banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐỜI TU- HÀNH TRÌNH ĐẦU TƯ

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/11/2020 21:49 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐỜI TU- HÀNH TRÌNH ĐẦU TƯ

ĐỜI TU- HÀNH TRÌNH ĐẦU TƯ

Gia đình Thanh Tuyển Nha Trang tĩnh tâm tháng 11

Xào xạc những chiếc lá thu nhẹ rơi bên hiên nhà Tu Viện, giọt nắng những ngày cuối thu đượm chút vấn vương gói trọn tâm tình Thanh Tuyển Viện, len lỏi nơi nhà Tạm đơn sơ của cộng đoàn Thánh Gia. Trời Nha Trang hửng nắng rồi òa mưa, chút lưa thưa gió rét rồi lại nồng nàn chói chang, tiết giao mùa xoay vần thời gian.

Hôm nay 22/11/2020, sống tâm tình của những ngày cuối năm phụng vụ, hơn 30 chị em Thanh Tuyển Viện họp nhau về Cộng đoàn Thánh Gia, cùng quý Chị Giáo tham dự kỳ Tĩnh tâm tháng 11, với chủ đề: “Hành Trình Ơn Gọi Dâng Hiến Cao Đẹp”, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha giáo Phêrô Nguyễn Thái Sơn.

Tháng 11, tháng của những yêu thương ngọt lành, tháng chuyển mình khi đông tới, tháng nhắc nhớ đạo hiếu phận làm con, tháng tín trung về đời sau hết. Tạm gác lại các hoạt động thường nhật để vào sa mạc, “một mình” với người tình Giêsu, các bạn Thanh Tuyển được mời gọi cùng nhau nhìn về chặng đường đã qua để chuẩn bị cho hành trình phía trước.

Trong bài giảng tĩnh tâm, Cha hướng dẫn đặc biệt nhấn mạnh đến hình ảnh “Người chủ đầu tư”. Đoạn Tin Mừng (Lc 6,43-49) được chia sẻ, cho thấy Thiên Chúa là người Chủ đầu tư và chúng con là những người quản lí vốn ân huệ Chúa ban. Dường như hơn một lần Ngài đã trở thành nhà đầu tư thất bại. Tuy vậy, Chúa vẫn kiên định đầu tư. Sự hiện diện của chúng con ngay giây phút này trong cộng đoàn, là một minh chứng cho thấy tình Chúa thương con như biển hồ lai láng. Chúa vẫn luôn tin tưởng và không ngừng hi vọng khi tiếp tục để chúng con tự quản lí và vun trồng ơn gọi dâng hiến cao đẹp này. Ngoài Chúa ra, cả Mẹ Giáo Hội và Hội Dòng cũng đang đầu tư và luôn mong ước cho chúng con trổ sinh hoa trái thơm lành, thiện ích; khát khao những chồi non vươn cành phát triển, vươn thẳng lên trời cao. Mỗi người chúng con, vì thế, phải tự ý thức đầu tư cho chính mình kiến thức, tâm linh, nhân bản, đời sống phục vụ và trên hết là đầu tư cho mình một quả tim luôn phát triển trong sự quảng đại, quan tâm và sống tình liên đới. “Người tốt thì lấy ra cái tốt từ kho tàng tốt của lòng mình” (Lc 6, 45).

Sau bài giảng, Cha hướng dẫn đã ban bí tích Hòa Giải và cử hành Thánh lễ tại nhà nguyện Cộng Đoàn. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế hướng tâm tình của chị em về Đức Kitô - vị Vua đang mang một trái tim thao thức, bầm dập vì yêu thương con người. Ngài cũng muốn chúng ta chia sẻ vương quyền với Người khi thi hành giới răn yêu thương. Hình ảnh con Chiên trong đoạn Tin Mừng Mt 25,31-46, cho chúng con thấy hiện thân con Chiên là những con người có trái tim nhạy cảm trước nhu cầu của anh chị em. Họ đã thi hành giới răn yêu thương nên họ được hưởng niềm vui bất ngờ, đó chính là hạnh phúc Thiên Đàng. Ngược lại, hình ảnh con Dê, tượng trưng cho những người thiếu yêu thương và không quan tâm đến nhu cầu của anh chị em. Vì vậy, họ đã lỡ mất cơ hội vào Thiên Đàng. Từ những hình ảnh ẩn dụ trên, chúng con nhận thấy rằng cơ hội là bây giờ, hạnh phúc Thiên Đàng được gầy dựng từ những cái tạm bợ ở đời này. Sống tâm tình những ngày cuối của năm phụng vụ, là tượng trưng cho những ngày sắp kết thúc cuộc đời chúng con. Chúng con được mời gọi chuẩn bị, đầu tư để được chờ ban thưởng vinh phúc Nước Trời.

Khép lại giờ tĩnh tâm, chúng con, những mầm non ơn gọi của Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, các bạn sinh viên đang bận rộn cho kì thi sắp tới, có những bạn đang miệt mài cho công việc sứ vụ, những bạn đang cố gắng rèn luyện bản thân cho hành trình sắp tới, cùng thao thức mong muốn cho bản thân mỗi người thu góp được một số vốn đủ cho hành trang của mình trên con đường đầu tư của sự học tập và rèn luyện. Đủ vốn của lòng biết ơn, đủ vốn của sự quảng đại, đủ vốn của sự hy sinh, đủ vốn của sự đi bước trước, và nhất là đủ vốn của sự khôn ngoan để biết phân định và chọn lựa trong ơn gọi của mình, để tất cả cùng góp vào một vốn lớn là Đức Kitô – “Tình Yêu” trọn vẹn của sự phát triển toàn diện trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Xin tri ân Cha hướng dẫn, Chị Đặc trách, Quý Chị Giáo và các Chị trong cộng đoàn đã yêu thương, hy sinh và chuẩn bị cho chúng con có được buổi tĩnh tâm thật ý nghĩa và sốt sắng.

Chúng con luôn biết ơn Ban Huấn luyện của Hội Dòng đã quan tâm và tạo cơ hội cho chúng con có những buổi tĩnh tâm tháng, để chị em chúng con được quy tụ cùng nhau, có được những giây phút thinh lặng ngắn ngủi, cùng nhìn lại mình sau những ngày học tập và phục vụ, để chúng con thêm xác tín rằng, Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh là đối tượng duy nhất mà chúng con đang tìm kiếm và theo đuổi.

Chúng con kính chúc quý Bà, quý Chị bước vào Năm Phụng vụ mới với 26 ngày trong sa mạc của cõi lòng mình, để được ở lại với Chúa và sẵn sàng đón chào Hài Nhi Giêsu.
 
                                                                                                                                                                                 Nhóm Truyền Thông
                                                                                                                                                                    Thanh Tuyển viện MTG Nha Trang

 Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc