banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CỘNG ĐOÀN PHÁP MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ ba - 15/09/2020 04:05 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CỘNG ĐOÀN PHÁP MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

CỘNG ĐOÀN PHÁP MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Cộng đoàn Mẹ Dâng Mình Pháp mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá

Tối Chúa Nhật ngày 13/09/20, Cộng Đoàn Mẹ Dâng Mình, Pháp đã mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá trong Nhà Hội Saint Sulpice ( Xuân Bích), trung tâm Paris ( 6 rue du Regard, 75006 Paris- France), nơi ở mới của chị em.

Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã chủ tế Thánh Lễ cùng với Quý Cha đồng tế. Thánh Lễ ngắn gọn và sốt sắng. Đầu Thánh Lễ và trong bài giảng, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã chia sẻ về Mầu Nhiệm Thập Giá và ngài mời gọi mọi người cùng nhau suy niệm và sống Mầu Nhiệm Thập Giá Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, Ơn Cứu Độ cho toàn thể nhân loại. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đã nhận lời mời của ngài và Hội Saint Sulpice để đến sống và làm việc trong Nhà Mẹ của Hội. Ngài thêm rằng, sự hiện diện của một cộng đoàn nữ tu rất quan trọng cho đời sống linh mục của chúng tôi.

Cuối Thánh Lễ, sœur Thérèse Kim Thanh, đại diện chị em trong cộng đoàn bày tỏ tâm tình cảm ơn và  xin Đức Cha, quý Cha luôn cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ  cộng đoàn trong sứ vụ mới.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Cha Tổng Quyền và qúy Cha đã dùng bữa tối (buffet Việt Nam) do bốn Chị Em chuẩn bị, trong bầu khí huynh đệ vui tuơi. Trong bữa ăn Đức Cha và quý Cha luôn cảm ơn sự hiện diện của các sœurs, cảm ơn Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đã mau mắn nhận lời mời đến đây. Ngài nói rằng «chúng tôi thật sự cần có một cộng đoàn nữ tu hiện diện trong nhà Mẹ này».

Buổi tối được khép lại trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria Dâng Mình, bổn mạng của Cộng Đoàn và trong tâm tình cảm ơn nhau để bước vào một trang lịch sử mới.

 Tác giả bài viết: Công Đoàn Mẹ Dâng Mình, Pháp
Từ khóa:

Cộng đoàn Pháp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc