Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐIỀU RĂN THỨ 6: LỜI MỜI GỌI TRƯỞNG THÀNH TRONG TÌNH YÊU

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 09:36 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐIỀU RĂN THỨ 6: LỜI MỜI GỌI TRƯỞNG THÀNH TRONG TÌNH YÊU

ĐIỀU RĂN THỨ 6: LỜI MỜI GỌI TRƯỞNG THÀNH TRONG TÌNH YÊU

Giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxico về điều răn thứ 6, trong buổi triều yết chung tại quãng trường Thánh Phêrô, trong buổi triều yết chung thứ tư ngày 31. 10. 2018

Sáng hôm qua, vào lúc 10 giờ tại quãng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxico đã tiếp tục những bài Giáo Lý của mình về Thập Giới, đặc biệt đào sâu điều răn thứ 6 mà ngài đã giáo huấn hôm thứ tư tuần trước. Ngài nhấn mạnh rằng chính tình yêu trung thành của Đức Kitô là ánh sáng để sống vẻ đẹp của tình cảm con người. Tình cảm của chúng ta được mời gọi đến tình yêu, được bày tỏ trong sự trung thành, trong sự đón nhận nhau và trong lòng thương xót.

Hành trình trưởng thành của con người là cũng chính là hành trình của tình yêu đi từ việc đón nhận sự chăm sóc đến khả năng trao hiến sự chăm sóc, từ việc đón nhận sự sống đến trao ban sự sống. Trở thành những người nam và người nữ trưởng thành nghĩa là đạt đến khả năng sống tư cách của người hôn phu và của cha mẹ. Tư cách ấy bày tỏ trong muôn vàn hoàn cảnh sống như khả năng đảm nhận nơi chính mình gánh nặng của người khác và yêu người ấy không nhập nhằng, nước đôi. Bởi đó, nó là tư cách toàn bộ con người biết đón nhận thực tại và biết đi vào trong mối tương quan sâu sắc với người khác.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, điều răn thứ VI mặc dù được trình bày trong thể thức phủ định, cấm đoán: “Chớ làm sự dâm dục”, nhưng hướng chúng ta vào lời mời gọi căn nguyên, nghĩa mời gọi đến một tình yêu hôn nhân tròn đầy và trung thành mà chính Chúa Giêsu đã mặc khải và trao ban cho chúng ta (x. Rm 12, 1).

 
 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc