Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

ĐÊM NAY NOEL VỀ!

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 08:39 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÊM NAY NOEL VỀ!

ĐÊM NAY NOEL VỀ!

Con Thiên Chúa đến trần gian không mang gì, chỉ có tình yêu và bình an dành cho con người thiện tâm. Kính chúc, quý bà, quý chị em, những người thân yêu trong gia đình từng chị em, từng thành viên của đại Gia Đình Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, quý ân thân nhân, bạn bè xa gần TÌNH YÊU và BÌNH AN của Con Thiên Chúa giáng trần.

“Đêm nay Noel về, hồn ơi lắng tai nghe, nhạc thiên cung réo rắt…”, những ca từ và giai điệu ấy đã ngân vang báo tin: Chúa đã giáng trần. Biết bao tâm tình và cảm xúc trào dâng trong ngày trọng đại này. Ngày con người sống lại tình yêu Thiên Chúa đã hứa thuở ban đầu; ngày Thiên Chúa mời gọi con người hãy không ngừng khám phá những điều kỳ diệu của cuộc sống nơi ấy Ngài đã, đang và luôn diện hiện.

Vì thế, chương trình canh thức Vọng Giáng Sinh đêm nay tại nguyện đường của Nhà Mẹ Hội Dòng đã giúp các chị em sống lại kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa. Khởi đi từ việc Thiên Chúa gọi Abraham cộng tác vào chương trình tình yêu ấy sau khi ông bà nguyên tổ bất trung. Với Abraham, Thiên Chúa đã lập một dân riêng, họ cũng năm lần bảy lượt sa ngã, nơi đất khách quê người ở Ai Cập, Thiên Chúa lại ra tay dẫn dắt họ thoát cảnh nô lệ, trở về quê hương qua trung gian của Mose. Kế hoạch yêu thương dẫn đưa con người ra khỏi cảnh nô lệ ấy được thực hiện đạt đến đỉnh điểm nơi Đức Giêsu Kitô. Thiên Chúa, Ngài không còn cách nào hơn và không yêu con người hơn là sai Con Một của Người đến làm người như chúng ta để chỉ cho chúng ta con đường trở về Nhà mình, nơi ấy con người tìm lại nhân phẩm làm con Thiên Chúa của mình đã bị đánh mất do tội lỗi.

Một trong những điều khiến con người không cảm nghiệm được sự thiêng liêng và niềm vui đích thực đó là con người ngày nay đã đánh mất “khả năng ngạc nhiên”. Cần biết ngạc nhiên trước những điều kỳ diệu của cuộc sống để khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa. Cần biết ngạc nhiên trước tình yêu bao la nơi cuộc sống để cảm nhận tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta. Chính sự ngạc nhiên ấy là động lực của tâm tình tạ ơn.

Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu của Ngài dành cho nhân loại và cho mỗi người chúng ta. Đêm hôm nay, Con Thiên Chúa làm người là tiếng nói và thái độ yêu thương đến cùng Thiên Chúa dành cho nhân loại. Ngài đến trần gian không mang gì, chỉ có tình yêu và bình an dành cho con người thiện tâm. Kính chúc, quý bà, quý chị em, những người thân yêu trong gia đình từng chị em, từng thành viên của đại Gia Đình Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, quý ân thân nhân, bạn bè xa gần TÌNH YÊUBÌNH AN của Con Thiên Chúa giáng trần.
 
Xem hình
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc