banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐỨC CHA BERNT EIDSVIG – GIÁM MỤC GIÁO PHẬN OSLO, NAUY THĂM NHÀ MẸ HỘI DÒNG

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 10:42 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐỨC CHA BERNT EIDSVIG – GIÁM MỤC GIÁO PHẬN OSLO, NAUY THĂM NHÀ MẸ HỘI DÒNG

ĐỨC CHA BERNT EIDSVIG – GIÁM MỤC GIÁO PHẬN OSLO, NAUY THĂM NHÀ MẸ HỘI DÒNG

Đức Giám Mục Giáo Phận Oslo, Nauy thăm Hội Dòng

Chiều nay vào lúc 15giờ 45phút, các chị em tại Nhà Mẹ đã hân hoan chào đón sự viếng thăm của Đức Cha Bernt Eidsvig – Giám Mục Giáo phận Oslo, Nauy. Đồng hành cùng với Đức Cha có các cha thuộc Giáo Phận của ngài: Cha Bjørn Quoc Tao Nguyen, Cha Peter Nguyen Duy Hai, Cha Josef Ottersen và cha Gioan Baotaxita Ngô Đình Tiến – Giám Đốc Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang. Đức Cha đến Việt Nam lần này là để cùng với Cha Peter Nguyen Duy Hai và gia đình tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thánh chức Linh Mục mà Cha Peter mới lãnh nhận hôm ngày 22.06.2019 vừa qua tại Nauy. Và vì tình nghĩa Đức Cha cùng phái đoàn đã ghé thăm Hội Dòng. 

Mặc dù khí trời mùa hè oi bức nhưng cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong sự nhẹ nhàng và đầm ấm. Sau khi chào đón ở cổng tu viện, Đức Cha và phái đoàn cùng với chị em viếng Thánh Thể Chúa, sau đó cộng đoàn đón nhận phép lành của Thiên Chúa từ Đức Cha. Cuộc gặp gỡ thân tình diễn ra tại nhà sinh hoạt của Hội Dòng. Chị Tổng Phụ Trách đã bày tỏ niềm vui và sự hân hoan về cuộc viếng thăm của Đức Cha và quý Cha, đồng thời Chị cũng giới thiệu sơ lược về Hội Dòng. Đức Cha cũng đã chia sẻ những tâm tâm tình. Đây là lần thứ hai ngài đến thăm Hội Dòng sau hơn 10 năm, ngài nhận xét là Hội Dòng đã thay đổi và phát triển rất nhiều. Đức Cha cám ơn các chị em đang sống và làm việc tại Nauy đã hết mình phục vụ trong khả năng và sự nhiệt thành. Đức Cha cầu chúc Hội Dòng luôn tiến bước trên con đường thánh thiện trong ơn gọi thánh hiến.

Cuộc gặp gỡ kết thúc khi cộng đoàn Nhà Mẹ chuẩn bị bước vào giờ Kinh Chiều. Chị em tạ ơn Chúa về một ngày sống và những cuộc gặp gỡ đầy tình Chúa và tình người hôm nay. 

 


Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc