Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha

Đăng lúc: Thứ năm - 08/03/2018 09:18 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha

Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha

. Lúc 7 giờ sáng 8-3-2018, ĐTC đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 32 GM Việt Nam tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican.


VATICAN. Lúc 7 giờ sáng 8-3-2018, Đức Thánh Cha đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 32 Giám Mục Việt Nam tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican.

Trong thánh lễ Đức Thánh Cha không giảng, nhưng mọi người đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc.

Theo dự kiến, Lễ cầu hồn cho Đức Cố Tổng Giám Mục có thể sẽ được Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, chủ sự tại nhà nguyện Ngai Tòa (Cattedra) cùng với các Giám Mục và Linh Mục Việt Nam trong Đền Thờ Thánh Phêrô lúc 5 giờ chiều thứ bẩy, 10-3-2018, nơi các GM Việt Nam đã cử hành thánh lễ đầu tiên sáng ngày 3-3-2018 trong tuần lễ hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.

Cho đến lúc này, người ta chưa rõ linh cữu của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc có hiện diện trong thánh lễ như các Giám Mục Việt Nam mong muốn hay không. Trong khi đó, thủ tục đang được tiến hành để đưa linh cữu của ngài về Việt Nam an táng.

Mặt khác, sáng 8-3-2018, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chia thành 3 nhóm để thăm một số cơ quan Tòa Thánh:

- Nhóm thứ I do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn làm trưởng đoàn thăm Bộ Truyền Thông và Hội đồng đối thoại liên tôn.

- Nhóm thứ II (lẽ ra do Đức Tổng Giám Mục Sàigòn hướng dẫn) thăm Bộ giáo sĩ, Bộ giáo lý đức tin và Bộ giáo dục Công Giáo.

- Nhóm thứ III do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, hướng dẫn thăm Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích, Bộ các dòng tu, và Bộ Giáo dân và Gia đình.

Tác giả bài viết: G. Trần Đức Anh OP
Nguồn tin: vi.radiovaticana.va
Từ khóa:

nhà trọ, nội thành

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc