bánh rượu dâng trên bàn thờ, chỉ biết thầm thì dâng tâm tình tạ ơn và khẩn nguyện cho 115 cháu cô nhi, cách riêng là 60 cháu nam càng ngày càng được ơn nghĩa cùng Thiên Chúa và mọi người như Chúa Giêsu…   
 
Thánh lễ kết thúc, một cuộc họp mặt mừng lễ Cha Linh Hướng Giuse Nguyễn Hữu An, Cha Giáo Giuse Đặng Văn Tiếp, cắt bánh, hát vang bài mừng sinh nhật và lễ Thánh Quan Thầy cho 60 cháu nam trong. Niềm vui nối tiếp với những gói quà đầy bánh kẹo, bữa tiệc thịnh soạn với các món ăn, nước ngọt, kem… các cháu yêu thích. Niềm vui tràn đầy, ấm tình thương gia đình ánh lên trên khuôn mặt tất cả các cháu cô nhi.

Xin tạ tri ân  Thiên Chúa! Tạ ơn Thánh Giuse!
                                                                                                                                         Mái Ấm Tình ThươngXEM THÊM HÌNH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc