banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CUỘC THI ĐẤU BÓNG ĐÁ MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2020 12:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CUỘC THI ĐẤU BÓNG ĐÁ MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

CUỘC THI ĐẤU BÓNG ĐÁ MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ

Giái bóng đá mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá - tước hiệu của Hội Dòng

Ngoài những chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá như: làm tuần cửu nhật, chầu lượt; các lớp huấn luyện tại Nhà Mẹ đã tổ chức giải bóng đá nhằm tạo bầu khí năng động cho tuổi trẻ. Các lớp được chia thành các đội: U30: Học Viện, U25: Nhà Tập, U22: Tiền Tập. Các đội đã có những buổi tập luyện nghiêm túc, có huấn luyện viên và trọng tài hẳn hoi. Họ đã bước vào cuộc thi đấu diễn ra trong hai ngày thứ Bảy và Chúa Nhật trước lễ Suy Tôn Thánh Giá 14/9/2020. Mỗi hiệp đấu diễn ra trong 20 phút, thời tiết về chiều cũng rất thuận lợi, êm dịu. Cuộc thi đấu của các lớp thực sự là cuộc đấu của sự hiệp nhất, nâng đỡ, mang lại nhiều niềm vui, hứng khởi cho các chị em tại Nhà Mẹ.

Diễn biến các trận đấu rất kịch tính, hào hứng, với tinh thần hăng say, mạnh mẽ và rất Fairplay. Trên sân cỏ các cầu thủ vẫn nêu cao tinh thần Thánh Giá: thắng là ơn Chúa ban mà thua là Hồng Ân Thánh Giá. Các cổ động viên thì vui không thể tả, thực sự là những niềm vui tuyệt vời. Các cổ động viên trong đồng phục dễ thương đã cổ vũ hết sức nhiệt tình, vui nhộn với tiếng trống chiêng và các điệu nhảy.

Trận đầu tiên giữa các em Tiền Tập U22 và Nhà Tập U25, với các cầu thủ suất sắc như Ý Nhi, Cúc Hoa (U25); Kiều Duyên, Mỹ Vân, Nguyễn Lành (U22)…U22 đã có sự khởi đầu rất ấn tượng, ghi hai bàn liên tục nhưng sau đó vì em quá bé nhỏ nên không chịu nỗi sự phản công dữ dội của các chị. U25 sau đó đã lật ngược tình thế và ghi liên tục ba bàn. Tỉ số cuối cùng là 3 – 2, nghiêng về đội tuyển U25.

Trận thứ hai giữa Nhà Tập U25 và Học Viện U30. U25 đá có kỹ thuật, khéo léo, lừa bóng và sút bóng rất chính xác. Đội tuyển U30 tuy đã có tí tuổi và cũng là những cầu thủ mới làm quen sân bóng không lâu nhưng cũng rất khéo léo và kỹ thuật cũng không kém. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0 – 0.
Trận thứ ba U30 đấu với U22, tinh thần thi đấu rất cao trào, các cú đá rất đẹp, các bàn thắng cũng được ghi rất nhanh và đàn chị U30 đã chiến thắng với tỉ số 3 – 2.

Với kết quả trên, đội U25 và U30 đã lọt vào chung kết, diễn ra chiều hôm nay Chúa Nhật, ngày 13/9/2020. Trận đấu rất hấp dẫn, đúng chất trận chung kết, với chiến thuật tấn công từ đầu, cả hai đội liên tục xông pha về phía khung thành của đối phương. U25 đã dẫn trước một bàn, sau đó U30 đã rất xuất sắc gỡ hòa, nhưng không lâu sau đó U25 tiếp tục ghi thêm một bàn thắng nữa. Và tỉ số được giữ như vậy cho đến khi kết thúc trận đấu. Những pha bóng đẹp mắt, những cú đỡ bóng chuyên nghiệp theo kiểu của các sơ, có nhiều cú đội đầu chính xác. Cầu thủ Thúy Hương (U30) đã có một cú đội đầu rất đẹp, thẳng vào khung thành đối phương nhưng thật đáng tiếc là quá cao, không lọt lưới. Cầu thủ Hồng Nhung (U30) cũng liên tục có những pha bóng tấn công khung thành đối phương nhưng không ghi được bàn.  Nhưng “Chúa không cho vào thì cũng không sao” – đó là lời của Bình Luận Viên hài hước Như Trinh.

Các giải thưởng cho cuộc thi đấu rất phong phú. Giải dành cho các cầu thủ xuất sắc thuộc về Ý Nhi, Cúc Hoa (U25) và thủ môn xuất sắc Thanh Vân (U30); giải dành cho cầu thủ có bàn chân vàng và “cầu thủ xinh” nhất: Hồng Nhung (U30); Tiền Tập U22 được trao giải “đội dễ thương nhất” và giải Ba; giải Nhì thuộc về đội tuyển U30 và đội tuyển U25 đã giành giải Nhất. Bên cạnh đó, Ban Tổ Chức đã trao một giải thật đáng yêu, đó là giải “Cầu thủ nhặt banh tích cực nhất” cho bạn Thanh Thúy thuộc đội tuyển U25.

Cuộc thi đấu kết thúc đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc vỡ òa khi các chị em cùng nhau chia sẻ chiến thắng, chia sẻ những phần quà và ghi lại nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau. Quả vậy, niềm vui của những giờ thể thao đó là hồng ân đặc biệt Thiên Chúa ban cho như lời của Đức Thánh Cha Phanxico đã viết trong Tông huấn Christus Vivit: “Niềm vui tập luyện, niềm vui quy tụ với nhau, niềm vui sống và đón nhận những quà tặng mà Đấng Sáng Tạo ban cho chúng ta mỗi ngày” (Christus Vivit số 227). Và đặc biệt trong tâm tình sống tuần Cửu Nhật mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá là Thánh Giá, các chị em cùng nhau hát vang bài thánh ca: Niềm vinh dự của tôi là Thập Giá Đức Ki-tô.

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: F29
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc